เส้นผม พืชผัก และดอกไม้

Posted on 2017-12-06

เส้นผม พืชผัก และดอกไม้

เส้นผมของคนเรานั้นก็เหมือนกับพืชผักและดอกไม้ ที่ต้องการน้ำหล่อเลี้ยงให้เงางามและ ชุ่มชื้น คราวนี้จะทำอย่างไรเล่าที่จะใส่น้ำเข้าไปในผม จะแค่สระหรือพรมน้ำให้ทั่วก็ใช่ที่ พอผมแห้งแล้วก็แห้งเลย น้ำหล่อ เลี้ยงที่ว่าต้องมาแกนด้านใน เช่นเดียวกับการทำงานของก้านดอกทิวลิปที่สามารถอุ้มน้ำได้นานและเพียงพอที่จะหล่อเลี้ยง ความชุ่มชื้นให้แก่ผมจากโคนจนสุดปลาย 

ทำอย่างไรเส้นผมของคุณจะชุ่มชื่นลึกเข้าไปข้างในถึงแกนผม ไม่ยากหรอกค่ะ เสียเวลานิดหนึ่งแลกกับความชุ่ม ชื่นที่กลับคืนมาของเส้นผม 

ใช้น้ำมะกรูด 
น้ำมะกรูด 1-2 ช้อนชา ชะโลมนวดให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ ผมของคุณก็จะดูสวยมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันตา 

ใช้ชะอม 
สูตรชะอมนี้เหมาะอย่างยิ่งกับผมที่แข็งทื่อและแห้งผาก โดยใช้ใบชะอม 1 กำมือต้มกับน้ำสะอาด 3 ถ้วยจนเดือด แล้วกรองเอาแต่น้ำวางไว้ให้เย็น นำผ้าขนหนูชุบน้ำชะอมพอหมาดๆ เช็ดถูให้ทั่วศีรษะ หลังจากสรพผมสะอาดแล้ว จะช่วย คืนสภาพเส้นผมให้ดีขึ้นได้ 

ใช้ตะไคร้ 
เหมาะกับผมแตกปลายอย่างยิ่ง แค่นำตะไคร้ 2-3 ต้น ตำให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำ หลังจากสระผมสะอาดดี แล้วนำน้ำตะไคร้นวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 10 นาที จึงล้างออก
 
ใช้กล้วย
 
กล้วยน้ำว้าสุกบดผสมน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมานวดลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผมแห้งกรอบ ขาดชีวิตชีวา ก็จะฟื้นคืนชีพได้

 

ด้วยวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ คุณก็สามารถจะเป็นเจ้าของผมสวย เงางาม ได้อย่างใจนึกแล้วล่ะค่ะ

 

 

ที่มา  http://siamdara.com