เปิดตำนานเรื่องราวของเพชรต้องคำสาป หากใครได้ครอบครองต้องมีอันเป็นไปกันหมด?

Posted on 2017-03-03

เปิดตำนานเรื่องราวของเพชรต้องคำสาป หากใครได้ครอบครองต้องมีอันเป็นไปกันหมด?

รายการ 'Surprise' เผยความจริงของ Blue Hope เพชรต้องคำสาป

เรื่องราวเบื้องหลังกับคำสาปเกี่ยวกับ Blue Hope เพชรลึกลับ ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว

โดยในรายการ 'Mystic TV: Surprise' ทางช่อง MBC ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2016 ได้เปิดเผยเรื่องราวของ Blue Hope ที่ถูกเรียกว่าเพชรต้องคำสาป ในหัวเรื่องว่า 'จุดเริ่มต้นของคำสาป'

เพชรสีน้ำเงินที่มีประกายและลึกลับ ถูกเรียกว่า 'Blue Hope' ตามชื่อของ Henry Philip Hope ที่ซื้อเพชรนี้มาในปี 1830 ซึ่งเหตุผลที่เพชรเม็ดนี้ถูกเรียกว่า 'เพชรต้องคำสาป' เป็นเพราะทุกคนที่ครอบครองเพชรนี้จะประสบความตายอย่างเป็นปริศนา นับตั้งแต่ Tavernier ได้ค้นพบ Blue Hope เป็นครั้งแรก

แต่ก็มีคนที่สงสัยเรื่องคำสาปของ Blue Hope นั่นก็คือ Susanne Steinem ผู้เชี่ยวชาญด้านเพชร เธอได้เริ่มต้นที่จะเปิดโปงเกี่ยวกับคำสาปนี้

สำหรับความตายของ Tavernier ที่ค้นพบ Blue Hope เป็นครั้งแรก Blue Hope ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องมากนัก มีการเล่ากันว่า ทันทีที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ซื้อ Blue Hope มา ก็เสียชีวิตเนื่องจากภาวะเลือดเป็นพิษ แต่จริงๆ แล้ว เขาตายหลังจากที่ซื้อ Blue Hope มาแล้ว 70 ปี และมีการเล่ากันว่า มารี อ็องตัวแน็ตก็ตายหลังจากซื้อเพชรเม็ดนี้ไปเช่นกัน แต่เนื่องจากในขณะนั้น Blue Hope ปักอยู่ที่ตราของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 มารี อ็องตัวแน็ตจึงไม่เคยแม้แต่จะมี Blue Hope

 

 

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า Henry Philip Hope ที่ตั้งชื่อว่า 'Blue Hope' เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตกม้าหลังจากซื้อเพชรนี้มา แต่นั่นก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากซื้อเพชรมาแล้วหลายสิบปี ในที่สุด Susanne Steinem ก็ได้ยืนยันเป็นหนังสือว่า คำสาปนี้ล้วนเกิดขึ้นจากคำโกหกของชายคนหนึ่ง

Pierre ที่ได้รับรู้เรื่องราวของ Evalyn ที่สนุกกับการสวมเครื่องประดับที่มีเรื่องราวสุดพิเศษและได้รับความสนใจจากผู้อื่น ได้โกหกเพื่อที่จะขาย Blue Hope ให้แก่ Evalyn ว่า 'Blue Hope เป็นเพชรที่ถูกสาป ผู้ที่ได้ครอบครองล้วนมีอันเป็นไป' ซึ่ง Evalyn ที่ได้ยินข่าวลือก็แสดงความสนใจ Blue Hope และในที่สุด Pierre ก็สามารถขาย Blue Hope ได้ในราคาที่สูงกว่าราคาที่เขาซื้อมาเกือบ 2 เท่า โดยปัจจุบัน Blue Hope จำหน่ายในราคา 5,000 ล้านวอน (ราว 153 ล้านบาท) สุดท้าย เรื่องราวที่ Pierre กุขึ้นก็แพร่กระจายออกไปเหมือนเป็นตำนาน

 

 

แต่ Susanne กลับกล่าวว่า "มีคำสาปอยู่ในอัญมณีจริง" สร้างความสงสัยเป็นอย่างยิ่ง โดยหลังจากซื้อ Blue Hope มาจาก Pierre Evalyn ก็ได้สวมใส่ที่คอตลอดเวลา และเชื่อว่า 'คำสาปไม่ส่งผลต่อฉัน' แต่หลังจากที่เธอซื้อ Blue Hope มา Vincent ลูกชายของเธอก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตอนอายุ 9 ปี ส่วนสามี

หลังจากล้มละลายก็เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจิตเวช ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะที่ลูกสาวก็เสียชีวิตจากการกินยาเกินขนาด ในที่สุด Evalyn ก็คิดว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นจากคำสาปของ Blue Hope และกลัวจนตาย

สุดท้าย คำสาปที่เกิดจากคำโกหกของชายคนหนึ่งก็ก่อให้เกิดคำสาปขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุนี้ Blue Hope จึงยังคงถูกเรียกว่าเพชรต้องคำสาปต่อไป

 

ที่มา : Dispatch
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com