5 วิธี คลายร้อนให้ผิวรับซัมเมอร์นี้

Posted on 2017-04-26

5 วิธี คลายร้อนให้ผิวรับซัมเมอร์นี้

เมื่อซัมเมอร์มาถึง สาวๆนึกถึงอะไรกันบ้างคะ แน่นอนว่าหลายคนคงจะนึกถึง อากาศร้อนๆ แฟชั่นสีสันสดใส ทะเลใสๆ แสงแดด บิกินี่ และกิจกรรมมากมายให้รับทำท้าลมร้อน แต่สาวๆทราบมั้ยคะว่าโดยปกติแล้วร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำถึง 70% ซึ่งน้ำเป็นตัวช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว และยังเป็นตัวลำเลียงสารอาหารต่างๆสู่ผิวและช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายอีกด้วย จึงทำให้ร่างกายของเราไม่สามารถขาดน้ำได้เลย เพราะจะทำให้เกิดผลเสียมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ปัสสาวะน้อย ท้องผูก ปวดศีรษะ มึนหัว วิงเวียน ริมฝีปาก ผิวแห้ง คล้ำ กร้าน ไม่เรียบเนียน และที่สำคัญทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกก่อนวัยอันควรด้วยนะคะ เจอร์ลีคมีวีธีดูแลผิวง่ายๆรับซัมเมอร์นี้มากฝาก เราไปดูกันค่ะ1. เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่าในช่วงอากาศร้อน ร่างกายจะสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ ดังนั้นสาวๆจึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้นจาก 8 เป็น 10 แก้ว เพื่อชดเชยการขาดน้ำ ทำให้รู้สึกสดชื่น และยังช่วยรักษาสมดุลการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติเนื่องจากอุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบขับถ่าย ระบบหมุนเวียนของเลือด เป็นต้น

2. หากสาวๆต้องการให้เซลล์ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่งอยู่สม่ำเสมอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ เป็นแร่ธาตุและวิตามินที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้เลย ซึ่งมีอยู่มากมายในผักและผลไม้ต่างๆ กากใยของมันจะช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ นอกจากนั้นยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ช่วยชะลอผิวให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

3. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เป็นสิ่งที่ทุกๆคนทราบกันดีอยู่แล้วค่ะว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่ด้วยกิจวัตรชีวิตประจำวันในปัจจุบันหลายๆอย่างทำให้เราไม่มีเวลา อย่างไรก็ดีเราควรหาเวลาอย่างน้อยวันละ 20-30 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง และควรพยายามเลือกกิจกรรมที่สนใจมากที่สุดเพราะจะทำให้เราเกิดความสนุกและไม่เบื่อหน่าย

4. นอนหลับให้เพียงพอ อาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะสาวๆบางคนเข้าใจว่าการนอนหลับให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว แต่การนอนหลับที่ดีควรหลับให้สนิทตั้งแต่ 4 ทุ่ม เนื่องจากสมองจะผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ธรรมชาติได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นตัวช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์

5. ข้อสุดท้ายที่สาวๆไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง คือการดูแลผิวโดยตรง การสครับหรือมาร์คหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดไป ให้ผิวชั้นใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดีและกระจ่างใส

และอีกหนึ่งตัวช่วยเคล็ดลับคลายร้อนให้ผิวที่ขาดไม่ได้เลยกับซัมเมอร์นี้ Rosewater Balancing Mist สามารถใช้เป็นโทนเนอร์หลังขั้นตอนทำความสะอาดผิวพร้อมกระชับรูขุมขนได้ หรือจะใช้เติมเตรียมความพร้อมให้กับผิวก่อนลงเครื่องสำอางเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ที่สำคัญพกติดกระเป๋าไว้สเปรย์ระหว่างวันเมื่อรู้สึกผิวไม่สดใส อ่อนล้า แห้งกร้าน เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ลดการระคายเคือง ผิวรอยจ้ำแดงอันเกิดจากผิวถูกทำร้ายด้วยแสงแดด สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน หรือสามารถใช้คู่กับแผ่นมาส์กเปล่า เพียงฉีด Rosewater Balancing Mist ลงบนแผ่นมาส์กให้ชุ่ม ปลอบประโลมทั้งแผ่นมาส์กลงบนผิว ทิ้งไว้เพียง 15 นาที ช่วยลดอาการผิวอักเสบ รอยจ้ำแดง และคล้ำแดด เพิ่มความชุ่มชื่นสูงสู่ผิว สามารถทำได้ทุกวัน เพียงเท่านี้สาวๆก็จะมีผิวสวย สดใส พร้อมที่จะรับซัมเมอร์นี้ได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

 

ขอขอบคุณที่มา  www.sanook.com