สื่อเผยชาวบ้านท้องถิ่นแอบทำการขโมยกระดาษชำระที่ห้องน้ำสาธารณะของทาง 'หอสักการะฟ้า' ที่กรุงปักกิ่ง

Posted on 2017-03-04

สื่อเผยชาวบ้านท้องถิ่นแอบทำการขโมยกระดาษชำระที่ห้องน้ำสาธารณะของทาง 'หอสักการ...

เคยสงสัยกันมั้ยว่า คุณมักจะไม่ค่อยพบเห็นกระดาษชำระที่ห้องน้ำสาธารณะของประเทศจีนกันซักเท่าไหร่? ก็เพราะว่ามีคนที่ทำเรื่องนี้แบบนี้กันอยู่ไงล่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวสำนัก 'Beijing Evening News' เปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบกลุ่มของคนร้ายที่ทำการแอบขโมยกระดาษชำระ จากห้องน้ำสาธารณะของทางหอสักการะฟ้า (Temple of Heaven) ในกรุงปักกิ่ง กันได้

ห้องน้ำสาธารณะของทางหอสักการะฟ้านั้น ได้รับการจัดอันดับในระดับสี่ดาว จากทางสำนักงานคณะกรรมการการท่องเที่ยวของกรุงปักกิ่ง เพื่อที่จะสร้างความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศจีนกันเป็นครั้งแรก พวกเขาจึงเตรียมบริการกระดาษชำระแบบฟรีๆ ไว้ให้บริการกันที่ห้องน้ำแห่งนี้   

แต่กลายเป็นว่าชาวบ้านท้องถิ่นของที่นั่นกลับได้รับผลประโยชน์จากเรื่องนี้กันไปแบบเต็มๆ โดยพวกเขาจะทำการเข้ามาที่ห้องน้ำแห่งนี้กันวันละหลายๆ รอบ พร้อมกับถุงช้อปปิ้งขนาดใหญ่ เพื่อที่จะทำการใส่กระดาษชำระเก็บกลับไปให้มากที่สุดเท่าที่พวกเขาจำทำกันได้

เมื่อนักข่าวได้ทำการสำรวจจากภายนอกของห้องน้ำนั้นจะเห็นว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้าออกห้องน้ำแห่งนี้ราวๆ 3 รอบ ภายในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งกันเท่านั้น โดยจะออกมาพร้อมกับกระดาษชำระจำนวนมากในแต่ละครั้งที่เข้าไป

นักข่าวยังเปิดเผยอีกว่า ชายวัยกลางคนคนหนึ่ง ก็ได้แอบขโมยกระดาษชำระจากห้องน้ำแห่งนี้เช่นเดียวกัน

นี่แหละที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาที่เราได้ไปท่องเที่ยวกันที่หอสักการะฟ้าตอนนี้ ถึงได้ไม่มีกระดาษชำระให้เราได้ใช้กันในห้องน้ำที่นั่น!

 

ที่มา : http://shanghaiist.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com