จำเด็กคนนี้ได้มั้ย? นี่คือดาราอินเทอร์เน็ตที่ช่วยชีวิตพ่อของเขาได้เพราะรูปเมื่อ 10 ปีก่อน

Posted on 2017-05-29

จำเด็กคนนี้ได้มั้ย? นี่คือดาราอินเทอร์เน็ตที่ช่วยชีวิตพ่อของเขาได้เพราะรูปเมื...

'คุณเคยเห็นเด็กคนนี้มั้ย?'

นี่คือเด็กที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในอินเทอร์เน็ตเมื่อ 10 ปี ก่อนจากภาพ 'เด็กที่ประสบความสำเร็จ' โดยเมื่อวันที่ 11 ที่ผ่านมา สื่อออนไลน์ 'Capital FM' ได้แนะนำเรื่องราวของ 'เด็กที่ประสบความสำเร็จ' ที่เคยเป็นดาราอินเทอร์เน็ตในชั่วอึดใจให้ทราบกัน

เด็กคนนี้มีชื่อว่าแซมมี่ (Sammy) อาศัยอยู่ที่แจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน เด็กคนนี้มีอายุ 11 ปีแล้ว เหตุผลที่ภาพของแซมมี่โด่งดังขึ้นมาคืออะไรกันนะ?

ความจริงแล้ว รูปนี้เป็นรูปที่แม่ของแซมมี่โพสต์ใน SNS เมื่อปี 2007 โดยเป็นภาพของแซมมี่ที่ขณะนั้นอายุ 11 เดือน พยายามจะเอาทรายจากชายหาดใส่ปาก

ในตอนแรก แม่ของแซมมี่โกรธมากที่รูปของแซมมี่ถูกขโมยไปใช้ ซึ่งเธอคงจะรู้สึกไม่สะดวกใจที่มีผู้คนที่ไม่รู้จักหน้าค่าตาเอารูปหน้าของแซมมี่ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

แต่ความสะดวกใจก็กลับกลายเป็นความขอบคุณในไม่ช้า เมื่อพ่อของแซมมี่ป่วยเป็นโรคไตตั้งแต่ปี 2007 และได้เลื่อนการผ่าตัดออกไปเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าผ่าตัด

ปี 2015 พ่อของแซมมี่ได้รับการตรวจวินิจฉัยว่า หากไม่เข้ารับการผ่าตัด จะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้อีก แม่ของแซมมี่จึงได้เริ่มรับบริจาคค่าผ่าตัดทางออนไลน์

ในตอนนั้น ผู้คนมากมายที่จำรูปของแซมมี่ได้ต่างก็ยื่นมือเข้ามาช่วย และก็สามารถรวบรวมเงินได้ 100,000 ดอลลาร์ ราวกับปาฏิหาริย์ ทำให้พ่อของแซมมี่ได้รับการผ่าตัดอย่างปลอดภัย

คนที่ดีใจกับการผ่าตัดที่ประสบความสำเร็จของพ่อมากที่สุดก็คือแซมมี่ เขาตื้นตันใจมากที่ตัวเขาสามารถช่วยชีวิตพ่อได้

แม่ของแซมมี่ก็ได้อัพเดทรูปถ่ายใหม่ๆ ของแซมมี่ใน SNS เป็นระยะ พร้อมกับกล่าวคำขอบคุณด้วย

"ขอบคุณที่หลายๆ คนยังไม่ลืมแซมมี่"

 

ที่มา : Dispatch
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com