ชาวจีนเดินทางมาที่ประเทศเกาหลี เพื่อถ่ายภาพบัตรประจำตัวของพวกเขา!

Posted on 2017-03-03

ชาวจีนเดินทางมาที่ประเทศเกาหลี เพื่อถ่ายภาพบัตรประจำตัวของพวกเขา!

นอกจากที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นจะมีความน่าสนใจในเรื่องของอาหาร สถานที่ และวัฒนธรรมกันแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีอีกสิ่งที่ประเทศเกาหลีใต้นั้น ได้รับความสนใจอย่างมากจากประชาชนชาวจีน จนทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะเดินทางมาที่ประเทศนี้กัน

เช่นเดียวกันกับในประเทศอื่นๆ นั้น รูปถ่ายบัตรประจำตัวของพวกเขาจะได้รับการถ่ายภาพโดยช่างภาพที่ไม่เป็นมืออาชีพ หรือถ่ายในตู้ถ่ายภาพกัน แต่ในประเทศเกาหลีใต้นั้น การถ่ายรูปบัตรประจำตัวไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาทำกันแบบเล่นๆ เลย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนฮ่องกงถึงชอบเดินทางมาที่สตูดิโอถ่ายภาพของเกาหลี ในตอนที่พวกเขาได้มาที่นี่กันแล้ว

สตูดิโอถ่ายภาพบัตรประจำตัวในประเทศเกาหลีใต้ จะทำให้ภาพบัตรประจำตัวของลูกค้านั้นออกมาดูสมบูรณ์แบบมากที่สุด

โดยปกติแล้วสตูดิโอถ่ายภาพในโซนของนักท่องเที่ยวที่กรุงโซลนั้น จะมีลูกค้าชาวจีนราวๆ 15 - 20 คนต่อวัน จนทำให้สตูดิโอถ่ายภาพหลายแห่งของเกาหลี เริ่มต้นปรับตัวรับกับเทรนด์ที่ได้รับความนิยมนี้ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากนักท่องเที่ยวชาวจีนนั่นเอง

 

หญิงสาวคนนี้เดินทางมาจากฮ่องกงเพื่อถ่ายภาพกับช่างภาพมืออาชีพที่ประเทศเกาหลีใต้

 

สตูดิโอถ่ายภาพของเกาหลี เริ่มต้นติดป้ายข้อความเป็นภาษาจีนเพื่อต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติของพวกเขา บางร้านถึงขนาดทำการว่าจ้างล่ามภาษาจีน เพื่อที่จะได้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นกันอีกด้วย และบางร้านก็ได้ทำการติดต่อกับบริษัททัวร์ของจีน เพื่อที่จะใส่แพคเกจถ่ายภาพที่สตูดิโอลงไปในทัวร์ของพวกเขากันด้วย

 

ช่างภาพเกาหลีมีสไตล์การถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

สตูดิโอถ่ายภาพที่ประเทศเกาหลีนั้น ค่อนข้างมีคุณภาพที่ดี แม้กระทั่งเหล่าไอดอลยังสามารถที่จะโชว์ภาพจากหนังสือเดินทางของพวกเขากันได้อย่างไม่ลังเลกันเลย สำหรับหลายๆ คนที่อยากมีภาพถ่ายบัตรประจำตัวที่ออกมาดูสวยงามนั้น พวกเขาก็ต่างหวังว่าซักวันหนึ่งจะมีโอกาสได้มาใช้บริการถ่ายภาพที่สตูดิโอของประเทศเกาหลีใต้กันดูซักครั้งหนึ่ง

สำหรับอัตราการถ่ายภาพบัตรประจำตัวนั้นจะตกอยู่ที่ราวๆ 20,000 วอน สำหรับภาพถ่ายแบบธรรมดา และจะมีราคา 50,000 วอน สำหรับรวมเรื่องของการแต่งหน้าและทำผมเข้าไปด้วย (ประมาณ 18 – 44 เหรียญสหรัฐ)

 

ที่มา : http://www.koreaboo.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com