พวงกุญแจของสัตว์ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ถูกขายในตลาดนักท่องเที่ยวที่เมืองเซี่ยเหมิน

Posted on 2017-03-06

พวงกุญแจของสัตว์ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ถูกขายในตลาดนักท่องเที่ยวที่เมืองเซี่ยเหมิน

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวของเมืองเซี่ยเหมิน ที่กำลังมองหาของที่ระลึกประจำเมืองซึ่งไม่ซ้ำแบบใครกันอยู่ล่ะก็ พวงกุญแจของสัตว์ที่มีชีวิตอยู่ภายในนั้นอาจเป็นคำตอบให้กับคุณได้

เมื่อเร็วๆ นี้ สื่อท้องถิ่น 'Star Online' ได้ค้นพบว่า มีการเปิดจำหน่ายพวงกุญแจสัตว์ที่ยังมีชีวิตในตลาดนักท่องเที่ยวกลางเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน มันได้รับการเรียกชื่อว่า "พวงกุญแจสัตว์เลี้ยง" ตกที่ราคาอันละ 15 ถึง 20 หยวนต่อชิ้น

นอกเหนือไปจากตัวซาลาแมนเดอร์แล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกสัตว์ที่พวกเขาอยากจะเก็บเอาไว้ในพวงกุญแจกันได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นปลาหรือเต่าเตอร์ราปีน สัตว์เหล่านี้จะถูกเก็บเอาไว้ในถุงพลาสติกขนาดเล็ก ที่เต็มไปด้วยสารเรืองแสงและออกซิเจนในน้ำ สำหรับอาหารของพวกมันนั้นแต่ละห่อจะมีเพียงแค่อาหารเม็ดเดียวเท่านั้น พร้อมกับมีป้ายกำกับไว้ว่าสัตว์นั้นสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 3 เดือน โดยที่ไม่จำเป็นต้องให้หาอาหารใดๆ เลย

ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2011 พวงกุญแจนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศจีน และก็ได้รับการต่อต้านอย่างรุนแรงจากนักสิทธิสัตว์ ที่กล่าวว่านี่คือการทารุณกรรมสัตว์อย่างชัดเจน และได้มีการเรียกร้องผ่านทางออนไลน์เพื่อให้ทางการจีนนั้นยกเลิกการจำหน่ายสินค้าชนิดนี้กันไป  

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะมีการออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์กันไปแล้ว แต่ผู้ขายก็ยังคงจำหน่ายสินค้านี้กันต่อไป พวงกุญแจนี้ยังคงได้รับการจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการได้พวงกุญแจแปลกๆ ติดกระเป๋าและมือถือของพวกเขา โดยสัตว์เหล่านี้จะค่อยๆ ตายอย่างช้าๆ เนื่องจากการขาดออกซิเจนหรือการขาดอาหารทานกันนั่นเอง

 

ที่มา : http://shanghaiist.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com