พลาดแบบไม่น่าพลาด โฟโต้ช็อปภาพนางแบบสุดห่วย!?

Posted on 2017-07-25

พลาดแบบไม่น่าพลาด โฟโต้ช็อปภาพนางแบบสุดห่วย!?

"โฟโต้ช็อป" โปรแกรมตัดต่อภาพสุดอมตะ ใช้สำหรับผลงานได้ตั้งแต่ระดับนักเรียนทำส่งครู ไปจนถึงตัดต่อภาพนางแบบจริงลงนิตยสาร หรืออินเตอร์เน็ต

 

 แต่ก็ไม่ได้ใช้ง่ายๆอย่างที่คิด เพราะอย่างไรเสีย การตัดต่อภาพก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ที่ต้องใช้ความปราณีตและใจเย็น ฉะนั้น ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดี แทนที่จะได้ภาพสวยๆ หรือคนรูปร่างเพรียวงาม สุดท้ายแล้วก้อาจจะได้ตัว"เอเลี่ยน"ออกมาแทนได้

 

 ต่อไปนี้ก็คือภาพ 12 ภาพที่ตัดต่อด้วยโปรแกรมโฟโต้ช็อปอย่างผิดพลาดสุดๆ ที่เฟซบุ๊ก BuzzFeed Video เลือกมานำเสนอ ส่วนจะผิดพลาดหรือแย่ยังไงนั้น ต้องตามไปดูกัน

 

 1. รูปนี้ดูเผินๆเหมือนไม่มีอะไร แต่ลองโฟกัสไปที่มือข้างขวาของนางแบบดู จะเห็นว่านิ้วโป้งเธอลีบ แบน และโค้งผิดปกติ ราวกับกรงเล็บเหยี่ยว เสือ หรือแมวอะไรทำนองนั้น แทบไม่เหมือนมือคนเลยสักนิด อาจจะเกิดจากความใจร้อน ทำให้ตัดต่อภาพอย่างเร่งรีบเกินไปจนไม่ทันได้ดูความสมจริงก็เป็นได้

 

 2. อันนี้ ไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างที่สุด ก็ดูดีๆเอาละกัน มนุษย์ปกติที่ไหนเขาจะมีสองสะดือกัน ? บางทีตอนจะจับตัดแปะรูป คงลืมดูไปมั้ง

 

 3. นางแบบรูปร่างสูงโปร่ง มันก็ดูสง่าดีอยู่หรอกนะ อาจจะใช้โปรแกรมช่วยดึงขาให้ยาวขึ้นได้ แต่เอ่อ...แบบนี้มันยาวไปมั้ย

 

 4. บางคนเกิดมาคอหนาใหญ่ บางทีก็อาจจะดูไม่สวย อะไม่เป็นไร โฟโต้ช็อฟช่วยคุณได้ เพราะมันมีเครื่องมือตัวนึงที่ใช้ดึงภาพให้ยืดหดได้ แต่ระวังอย่างดึงให้ยืดเกินไปจนคอคนกลายเป็นคอยีราฟแบบนี้ล่ะ

 

 5. มีฟังก์ชั่นตัวนึงในโฟโต้ช็อป ที่เรียกว่า Clone Stamp ที่จะช่วยดึงสีจากส่วนนึงของภาพไปสู่อีกส่วนนึงได้ เช่นเราถ่ายรูปในทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้แค่ไม่กี่กระจุก แต่เราอยากให้มีดอกไม้อยู่เต็มทุ่ง ก็แค่ใช้เครื่องมือตัวนี้แปะๆๆเอา แต่อย่าเร่งแปะเกินไปนักจนไม่ทันดู ไม่อย่างนั้นจะเป็นเหมือนนางแบบในรูปนี้ นิ้วมือหงิกงอเป็นเส้นบะหมี่ สีก็เลอะเทอะไปหมด

 

 6. ความสมดุลกันของสัดส่วน เป็นสิ่งสำคัญ ดูอย่างรูปนี้ ทีแรกอาจงงๆว่ามันผิดปกติตรงไหน แต่ดูเอวด้านซ้ายของนางแบบสิ ความโค้งไม่สมดุลกับสะโพกเลย 

 

 7. ความรอบคอบเป็นสิ่งสำคัญ ตัดตรงไหนแปะตรงไหนดูให้ดี ภาพนี้เป็นไปได้ว่าคนตัดต่ออาจจะหยิบไฟล์รูปมาแปะผิด ถึงได้มีน้องหมามาโผล่ในรูป ทั้งที่ความจริงมันไม่มีทางไปอยู่ตรงนั้นได้

 

 8. ภาพของเด็กน้อยตัวอ้วนจ้ำม่ำควรจะดูน่ารัก แต่ไม่รู้เป็นไงมาไง ถึงทำให้หน้าเด็กกลายเป็นหน้าซาตานแบบนี้ได้

 

 9. ดูแค่เผินๆก็พอ ขานางแบบหายไปไหน ?!

 

 10. ถ่ายเปลือยท่อนบนซะขนาดนี้ ก็ต้องเห็นหมดเปลือกอยู่แล้วล่ะ (คงไม่ต้องบอกนะว่าอะไรหายไป)

 

 11. ดูด้านขวาของรูป ทำไมเอวนางแบบถึงแหว่งได้ขนาดนี้ ?!

 

 12. เหลือจะบรรยายสุดๆ ที่ผ่านมาอาจจะต้องเพ่งสายตามาหน่อยถึงจะสังเกตได้ แต่เอ่อ...กร่อนซะชนาดนี้ถ้ามองไม่ออกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วอ่ะนะ

 

 

ที่มา  ข่าวสดออนไลน์