5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์อย่างได้ผลชัวร์

Posted on 2017-05-01

 5 วิธีกำจัดเซลลูไลท์อย่างได้ผลชัวร์

ปัญหาผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลต์เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ ร้อยทั้งร้อยไม่อยากเจอเลยล่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เรามากำจัดเซลลูไลต์ให้หมดไปเพื่อเรียกผิวเนียนสวยกลับคืนมา กับ 5 วิธีกำจัดเซลลูไลต์ที่เรานำมาฝากในวันนี้กันดีกว่าค่ะ

 

1. ใช้เกลือสปาขัดผิว
เกลือสปาหรือเกลือขัดผิวนั้นทำมาจากเกลือทะเลซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยให้กล้ามเนื้อและผิวกระชับขึ้น เพราะฉะนั้นระหว่างอาบน้ำหากหมั่นนำเกลือสปามาขัดผิวบ่อยๆ ก็สามารถช่วยให้ผิวที่เป็นรอยแตกลายไม่เรียบเนียนดูกระชับขึ้น และการใช้เกลือขัดยังเป็นการนวดผิวให้เซลลูไลต์แตกตัวได้ง่ายอีกด้วย แต่ก็อย่าลืมทาโลชั่นเพื่อบำรุงทุกครั้งหลังใช้เกลือขัดด้วยนะคะ

 

2. ดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ
ร่างกายที่ขาดน้ำจะไม่สามารถขับไขมันออกได้อย่างเป็นปกติ และไขมันพวกนี้นี่เองที่จะสะสมอยู่ใต้ผิวหนังทำให้เกิดลอนคลื่นไม่เรียบเนียนเป็นผิวเปลือกส้ม ดังนั้นคุณจะต้องดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน ให้ได้วันละ 8-10 แก้วขึ้นไปและที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เกิดผิวเปลือกส้มนั่นเอง

 

3. ลดปริมาณอาหารที่มีไขมัน
หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารไขมันสูง เช่น เนื้อหมูติดมัน สามชั้น หนังไก่ อาหารทอด หรือขนมหวานต่างๆ เพราะอาหารที่อุดมด้วยไขมันเหล่านี้อาจทำให้เกิดการสะสมของไขมันได้ จนกลายเป็นเซลลูไลท์นั่นเอง

 

4. ออกกำลังกายที่ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ
การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนอกจากจะเป็นการช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อภายในร่างกายให้เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งมวลกล้ามเนื้อนี่เองที่จะเป็นผู้ช่วยในการขับไล่ไขมันใต้ผิวหนัง อันเป็นสาเหตุของเซลลูไลต์ออกไปจากเรือนร่างของคุณค่ะ

 

5. นวดสลายเซลลูไลท์
การนวดผิวเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดี อีกทั้งยังช่วยสลายการเกาะตัวของไขมันใต้ผิวอีกด้วย นอกจากนี้การนวดผิวเป็นประจำยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลและดูสดใสด้วยนะคะ แถมยังช่วยกระชับผิวให้ดูเต่งตึงได้ดี อย่างนี้ต้องนวดผิวเพื่อสลายเซลลูไลท์กันบ่อยๆ แล้วล่ะ หรือใครที่มีผิวเรียบเนียนปราศจากเซลลูไลท์อยู่แล้ว ก็สามารถนวดผิวเพื่อกระชับผิวได้เหมือนกัน

ผิวที่เป็นเซลลูไลต์อาจทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจ เพราะฉะนั้นเมื่อรู้วิธีแก้ไขแล้ว อย่าลืมนำไปปฏิบัติเป็นประจำเพื่อแก้ปัญหาผิวเปลือกส้มอย่างได้ผลกันนะคะ รับรองว่าคุณจะได้หุ่นสวยพร้อมความเรียบเนียนไร้ไขมันสะสมใต้ผิวหนังอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณที่มา  www.sanook.com