พนักงานส่งสินค้าที่มีแขนข้างเดียว ได้ทำการส่งของกว่า 400 ชิ้น ภายในเวลาเพียงแค่ 15 ชั่วโมงในช่วง 'วันคนโสด' ที่จีน

Posted on 2016-11-19

พนักงานส่งสินค้าที่มีแขนข้างเดียว ได้ทำการส่งของกว่า 400 ชิ้น ภายในเวลาเพียงแ...

ในช่วง 'วันคนโสด' เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในประเทศจีนนั้น จะเต็มไปด้วยกล่องนับล้านๆ ชิ้นที่ต้องส่งให้ถึงมือของลูกค้าพวกเขา   

โดยหนุ่มพนักงานส่งของที่มีชื่อว่า Wang Xiaoliang วัย 27 ปี ที่สูญเสียแขนข้างหนึ่งของเขาไปนั้น เขาได้ตั้งใจทำงานอย่างหนักมากกว่าใครๆ Wang สูญเสียแขนของเขาไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ตอนที่มีอายุได้เพียงแค่ 20 ปี หลังจากที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเรื่องที่น่าเศร้าใจนี้ เขาก็ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการทำอาชีพเป็นพนักงานส่งสินค้าในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย เขาได้เรียนรู้วิธีการส่งสินค้าและเขียนใบเอกสารต่างๆ ด้วยมือข้างซ้ายของเขาเอง

ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น สื่อของทาง Tencent ได้เปิดเผยว่า มันตรงกับช่วงของวันคนโสด Wang ได้เริ่มต้นทำงานตั้งแต่ตี 5 ไปจนกระทั่งถึงเวลา 4 ทุ่มของวันเดียวกัน เขาหยุดพักเพียงแค่การทานแอปเปิ้ลในช่วงพักกลางวัน แล้วเขาก็ทำงานไม่หยุดตลอดเวลากว่า 15 ชั่วโมงเต็ม โดยเขาสามารถขนส่งสินค้าได้ถึง 400 รายการ ภายในวันคนโสดนั้น

ตอนนี้ Wang ก็ยังเป็นคนที่ทำงานหนักอยู่เสมอ ตามรายงานข่าวจากสื่อ Tencent เผยว่า เขาได้ทำงานเป็นเวลากว่า 350 วันต่อปี และไม่เคยมีวันหยุดแบบเต็มๆ ช่วงสุดสัปดาห์เลย จนกระทั่งถึงช่วงเทศกาลในฤดูใบไม้ผลิ ก็เพราะมีคนแบบ Wang นี่แหละ ที่ทำให้พวกเรานั้นไม่ต้องเดินทางไปถึงออสเตรเลียเพื่อที่จะซื้อสบู่นมแพะกันว่ามั้ยล่ะ?

 

ที่มา : http://shanghaiist.com

แปลโดย  :  http://www.papaidoo.com