หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) อาจต้องพักงานยาวนานถึง 9 เดือน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ จากการตกลงมาจากหลังม้าที่ไทย

Posted on 2017-01-25

หลิวเต๋อหัว (Andy Lau) อาจต้องพักงานยาวนานถึง 9 เดือน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ...

นักแสดงหนุ่มชาวฮ่องกงหลิวเต๋อหัว (Andy Lau) ดูเหมือนว่าต้องพบเจอกับปีที่ยากลำบาก หลังจากที่เขาตกลงมาจากหลังม้า ในขณะที่ถ่ายทำโฆษณาตัวใหม่กันที่ประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลิวเต๋อหัวนั้นถูกส่งตัวกลับมาที่ฮ่องกงเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว และกำลังรักษาอาการบาดเจ็บของเขาอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น 'Hong Kong Sanatorium & Hospital' ในตอนนี้เขามีอาการบาดเจ็บที่กระดูกเชิงกรานหลายแห่ง โดยคุณหมอผู้ดูแลอาการได้บอกว่าเขาต้องอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไปอีกราวๆ 6 - 8 สัปดาห์ และจะต้องใช้เวลากว่า 6 - 9 เดือนในการพักฟื้นร่างกายของเขากัน   

เห็นได้ชัดว่านี้ไม่ใช่ข่าวดีเลยสำหรบนักแสดงหนุ่มวัย 55 ปี และอาชีพในการเป็นนักร้องของเขา เขามีแนวโน้มว่าจะต้องนั่งให้สัมภาษณ์ในการโปรโมทผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ และคงต้องยกเลิกงานคอนเสิร์ตในช่วงสิ้นปีนี้ของเขา ซึ่งเคยวางแผนไว้ว่าจะจัดการแสดงขึ้นที่ Hong Kong Coliseum กันไปก่อน

ตามรายงานข่าวจากสื่อ Straits Times เผยว่า เพื่อนสนิทของนักร้องหนุ่มอย่างอลัน ทัม (Alan Tam) ได้เดินทางไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาลเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เขาก็ได้ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมเพียงช่วงสั้นๆ เท่านั้น เนื่องจากมันจะเป็นการทำให้ร่างกายของเขาบาดเจ็บเพิ่มขึ้นจากการหัวเราะหรือพูดคุยกันได้

ด้านสื่อ Apple Daily ได้รายงานข่าวว่า ค่ารักษาพยาบาลของหลิวเต๋อหัวนั้นมีมูลค่ามากถึง 3 ล้านเหรียญฮ่องกง (ประมาณ 390,000 เหรียญสหรัฐ) แต่โชคดีที่เขาได้ทำประกันภัยไว้ที่เงิน 50 ล้านเหรียญสหรัฐกันไว้แล้ว

 

ที่มา : http://shanghaiist.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com