หน้าลอกทำไง เรามีวิธีแก้ไขที่สาวผิวแห้งไม่ควรพลาด !

Posted on 2018-01-05

หน้าลอกทำไง เรามีวิธีแก้ไขที่สาวผิวแห้งไม่ควรพลาด !

     หน้าลอกทำไง ปัญหากวนใจของสาวผิวแห้ง ที่ทำให้ความมั่นใจของคุณหายไปกว่าครึ่ง จะมีวิธีแก้ไขอย่างไร มาดูกัน

          สาวผิวแห้งทั้งหลายอาจจะเหนื่อยหน่ายกับปัญหาผิวหน้าลอก ที่ไม่ว่าคุณจะทดลองใช้ครีมบำรุงกี่สูตร ผิวก็ยังแห้งและลอกเป็นขุยให้รำคาญใจอยู่บ่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่แก้ไม่ตกเหล่านี้อาจไม่สามารถใช้ครีมบำรุงเข้าช่วยเพียงอย่างเดียว แต่สาว ๆ จำเป็นต้องใช้วิธีแก้ไขหลาย ๆ ด้านเข้าช่วย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเคล็ดลับดี ๆ ในการฟื้นบำรุงผิวหน้าที่แห้งกร้าน และมักจะลอกเป็นขุย ให้กลับมาสุขภาพดี คงความชุ่มชื้นได้อีกครั้งมาฝาก หากคุณสาว ๆ คนไหนอยากกลับมามีผิวที่เรียบเนียนสดใส พร้อมโชว์ผิวสวย ๆ จนใคร ๆ ต้องอิจฉา เราขอแนะนำให้คุณทำตามวิธีต่อไปนี้ได้เลยจ้า

       ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอรไรเซอร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทุกชิ้นนับตั้งแต่โฟมล้างหน้า ครีมทาผิว หรือกระทั่งครีมกันแดด ที่สาว ๆ ใช้ควรมีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการของผิวที่กำลังเสียสมดุลอยู่ในตอนนี้

       หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์ เพราะเม็ดบีดส์จะเสียดสีผิวหน้าอันบอบบางของคุณจนเกิดอาการแห้งยิ่งกว่าเดิมได้ ดังนั้น สาว ๆ ควรจะเลือกโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายจะดีที่สุดค่ะ

       ควรทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวหน้าได้รับไขมันที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และสม่ำเสมอ ผิวหน้าของสาว ๆ จะค่อย ๆ ปรับสภาพจากที่แห้งกร้าน แตกลอกเป็นขุย กลับมามีสุขภาพดี เนียนนุ่ม มีน้ำนวลอีกครั้ง

       ใช้ครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เหตุที่แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดนั้น เพราะผิวแห้งจะถูกแสงแดดทำร้ายได้เร็วมาก ดังนั้นหลังจากที่สาว ๆ ทาครีมบำรุงผิวแล้วควรจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านในทุกเช้า เพื่อป้องกันผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นไปมากกว่านี้นะคะ

       กินอาหารที่ช่วยบำรุงผิว อย่างวิตามินเอ บี และกรดไขมันจำเป็น ที่มีในผักใบเขียว ผลไม้  ถั่ว ธัญพืชที่ไม่ขัดขาว นม ไข่ ปลา สารอาหารเหล่านี้จะเป็นยาชั้นเลิศที่ช่วยพิทักษ์ผิวของสาว ๆ ให้กลับมามีสุขภาพดีจากภายใน นอกจากนี้สาว ๆ ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยให้ผิวหนังได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ แล้วอาการผิวลอกเป็นขุยจะลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ จนหายขาดจ้า


          ได้ทราบวิธีแก้ไขปัญหาผิวหน้าลอกกันไปแล้ว ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมเอาใจใส่ในการปรนนิบัติผิวอย่างละเอียดละออทุกขั้นตอน เพื่อประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงอย่างเต็มที่ ให้ผิวกลับมามีสุขภาพดี ไม่แห้งกร้านจนหน้าลอกจนคุณสูญเสียความมั่นใจอีกต่อไปนะคะ
 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม