2 ไอดอลหญิงชาวญี่ปุ่นที่ถูกคนร้ายถือเลื่อยทำร้ายจนชีวิตพลิกผัน

Posted on 2017-05-12

2 ไอดอลหญิงชาวญี่ปุ่นที่ถูกคนร้ายถือเลื่อยทำร้ายจนชีวิตพลิกผัน

ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกทำร้ายอย่างฉับพลันในขณะไร้การป้องกัน แม้จะไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดและบาดแผลในใจอย่างสาหัสในการดำรงชีวิต

ที่สำคัญ การที่ถูกทำร้ายโดยไม่มีเหตุผลใดๆ กลับน่ากลัวยิ่งกว่า วันนี้ขอแนะนำเหตุการณ์จู่โจมที่เกิดขึ้นกับวง AKB48 เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมของญี่ปุ่น

เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2014 AKB48 ได้จัดงานจับมือกับแฟนคลับขึ้นที่จังหวัดอิวะเตะ แต่ในตอนนั้น คนร้ายคนหนึ่งได้ถือเลื่อยเข้ามาและทำร้ายสมาชิกวงจนบาดเจ็บ

คนร้ายพกเลื่อยพับได้ที่มีความยาวใบมีด 50 ซม. ใส่ในกระเป๋า และเข้ามาที่บูธจับมือกับสมาชิก ก่อนจะแกว่งเลื่อยใส่สมาชิกวง

ในไม่ช้า เขาก็ถูกตำรวจจับกุมตัวและยอมรับว่า "ผมอยากจะฆ่าใครสักคนในที่ที่มีคนอยู่เยอะ" เป็นการยอมรับเรื่องการพยายามฆ่า

อ้างอิงจากตำรวจญี่ปุ่นระบุว่า คนร้ายได้กล่าวในการพิจารณาคดีที่จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม ปีเดียวกัน ว่า "ผมไม่มีอาชีพกับรายได้ ผมเห็น AKB48 ที่ตรงข้ามกับผมแล้วรู้สึกไม่พอใจ จึงได้ก่อคดีขึ้นเพื่อแก้ปัญหา"

สมาชิกวง AKB48 ที่ขณะนั้นอายุยังน้อยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและมือ ผิวก็ฉีกขาดอย่างสาหัส ซึ่งในกลุ่มนั้นมีสมาชิกสองคนที่อยู่ที่บูธเดียวกันได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

คนแรกก็คือ คาวาเอะ รินะ (Kawaei Rina) ซึ่งขณะนั้นมีอายุ 19 ปี หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เธอก็เกิดบาดแผลร้ายแรงขึ้นในใจ และด้วยเหตุนี้ ในเดือนมีนาคม ปีต่อมา เธอจึงตัดสินใจออกจากวง

คาวาเอะ รินะ เศร้าเสียใจมาก เธอเปิดเผยว่า "หลังจากเหตุการณ์ถูกทำร้าย ฉันก็ไปงานจับมือไม่ได้อีกเลยค่ะ คนรอบข้างบอกฉันว่าอย่าใส่ใจ แต่ฉันก็ใส่ใจอยู่ตลอดค่ะ"

เธอยังเปิดเผยเหตุผลที่ออกจากวงด้วยว่า "งานจับมือเป็นงานสำคัญสำหรับ AKB48 ค่ะ แต่ฉันไม่สามารถไปงานจับมือในครั้งนี้ได้ และต่อไปก็คงไม่สามารถไปได้ค่ะ"

สุดท้าย เธอจึงต้องยุติชีวิตไอดอล โดยเธอกล่าวว่า "(ในอนาคต) ฉันอยากจะทำสิ่งที่ฉันอยากทำค่ะ ฉันอยากเรียนการแสดงค่ะ ฉันจะตามหาความฝันของฉันค่ะ"

อิริยามะ อันนะ (Iriyama Anna) ก็เป็นอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะนั้นเธอมีอายุ 18 ปี หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เธอไม่สามารถกำมือได้เนื่องจากบาดเจ็บที่มือขวา และสามารถทำได้เพียงงอนิ้วเท่านั้น

อิริยามะ อันนะ เข้ารับการผ่าตัดเพื่อให้กลับมาดีเหมือนเดิมตลอด 2 ปี แต่เธอก็ต้องสวมถุงมือไปไหนมาไหนระยะหนึ่ง ในปี 2016 เธอต้องทำกิจกรรมโดยติดเทปเอาไว้ และไม่สามารถโพสท่าชูสองนิ้วได้ด้วย

เธอประสบความลำบากทั้งในการออกโทรทัศน์และในชีวิตประจำวัน เวลาทานอาหาร เธอต้องจับส้อมอย่างครึ่งๆ กลางๆ และเนื่องจากนิ้วมือไม่งอลงมา ทำให้เธอต้องเขียนหนังสืออย่างประหลาดๆ ด้วย

และนี่ก็คือเรื่องราวของไอดอลที่ประสบความเสียหายจากการจู่โจมโดยไม่เลือกของคนร้าย

 

ที่มา : Dispatch
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com