จัดการรอยตีนกาด้วยวิธีแสนง่ายนิดเดียว

Posted on 2017-08-07

จัดการรอยตีนกาด้วยวิธีแสนง่ายนิดเดียว

สาวๆ หลายคนต้องเคยหนักใจกับปัญหารอยตีนกามาก่อนใช่ไหมเอ่ย และเชื่อว่าคงไม่มีใครชอบอย่างแน่นอน หากต้องมีรอยตีนกาอยู่รอบดวงตาที่เปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ โดยเฉพาะสาวๆ ยิ่งต้องคอยหาวิธีการแก้ไข เพื่อให้รอยตีนกาเหล่านั้นได้หายไป

วันนี้เราจึงนำวิธีการจัดการรอยตีนกา แถมยังเป็นวิธีที่แสนง่ายอีกด้วย อยากรู้ว่ามีวิธีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

จัดการรอยตีนกาด้วยวิธีแสนง่ายนิดเดียว

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
เนื่องจากน้ำสะอาดเป็นแหล่งให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย แถมยังเป็นหัวใจสำคัญของผิวสวยอีกด้วย ดังนั้น หากผิวรอบดวงตาของสาวๆ ขาดความชุ่มชื้น ผิวที่แห้งกร้านและริ้วรอยเหี่ยวย่นก็จะตามหาอย่างแน่นอน ดังนั้น วิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านั้น จึงทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ดื่มน้ำให้เพียงพอ พร้อมใช้ผิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ แค่นี้ก็จะทำให้สาวๆ หมดกังวลไปกับปัญหารอยตีนกากันแล้ว  สำหรับสาวๆ เราขอแนะนำให้ใช้อายครีมที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนดูนะคะ เพราะมันจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้นั่นเอง

จัดการรอยตีนกาด้วยวิธีแสนง่ายนิดเดียว

หลีกเลี่ยงจากการเผชิญแสงแดดจ้า
สาวๆ หลายคนรู้ดีว่า แสงแดด คือ ศัตรูตัวฉกาจของผิว ที่สำคัญ ผิวรอบดวงตาย่อมเป็นส่วนที่โดนคุกคามจากแสงแดดมากที่สุด เพราะแสงแดดมันจะคอยขัดขวางการสร้างคอลลาเจนในผิว จนทำให้ผิวรอบดวงตาที่มีคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยอยู่แล้ว ยิ่งลดเหลือน้อยลง บวกกับการที่ต้องคอยหรี่ตาทุกครั้งที่ต้องเผชิญกับแสงแดด จึงอาจทำให้เกิดริ้วรอยลึกที่รักษายากสุดๆ เลยทีเดียว ดังนั้น วิธีการป้องกันทุกครั้งที่ต้องเผชิญกับแสงแดด จึงทำได้ด้วยการทาครีมกันแดด หรือใส่แว่นตากันแดดอยู่เสมอ และควรระมัดระวังแสงจากคอมพิวเตอร์ที่จดจ่ออยู่ทุกครั้งเวลาทำงานด้วย เพราะนั่นอาจทำให้ความสว่างของคอมพิวเตอร์ทำให้ต้องหรี่ตาอยู่บ่อยเกินไป

จัดการรอยตีนกาด้วยวิธีแสนง่ายนิดเดียว

ใช้ครีมต้านริ้วรอย
เนื่องจากสาเหตุหนึ่งของริ้วรอยรอบดวงตานั้น คือ สิ่งแวดล้อมที่เราต้องเชิญทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นควันบุหรี่ ไอเสียรถยนต์ สารกันบูดในอาหาร หรือแม้กระทั่งรังสีอัลตร้าไวโอเลต เพราะสิ่งเหล่านี้ ล้วนทำให้เซลล์เสื่อมสภาพจนผิวแก่ก่อนวัยอันควรได้ ดังนั้น สาวๆ จึงต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยดังกล่าว พร้อมใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ชาเขียว วิตามินเอ วิตามินซี ถั่วเหลือง หรือแม้แต่เมล็ดกาแฟก็ตาม ที่สำคัญควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพื่อไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางได้นั่นเอง

เป็นไงกันบ้างคะ สาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหารอยตีนกา คงหมดกังวลกันไปแล้วนะคะ เพราะวิธีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ สามารถทำได้ง่ายมากมายเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ

 

ที่มา  www.sanook.com