นิตยสารไทม์เผย 3 ไอดอลเคป็อปนี้ เตรียมที่จะได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา!!

Posted on 2016-11-24

นิตยสารไทม์เผย 3 ไอดอลเคป็อปนี้ เตรียมที่จะได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริ...

เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสารไทม์ ได้ทำการสัมภาษณ์ 3 ไอดอลเคป็อปเกี่ยวกับเป้าหมายของพวกเขาในการบุกตลาดวงการเพลงของประเทศสหรัฐอเมริกา… และทีมงานของทางนิตยสารไทม์นั้นลงความเห็นกันว่าพวกเขาสามารถที่จะทำได้แน่นอน!

เพลงเคป็อปนั้นเริ่มต้นได้รับความนิยมในแทบทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยวงชื่อดัง อาทิ EXO, BTS, SEVENTEEN และ GOT7 ก็สามารถครองใจแฟนเพลงชาวอเมริกันได้นับพันๆ คน ไอดอลเกาหลีส่วนมากนั้นไม่ค่อยอยากที่จะบุกเข้ามาในตลาดเพลงของทางอเมริกากันมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าความมันมีความเสี่ยงในการที่จะเดบิวต์ตัวเองที่สหรัฐอเมริกา แต่ศิลปินเกาหลีอย่างซีแอล (CL), ดีน (Dean) และเอริค นัม (Eric Nam) คือตัวแทนแรงจูงใจครั้งใหม่ของศิลปินเคป็อป ที่พร้อมจะเข้ามามีส่วนร่วมในวงการเพลงที่นี่กันแล้ว

 

 

“ฉันคิดว่าการมาทำงานที่อเมริกานั้นไม่ได้แตกต่างอะไรเลยค่ะ เพราะว่าฉันได้สร้างผลงานด้วยตัวเอง และฉันก็ทำแบบนี้มานานมากแล้ว มันอาจแตกต่างกันแค่เพียงว่าฉันต้องร้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นเองค่ะ" ซีแอลกล่าวต่อสื่อนิตยสารไทม์ ซีแอลเป็นนักร้องสาวที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเกาหลี ทั้งจากการเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 และในฐานะของศิลปินเดี่ยวนับตั้งแต่ในปี 2009 ซีแอลเป็นที่รู้จักจากสไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการแสดงออกให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอ ซึ่งเราสามารถเห็นได้จากในมิวสิกวีดีโอเพลง “Lifted” ซีแอลสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองจากทัศนคติที่ไม่ซ้ำใครของเธอ รวมไปถึงสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใครๆ ท่ามกลางศิลปินแนวป็อปในประเทศสหรัฐอเมริกา ในบทสัมภาษณ์ของเธอกับทางนิตยสารไทม์นั้น ซีแอลบอกว่าเธอไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นศิลปินในประเทศสหรัฐอเมริกา และเธออยากที่จะเป็นนักร้องคนแรกที่เป็นเหมือนกับตัวแทนของผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่มีเชื่อสายมาจากทางเอเชีย

 

 

ดีนเป็นศิลปินเกาหลีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากทั้งในประเทศเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2015 เพลงของเขาได้รับอิทธิพลอย่างมากจากแนวเพลงป็อปของอเมริกา จริงๆ แล้วนั้นเขาได้เดบิวต์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะมาเดบิวต์ในประเทศเกาหลีกันด้วย ดีนถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่เดบิวต์ที่อเมริกาก่อนที่จะมาเดบิวต์ในเกาหลี เขาให้เปิดเผยผ่านทางนิตยสารไทม์ว่า เขาต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับปฏิกิริยาของผู้ชมชาวอเมริกันที่มีต่อผลงานเพลงของเขา และมันก็ส่งผลออกมาในแง่ดีมากเลยทีเดียว ดีนยังได้ร่วมทำการแสดงในงาน 'KCON LA' ในปี 2016 และยังจัดงานโซโล่ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของเขาที่อเมริกาตอนเหนือ หลังจากที่ได้เดบิวต์ผลงานเพลงของเขาที่นี่เพียงแค่ 1 ปีเท่านั้นเอง

 

“เป้าหมายและความฝันของผมคืออยากที่จะมีผลงานข้ามประเทศที่สหรัฐอเมริกาครับ” เอริค นัม กล่าวต่อสื่อนิตยสารไทม์ เอริค นัม เป็นศิลปินลูกครึ่งเชื้อสายอเมริกัน-เกาหลี เช่นเดียวกันกับซีแอล เขาต้องการนำวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลี มาทำให้เป็นที่รู้จักในวงการเพลงของสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกันเขาก็อยากที่จะเป็นเหมือนกับตัวแทนของศิลปินที่มีเชื้อสายมาจากทางเอเชีย

 

เมื่อถามเกี่ยวกับเป้าหมายของพวกเขา และอะไรที่ทำให้พวกเขาเชื่อมั่นว่าจะสามารถบุกตลาดเพลงของอเมริกากันได้นั้น ทั้งสามศิลปินเชื่อว่ามันขึ้นอยู่กับเรื่องของเวลา ที่จะทำให้พวกเขาไปถึงเป้าหมายตามความฝันของพวกเขากันได้นั่นเอง   

 

“สิ่งที่ฉันต้องการทำที่นี่ มันขึ้นอยู่กับเรื่องของเวลาค่ะ” ซีแอล กล่าว

 

 

ที่มา : koreaboo.com

แปลโดย : http://www.popcornfor2.com