สุดเจ๋ง!! กระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือ ที่ติดตั้งไว้ในห้องน้ำสนามบินประเทศญี่ปุ่น

Posted on 2017-01-11

สุดเจ๋ง!! กระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือ ที่ติดตั้งไว้ในห้องน้ำสนามบินปร...

คุณเคยคิดว่าจะเจอกับกระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือของคุณ ที่ติดตั้งเอาไว้ภายในห้องน้ำกันมั้ยล่ะ? นั่นคือสิ่งที่คุณจะได้พบเมื่อคุณเดินทางมาถึงที่สนามบินนานาชาตินาริตะของประเทศญี่ปุ่น รู้หรือไม่ว่าบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเรามีเชื้อโรคเทียบได้ราวๆ 5 - 10 เท่ากับที่รองนั่งในห้องน้ำเลยล่ะ โทรศัพท์มือถือของเรานั้นเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์จำนวนมาก แล้วมันจะดีกว่ามั้ยถ้าหากเรามีกระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือติดเอาไว้ในห้องน้ำทุกๆ ที่ที่เรานั้นได้เข้าไปกัน?

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทมือถือชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น NTT Docomo ได้ทำการติดตั้งกระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือโดยเฉพาะ ภายในห้องน้ำทั่วทั้งสนามบินนานาชาตินาริตะ จากผลการศึกษาพบว่ากว่าร้อยละ 90% ของผู้ที่ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนนั้น จะทำการเช็คอีเมล์และส่งข้อความในขณะที่กำลังนั่งอยู่ในห้องน้ำ มันคงจะยอดเยี่ยมมากหากเรามีกระดาษพิเศษที่สามารถทำความสะอาดหน้าจอมือถือของเราได้ หลังจากที่ทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำเสร็จสิ้นกันไปแล้ว  

ในตอนนี้ กระดาษทำความสะอาดหน้าจอมือถือมีติดตั้งอยู่แค่เพียงภายในสนามบินนานาชาตินาริตะเท่านั้น แต่หวังว่าในอนาคตห้องน้ำที่อื่นๆ ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น จะมีการติดตั้งกระดาษสำหรับทำความสะอาดหน้าจอมือถือกันทั่วทุกที่ไปเลยนะ

 

ที่มา : https://www.dramafever.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com