เผยฉากใช้ถาดรับอาหารในหนัง 'Spider-Man' นั้น ไม่ใช้ 'ซีจี' เลย แต่ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือล้วนๆ ของโทบีย์ แม็คไกวร์ (Tobey Maguire)

Posted on 2017-01-13

เผยฉากใช้ถาดรับอาหารในหนัง 'Spider-Man' นั้น ไม่ใช้ 'ซีจี' เลย แต่ทั้งหมดนี้เ...

คุณยังจำผลงานภาพยนตรเรื่อง 'Spider-Man' กับฉากที่โทบีย์ แม็คไกวร์ (Tobey Maguire) ในบทบาทของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) ที่เพิ่งได้รับพลังมาใหม่ และเขาได้สร้างความประทับใจให้กับหญิงสาวที่เขานั้นชื่นชอบอย่างแมรี่ เจน วัตสัน (Mary-Jane Watson) ในช่วงที่อยู่โรงอาหารกันได้มั้ย?

 

Turns out there was no CGI in that tray scene in Spider-Man - it was all Tobey Maguire

 

ในฉากนี้นอกจากที่เขาจะต้องใช้มือหนึ่งคอยรับตัวของเธอเอาไว้แล้วนั้น อีกมือหนึ่งของเขาก็ได้ถือถาดอาหารของเธอพร้อมกับรับแซนวิช, แอปเปิ้ล, น้ำผลไม้ และของหวาน เอาไว้บนถาดได้หมดอย่างยอดเยี่ยม

มันเป็นภาพยนตร์ที่น่าจดจำแห่งปี 2002 และยังคงสร้างความประทับใจมาได้จนถึงทุกวันนี้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า ฉากนี้โทบีย์ได้ใช้มือของเขารับของทั้งหมดนี้เองจริงๆ โดยที่ไม่มีการพึ่งพาซีจีเลยแม้แต่น้อย แต่เขาต้องถ่ายทำฉากนี้กันมากถึง 156 เทคด้วยกัน

น่าประทับใจไปเลยว่ามั้ยล่ะ

 

 

ในดีวีดีของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีช่วงที่จอห์น ไดค์สตรา (John Dykstra) ผู้กำกับเทคนิคพิเศษของเรื่องนี้ ได้ออกมาพูดถึงการถ่ายทำฉากนี้ให้ทราบกันอีกด้วย

ในคลิปวีดีโอคุณจะได้ยินที่เขาบอกว่า ‘ฉากที่เขารับของทั้งหมดนั้น เขาทำมันด้วยตัวเองจริงๆ ครับ… เราถ่ายไปตั้ง 156 เทคเลยล่ะครับ!’

 

 

อีกหนึ่งคำบอกเล่าจากดาราสาว เคิร์สเตน ดันสท์ (Kristen Dunst) ผู้ซึ่งรับบทเป็นแมรี่เจนในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องนี้นั้น ได้คอนเฟิร์มคำพูดของจอห์นเช่นกันว่า ‘ไม่ใช้ซีจีเลยค่ะ ทั้งหมดนั้นโทบีย์ทำเองค่ะ พวกเขาแค่ติดกาวเอาไว้ที่มือกับถาดเพียงเท่านั้นค่ะ’

 

ที่มา : http://metro.co.uk

แปลโดย : http://www.papaidoo.com