เป็นสาวทรงเสน่ห์ ดูงดงามอ่อนกว่าวัย

Posted on 2017-12-07

เป็นสาวทรงเสน่ห์ ดูงดงามอ่อนกว่าวัย

อายุไม่ได้มีแค่แบบเดียว มีบางคนถึงจะมีอายุเท่ากัน แต่บางคนดูเด็ก บางคนดูสูงวัย บางคนดูสง่างาม บางคนดูไร้ชีวิตชีวา ลองมาดูว่าอายุแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร 

อายุตามปฏิทิน 
เป็นอายุตามระยะเวลาที่เรามีชีวิต ระยะเวลา 1 ปี เท่ากับอายุ 1 ปี การนับแบบนี้เหมือนกันทุกคน 

อายุตามสภาพร่างกาย
เป็นอายุตามสภาวะของร่างกาย แม้อายุตามปฏิทินจะเท่ากัน แต่อาจมีความแตกต่างเมื่อทดสอบสภาพร่างกาย 

อายุตามสภาพจิตใจ
 มีอิทธิพลมากต่อการแลดูอ่อนกว่าวัยหรือดูสูงวัย ถ้ามีจิตใจที่แจ่มใสร่าเริง กระตือรือร้น ก็จะดูอ่อนกว่าวัย ในทางกลับกันถึงมีอายุน้อย แต่หากหมดอาลัยในชีวิต เครียด สูญเสียความหวังในชีวิต ก็จะดูมีอายุมากได้ 

อายุตามที่เห็น
เป็นภาพรวมของอายุทั้งตามปฏิทิน ตามสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ โดยวัดจากสภาพและลักษณะผิวหน้า ความคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉงในการทำ Activity ต่างๆ 

แต่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะกังวลอยู่แค่ “อายุตามปฏิทิน” แต่การวัดอายุนั้นไม่ได้มีแบบเดียว ดังนั้นเราก็สามารถลดอายุลงได้ เช่น เดินตัวตรงอย่างมั่นใจ เลือกใช้เครื่องสำอางที่ช่วยต่อต้านความร่วงโรยของผิว สร้างความกระปรี้กระเปร่า แช่มชื่นให้กับจิตใจ ก็จะสามารถก้าวข้าม “อายุตามปฏิทิน” ได้ เพราะว่าอายุเป็นสิ่งสะท้อนความปรารถนาของบุคคลนั้นๆ นั่นเอง ลองปฏิบัติตามนี้เพื่อเป็นสาวทรงเสน่ห์…. ดูงดงามอ่อนว่าวัยอยู่เสมอ

 

- รักษาสมดุลของโภชนาการ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ งดรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 

- นอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อฟิตร่างกายให้กระชับ มีทรวดทรงดูดีเสมอ 

- หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยไม่ได้ทาผลิตภัณฑ์กันแดด หากชอบการอาบแดดควรเลือกช่วงเวลาที่มีแดดอ่อนๆ แต่ก็ต้องปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์ประเภท Suncare ด้วยนะ ที่สำคัญหลังถูกแดดต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยฟื้นคืนชีวิตชีวา และความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อไม่ให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน 

- หากิจกรรมสนุกๆ แปลกๆ หลีกเลี่ยงความจำเจซ้ำซาก เอาใจใส่คนรอบข้าง กระตือรือร้นที่จะพบปะสมาคม สังสรรค์กับคนอื่นๆ 

- สวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ รักษาความสะอาดของร่างกาย และสร้างความสดใสแจ่มใสให้แก่จิตใจ เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการดูแลรักษาตนเองของร่างกาย 

- ทำจิตใจให้ร่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี มีเป้าหมายในชีวิต

 

ที่มา  http://siamdara.com