5 วิธี เลือกรองเท้าให้คุ้ม …ถูกใจ

Posted on 2017-12-01

5 วิธี เลือกรองเท้าให้คุ้ม …ถูกใจ

เมื่อตัดสินใจจะเลือกรองเท้าคู่ใหม่สักคู่แล้วล่ะก็ ลองอ่านคำแนะนำเหล่านี้สิคะ 

การเลือกรองเท้าที่ดีและสวมใส่สบายต้องพิจารณาหลายปัจจัย ตั้งแต่ 

พื้นรองเท้าด้านนอก ควรมีความแข็งแรง ทำด้วยวัสดุที่เกาะกับพื้นได้ดี และมีความยืดหยุ่น 

พื้นรองเท้าด้านใน ควรมีวัสดุที่รองรับแรงกระแทก โดยเฉพาะบริเวณโค้งอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักที่ตกลงบนเท้า และบริเวณฝ่าเท้า เพื่อลดแรงกระแทกขณะเดินบนพื้นแข็ง 

ส้นรองเท้า สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบสวมรองเท้าส้นสูงที่สูงเกินไป จะทำให้เท้าของคุณเสียภาวะสมดุล มีโอกาสเดินเท้าพลิก และข้อเท้าแพลงได้ นอกจากนี้การใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ จะทำให้ความโค้งของหลังเปลี่ยนไป และปวดหลังง่ายขึ้น ความสูงของรองเท้าที่เหมาะสมคือ ?-1 นิ้ว 

ตัวรองเท้า ควรทำด้วยหนังที่มีการระบายอากาศและปรับเข้ากับรูปเท้าได้ดี 

ความพอดีของรองเท้า โดยปกติขนาดเท้าของคนเราทั้ง 2 ข้างจะต่างกัน (แต่ไม่มาก) ดังนั้นควรเลือกซื้อรองเท้าตามขนาดเท้าข้างที่ใหญ่กว่า และอย่าซื้อรองเท้าที่คับ เพราะคิดว่ารองเท้าจะยืดออกเมื่อใส่ไปนานๆ 


เมื่อเลือกคู่ที่ถูกใจได้แล้วต้องลองสวม แล้วดูว่าส่วนตัวรองเท้ากว้างพอที่จะขยับนิ้วเท้าได้หรือเปล่า ทดสอบโดยการลองเดิน แล้วสังเกตดูว่าขนาดพอดีและให้ความสบายกับเท้ามากที่สุด ต้องตรวจดูให้แน่ใจว่า คุณไม่ต้องงอนิ้วเท้าในขณะที่เดิน 

ควรลองใส่เดินภายในร้านสักรอบสองรอบโดยไม่ต้องกลัวคนขายเขม่นเอา เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องพิถีพิถันกันสักหน่อยล่ะค่ะ 

รองเท้าแบบใด...สวมไปงานไหน 

รองเท้าส้นแหลม 
เหมาะสำหรับการใส่ไปงานปาร์ตี้กลางคืนในชุดกระโปรงยาวหรูหรา ถ้าคุณคิดจะซื้อรองเท้าส้นแหลมไว้ใช้ออกงานสักคู่ ไม่ตอ้งเน้นตามแฟชั่น ควรเน้นที่สไตล์และสีแบบคลาสสิค เพื่อว่าคุณจะสามารถใส่ข้ามปีได้แบบไม่อายใครๆ
 


ที่่มา  http://siamdara.com