อย่ามองข้าม.. ตัวการทำลายผิวสาวให้เสียเร็ว

Posted on 2017-06-19

อย่ามองข้าม.. ตัวการทำลายผิวสาวให้เสียเร็ว

ผิวสาวหากขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่งแบบไร้ตำหนิหรือปัญหาผิวต่างๆ ย่อมเป็นเสน่ห์อันน่าดึงดูดสายตาคนรอบข้างไม่น้อย แต่ความเป็นจริง ช่างยากยิ่งนักที่เราจะสามารถมีผิวสวยแบบไม่มีปัญหาใดๆ เลยได้ยาก แต่สาวๆ ก็ยังสามารถทำได้ค่ะ หากคุณจะหันมาใส่ใจตัวการที่ทำลายผิวเราให้เสียเร็วแล้วรีบหลีกเลี่ยงโดยด่วน ดังนี้

 

กาแฟ
เครื่องดื่มกาแฟที่มาพร้อมรสชาติอันหอมกรุ่นทำเอาสาวๆ หลายคนหลงใหลในกลิ่นที่ปลุกพลังความสดชื่นยามสูด ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายความเครียดได้ทันที อีกทั้งรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบก็ยิ่งทำให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้น แม้ว่าคาเฟอีนจะทำให้คุณสดใสก็ตาม แต่กับผิวสวยๆ ของคุณแล้วมันกลับมีแต่จะยิ่งทำลายให้เกิดริ้วรอยโดยเร็วได้มากขึ้น ดังนั้น ถ้าหากชอบดื่มกาแฟจริงๆ ก็ไม่ควรดื่มเยอะเกินไปและควรหันมาดื่มน้ำสะอาดมากๆ เพื่อล้างเอาคาเฟอีนออกไปบ้าง เป็นการเติมความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้กลับมาสดใสเปล่งปลังอีกครั้ง

 

ชอบบีบสิว
เมื่อไรที่สิวขึ้นหน้า จะมีสาวๆ สักกี่คนกันนะที่หักห้ามใจตัวเองไม่บีบแกะสิวได้ เชื่อว่ามีน้อยแน่นอนจริงมั้ยคะ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากให้ใบหน้าเห่อเพราะสิวมากไปกว่านี้ สิวขึ้นแล้วก็ไม่ควรบีบแกะ กดสิวเองเด็ดขาด อาจจะไปให้แพทย์เฉพาะด้านทางคลีนิกกดสิวแทนก็ได้ เพื่อจะได้รับยามารักษาในตัวด้วย แต่หากจะปล่อยไว้ให้มันหายไปเองก็ได้ค่ะ หรือจะใช้สมุนไพรอย่างมะนาว มะขามเปียกและน้ำผึ้งมาแต้มสิวแทนก็ได้เช่นกัน มันจะช่วยรักษาสิวและลดเลือนรอยแผลจากสิวในตัวได้ด้วย

 

อาบน้ำร้อน
หน้าหนาวใกล้มาถึงแล้ว ย่อมเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ หลายคนเตรียมตัวกระโดดลงไปนอนแช่อ่างน้ำร้อนไม่น้อยเป็นแน่ หรือหากใครไม่ต้องรอให้หน้าหนาวมาถึง แต่โดยส่วนตัวก็ชอบอาบน้ำร้อนอยู่แล้ว คุณรู้ไหมว่ามันจะยิ่งเป็นการทำลายความชุ่มชื้นใต้ผิวให้หมดไปมากขึ้น อุณหภูมิของน้ำที่ร้อนนี่แหละจะชะล้างเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวให้หลุดออก ผิวก็จะยิ่งแห้งกร้านไม่น้อยเชียว

 

คลอรีน
หลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้ว ในสระน้ำที่เต็มไปด้วยคลอรีนย่อมทำให้เราล้างออกได้ยากยิ่งนัก ไม่ใช่ว่าคุณจะสระผมและอาบน้ำอย่างสะอาดทันทีแล้วจะสามารถชะล้างเอาคราบคลอรีนออกไปได้หมดซะทีเดียวหรอกนะคะ สังเกตสิว่าผิวและเส้นผมมักจะแห้งกระด้างเสมอหลังจากไปว่ายน้ำมา นั่นเพราะคลอรีนมันเกาะผิวเราหนึบนี่แหละ เราจึงต้องซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรที่ล้างคราบคลอรีนออกได้ด้วยมาใช้ค่ะ เพียงเท่านี้ปัญหาคลอรีนที่เกาะติดผิวก็จะหลุดออกไปได้แล้ว

หากสาวๆ หมั่นใส่ใจและหลีกเลี่ยงตัวการที่ทำลายผิวเราให้เสียแบบนี้ได้อยู่เสมอ คุณก็จะยังคงความสวยตลอดไปนานๆ ได้อย่างไม่ยากแน่นอนค่ะ

 

ที่มา  www.sanook.com