พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมกันในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

Posted on 2017-03-02

พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมกันในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

หากคุณเป็นอีกคนที่พลาดเข้าชมงานเซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โปเมื่อปี 2010 กันไป เร็วๆ นี้ คุณจะสามารถกลับไปมีประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นแบบงานในครั้งนั้นกันได้อีกครั้ง ที่พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป ซึ่งเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เริ่มต้นสร้างขึ้นนับตั้งแต่ที่งานเอ็กซ์โปได้จบลงไป มันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีพื้นที่มากกว่า 46,000 ตารางเมตร ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณสะพานลู่ผู่ ของประเทศจีน

ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดงานแสดงนิทรรศการจากงานเวิลด์เอ็กซ์โปที่ผ่านๆ มา โดยจะมีผลงานมากกว่า 200 ชิ้น จากงานเวิลด์เอ็กซ์โปในปี 2010 ที่เซี่ยงไฮ้ และมีการจัดงานมากกว่า 30,000 นิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากนั้นก็ยังมีอีกว่า 700 นิทรรศการ ที่ได้รับมาจากงานเวิลด์เอ็กซ์โปในปี 2012 ที่เมืองยอซู ในประเทศเกาหลีใต้กันอีกด้วย

ตามรายงานข่าวจากสื่อท้องถิ่น Shanghai Daily เผยว่า งานด้านการก่อสร้างได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบกันไปแล้ว และตอนนี้ก็จะเหลือเพียงแค่การจัดงานนิทรรศการทั้งหมดภายในเท่านั้น ซึ่งก็คาดการณ์กันว่าพิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้เวิลด์เอ็กซ์โป น่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงเดือนพฤษภาคมปีนี้  

 

ที่มา : http://shanghaiist.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com