ไม่โทรมไม่แก่ ด้วยการนวดตัวเองแบบง่ายๆ

Posted on 2017-03-06

ไม่โทรมไม่แก่ ด้วยการนวดตัวเองแบบง่ายๆ

การออกกำลังกาย(เช่น การเล่นกีฬาต่างๆ,การวิ่ง,การเดิน,ฯลฯ) ทำให้คนเรามีสุขภาพดี สดใสแข็งแรงร่างกายมีพลังดูเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่เสมอ

แต่คนส่วนมากมักขี้เกียจออกกำลังกาย อาจเพราะ
-การออกกำลังกายยุ่งยากลำบากเหน็ดเหนื่อย
-ไม่สะดวกเรื่องเวลา หรือ สถานที่ หรือ อุปกรณ์การออกกำลังกาย หรือ ค่าใช้จ่ายต่างๆ
-ชอบใช้ชีวิตสนุกสบาย หิวก็กิน ง่วงก็นอนไปวันๆขี้เกียจเคลื่อนไหวออกแรงมาก
-ป่วยเป็นโรคร้ายจนออกกำลังกายหนักๆไม่ได้
-ฯลฯ

ผมจึงมีวิธีการออกกำลังกายอย่างง่ายๆ ที่คิดว่าคนส่วนมากสามารถทำได้ด้วยตัวเอง สะดวกทำได้ทุกที่ทุกเวลา(แม้ขณะนอน หรือ แม้ในขณะนั่งทำงาน) แถมฟรีและปลอดภัยสำหรับทุกคนด้วย

ซึ่งก็คือ การนวดตัวเองอย่างง่ายๆ(self massage body) ซึ่งจะเป็นการออกกำลังกายด้วยตัวเองอย่างง่ายๆที่เราจะได้รับการพักผ่อน(ร่างกายหยุดนิ่งสบาย) และการออกกำลังกาย(ร่างกายเคลื่อนไหวสนุก)ไปพร้อมๆกันในขณะเดียวกัน

จึงเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสบายที่แตกต่างจากการออกกำลังกายอื่นๆทั่วไปที่มีแต่การเคลื่อนไหวร่างกายสนุกอย่างเดียวในขณะหนึ่งๆเท่านั้น จึงทำให้การออกกำลังกายอื่นๆทำให้ร่างกายเคลื่ิอนไหวอย่างเดียวล้วนๆจนเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้าหมดแรงเพราะไม่ได้มีการพักผ่อนพร้อมๆกันไปด้วยในขณะออกกำลังกาย

โดยการนวดตัวเองอย่างง่ายๆ จะเป็นการพักผ่อนและออกกำลังกายไปพร้อมๆกันขณะเดียวกัน โดยร่างกายเราจะอยู่ในสภาวะที่อยู่เหนือการหยุดนิ่ง และ การเคลื่อนไหวปกติที่แยกกันในโลก ร่างกายเราจึงอยู่ในสภาวะเหนือโลก เหนือการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป(การเกิด แก่ เจ็บ ตาย)ในโลกได้ง่ายๆด้วยการนวดตัวเองอย่างง่ายๆนี้

เราจึงสามารถทำให้ร่างกายอยู่เหนือความแก่(ร่างกายเราไม่แก่ไม่โทรมดูสนุกสบายเป็นหนุ่มเป็นสาวแบบคนรุ่นใหม่)ได้ด้วยวิธีนี้ ซึ่งเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่เรามองข้ามมาตลอด

โดยที่เราอยู่ในอริยาบถที่กำลังพักผ่อนร่างกายหยุดนิ่งสบาย(อาจนั่ง หรือนอนก็ได้แล้วแต่สะดวก) โดยร่างกายโดยรวมทั้งหมดต้องหยุดนิ่ง คือ หยุดอยู่ที่ตำแหน่งเดิมตลอดเวลาไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งในขณะพักผ่อนออกกำลังกาย

ส่วนมือของเราก็จะใช้เป็นส่วนที่เคลื่อนไหวออกกำลังโดยการลูบไล้ขัดถูนวดร่างกายบริเวณต่างๆไปทั่วทั้งร่างกาย(หากไม่สะดวกอาจเลือกลูบไล้นวดขัดถูเฉพาะส่วนที่พอทำได้ไปก่อนก็ได้ เช่น ใบหน้า,มือ,แขน,ขา,ฯลฯ,) ที่เป็นการนวดร่างกายเล่นๆง่ายๆคล้ายๆการถูสบู่ลูบไล้ไปทั่วร่างกายเราในการอาบน้ำในชีวิตปกติประจำวัน แต่เป็นการนวดลูบไล้ขัดถูร่างกายด้วยมือเปล่า ไม่ต้องทาครีม ทายา ใส่สบู่ ใส่น้ำอะไรให้ยุ่งยากลำบาก

 

ในขณะที่เรากำลังนวดตัวเองอย่างง่ายๆนั้น เราจะรู้สึกสนุกสบายได้พักผ่อนและออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน ใช้มือลูบไล้ขัดถูนวดร่างกายจนรู้สึกสนุกมีความสุขกับผิวพรรณที่เนียนนุ่มพร้อมๆกับนั่ง(หรือนอน)พักสบายหายเหนื่อยล้า เราจะรู้สึกว่าความทุกข์เจ็บปวดเมื่อยล้าได้ถูกนวดขัดถูกำจัดออกไป ทำให้เรามีความสุขสบายตัวรู้สึกว่าร่างกายสนุกสบายแสนสุข

แน่นอนว่า ผลที่ได้ของการพักผ่อนออกกำลังกายโดยการนวดตัวเองแบบง่ายๆนี้จะทำให้ร่างกายเราสนุกสบาย ทำให้ร่างกายเราดูไม่โทรมแก่ชราเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้า ร่างกายเราจึงดูเป็นหนุ่มเป็นสาวดูดีสดใสแข็งแรงมีพลังเข้ากับชีวิตคนรุ่นใหม่ที่สนุกสบายในยุควัตถุสสารนิยมในยุคนี้

ร่างกายเราจึงดูสนุกสบายแบบคนรุ่นใหม่ได้อย่างง่ายๆแค่เรานวดตัวเองอย่างง่ายๆ พักผ่อนออกกำลังกายพร้อมกันอย่างสนุกสบายแบบนี้ทุกวันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเราอาจทำในตอนก่อนนอน(นวดตัวเองเล่นๆก่อนนอนจนสบายตัวหลับสนิท), ทำในขณะพักผ่อนนั่งดูทีวี,ทำในขณะนั่งทำงานในออฟฟิศ,ทำในขณะนั่งว่างๆในรถโดยสาร,ฯลฯ

 

ซึ่งเราสามารถนวดตัวเองอย่างง่ายๆพักผ่อนออกกำลังกายอย่างสนุกสบายได้ทุกที่ทุกเวลาแล้วแต่เราจะสะดวกแล้วแต่เราต้องการได้ทันที เพื่อที่เราจะมีสุขภาพดีมีร่างกายที่ไม่โทรมไม่แก่ดูสนุกสบายดูดีเป็นหนุ่มเป็นสาวแบบคนรุ่นใหม่ได้อย่างง่ายๆด้วยตัวเอง ไม่เปลืองแรง ไม่เปลืองตังค์ ไม่เปลืองเวลา ง่ายๆสะดวกทุกที่ทุกเวลาแบบนี้คุ้มสุดคุ้มจริงๆนะครับ

 

ที่มา: http://ezy-self-massage.blogspot.com

ขอขอบคุณที่มา  http://www.postjung.com/