สุดซึ้ง!! ภรรยาไม่ยอมให้หมอทำการุณยฆาตสามีที่ใกล้ตาย แต่ดูแลปรนนิบัติจนพ้นโคม่า

Posted on 2017-04-23

สุดซึ้ง!! ภรรยาไม่ยอมให้หมอทำการุณยฆาตสามีที่ใกล้ตาย แต่ดูแลปรนนิบัติจนพ้นโคม่า

เว็บไซต์ช่องโทรทัศน์ Fox31 Denver ของสหรัฐ นำเสนอเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจของสามีภรรยาคู่หนึ่ง "แม็ท-แดเนียล เดวิส" ซึ่งเพิ่งแต่งงงานกันได้เพียง 7 เดือน แต่แล้วจู่ๆ แม็ทก็ประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์พลิกคว่ำ ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส ในสภาพที่เรียกว่าโคม่าจริงๆ

 โอกาสที่แม็ทจะรอดชีวิตมีเพียง 10% เท่านั้น แพทย์จึงแนะนำว่า แดเนียลควรยินยอมให้ทางโรงพยาบาลทำการุณยฆาตแก่เขาเสียตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อที่เขาจะได้จากไปอย่างสงบ โดยไม่ต้องทุกข์ทรมาน 

 "หมอบอกว่า ถ้าเป็นพวกเขา แล้วมีญาติมีครอบครัว มีคนรักที่กำลังเจ็บป่วยทรมานอยู่แบบนี้ เขาก็จะเลือกทำการุณยฆาตเหมือนกัน หรือแม้กระทั่งตัวพวกเขาเอง ถ้าเจ็บหนักมากๆ จนหมดหนทางจะเยียวยารักษา เขาก็จะให้ครอบครัวบอกหมอ ว่าไม่ต้องยื้อชีวิตเขาไว้อีกแล้ว" แดเนียลกล่าว

 

 

 แน่นอนว่าแดเนียลปฏิเสธ ไม่ยอมให้หมอทำการุณยฆาตแก่แม็ท โดยเผยว่า เธอเชื่อว่าจะต้องผ่านเรื่องร้ายๆนี้ไปด้วยกันได้

 "ฉันรู้ว่าพระเจ้าจะต้องทรงช่วยเราทั้งคู่ให้ผ่านมันไปด้วยกัน เชื่อว่ามันไม่ยากจนเกินไป" แดเนียลกล่าว

 ต่อมาทางโรงพยาบาลก็ส่งแม็ทกลับไปอยู่บ้านแม่ของแดเนียล ซึ่งทั้งแดเนียลและแม่ของเธอก็คอยดูแลปรนนิบัติแม็ทด้วยความรักอย่างใกล้ชิดไม่เคยห่าง ทำให้เมื่อเวลาผ่านไป แม็ทจึงมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนล่าสุดกลับมาหัดเดินตามเดิมได้แล้ว เพียงแต่ยังมีปัญหาเรื่องภาวะความจำเสื่อมเท่านั้น เนื่องจากสมองได้รับการกระทบกระเทือน ทำให้เขาไม่สามารถจำแดเนียล ภรรยาผู้เป็นที่รักจากในช่วงก่อนเกิดอุบัติเหตุได้

 

 

 "แต่ที่แน่ๆ ผมดีใจมากที่ได้แต่งงานกับผู้หญิงคนนี้" นี่คือสิ่งที่แม็ทกล่าวต่อผู้สื่อข่าว

 

ขอขอบคุณที่มา  ข่าวสดออนไลน์