ทริคการมาสก์หน้า ให้ได้ประโยชน์แบบเต็มแม็กซ์

Posted on 2018-01-08

ทริคการมาสก์หน้า ให้ได้ประโยชน์แบบเต็มแม็กซ์

    การมาส์กหน้า วิธีบำรุงผิวที่ผู้หญิงหลายคนโปรดปราน เพราะทำได้ง่ายและทำได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าต่าง ๆ ก็มีราคาไม่แพง แถมยังมีหลายสูตรให้เลือกตามสภาพผิวของคุณด้วย แต่เชื่อว่าน้อยคนนัก ที่จะมาส์กหน้าได้อย่างคุ้มค่าและเห็นผลจริง ๆ วันนี้จึงได้นำทริคการมาส์กหน้าให้ได้ประโยชน์แบบเต็มแม็กซ์มาฝากสาว ๆ ผู้ชื่นชอบการบำรุงผิวด้วยการมาส์กทุกคนแล้วค่ะ 

ล้างหน้าก่อนมาสก์

         ก่อนการมาสก์หน้าด้วยครีมมาสก์หรือมาสก์ชีททุกครั้ง ให้ล้างหน้าให้สะอาดก่อน เพราะใบหน้าที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและความมัน จะคอยกีดขวางไม่ให้สารบำรุงและวิตามินดี ๆ ในมาสก์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ หากไม่ล้างหน้าให้สะอาดก่อน ก็เหมือนกับการเสียเงินซื้อมาสก์มาบำรุง แต่ใบหน้าไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลยน่ะสิ

อ่านคำแนะนำก่อนใช้

         แน่นอนอยู่แล้วล่ะว่า มาสก์แต่ละชนิดและสูตรก็มีความแตกต่างกันออกไป หากคุณไม่ลองอ่านคำแนะนำที่ติดไว้อยู่บนห่อผลิตภัณฑ์ แล้วคุณก็มาสก์โดยกะเวลาอย่างที่เคยทำมาตลอด ไม่แน่หรอกว่า คุณอาจจะไม่ได้รับสารบำรุงและวิตามินในมาสก์ได้อย่างเพียงพอ ทางที่ดีเสียเวลามาอ่านคำแนะนำก่อนใช้สักนิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสุด ๆ ต่อผิวหน้าคุณยังไงล่ะ

ทดลองที่แขนก่อนใช้

         สาว ๆ คนไหนที่ผิวระคายเคืองแพ้ง่าย ก็อย่าเสี่ยงเอามาสก์ไปโปะไว้บนหน้าโดยที่ยังไม่ได้ทดสอบการระคายเคืองเลยดีกว่า ยอมเสียเวลาเอามาสก์มาทาที่ท้องแขนก่อนใช้จริงกับหน้า หากเวลาผ่านสักพักแล้วไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้น ก็มั่นใจได้เลยว่าใบหน้าคุณจะไม่เกิดอาการแพ้แน่นอน ส่วนมาสก์ชีทก็ให้นำสารบำรุงเนื้อเหลว ๆ ในซองมาสก์มาลูบไล้ใต้ท้องแขนดู 

หลีกเลี่ยงรอบดวงตา

         รู้หรือไม่ว่า ตรงส่วนผิวหนังรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมากสุด ๆ ฉะนั้นเวลามาสก์หน้าด้วยครีมมาสก์ต่าง ๆ ก็ควรจะเว้นรอบดวงตาเอาไว้ ส่วนถ้าเป็นมาสก์ชีท แบบนั้นก็จะเว้นช่วงรอบดวงตามาให้พร้อมแล้วล่ะ 

ให้เวลากับการมาสก์หน้า

         เวลามาสก์หน้าแต่ละครั้ง ก็ควรจะทำตอนที่มีเวลาอยู่บ้านเยอะ ๆ ในระหว่างมาสก์ก็อาจจะนั่งดูทีวีหรือเล่นอินเตอร์เน็ตไปพลาง ๆ เพื่อรอเวลาที่จะล้างมาสก์ออก แต่ไม่ควรจะพูดเยอะไม่งั้นมาสก์ก็อาจจะเคลื่อนแล้วต้องคอยจับมาวางไว้จุดเดิมเรื่อย ๆ ที่สำคัญอย่ารอจนกว่ามาสก์จะแห้งติดหน้าจนเป็นแผ่น ๆ ไม่งั้นก็อาจจะทำให้หน้าคุณระคายเคืองได้นะคะ ทางที่ดีควรอ่านคำแนะนำว่าควรมาสก์นานเท่าไร ก็ทำตามนั้นจะดีที่สุด

มาสก์ให้สม่ำเสมอทั่วหน้า

         เมื่อทาครีมมาสก์แต่ละที ก็ควรจะเช็กดูให้ดีกว่าคุณทาทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอกันดีหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นตรงส่วนที่ไม่ได้ทาครีมมาสก์ก็อาจไม่ได้รับการบำรุงและดูไม่สม่ำเสมอกับผิวส่วนอื่น ๆ เลย ส่วนมาสก์ชีท ให้เช็กดูว่าคุณวางให้มาสก์ชีทครอบคลุมทั่วหน้าดีหรือไม่ เพราะบางทีตรงส่วนจมูกและปากมักจะเผยอออกมาเล็กน้อย

ล้างออกด้วยน้ำที่เหมาะสม

         หลังจากนำมาสก์ชีทออกหรือต้องล้างครีมมาสก์บนหน้าออก บางสูตรก็บอกให้ใช้น้ำอุ่นบางสูตรก็บอกให้ใช้น้ำเย็นล้าง ซึ่งคุณควรจะอ่านคำแนะนำที่ฉลากก่อนล้าง ว่าควรจะใช้น้ำแบบไหนล้างมาสก์สูตรนี้ หลังจากล้างเสร็จแล้วก็ให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ อย่าเช็ดถูแรง 

นวดให้สารบำรุงเข้าสู่ผิว

         เชื่อว่าวิธีนี้สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยได้ทำกันสักเท่าไร เวลาที่คุณใช้มาสก์ชีทมาสก์หน้าเสร็จแล้ว ให้หยิบมาส์ทชีทออกแล้วอย่าเพิ่งล้าง ให้ใช้นิ้วนวดสารบำรุงผิวที่เปียกอยู่บนหน้า เพื่อให้ซึมซับเข้าผิวได้มากขึ้น วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณใช้มาสก์ได้อย่างคุ้มค่า แถมใบหน้ายังได้รับสารบำรุงเต็ม ๆ 

เก็บรักษาให้ดี

         เมื่อซื้อมาสก์ชีทมาใช้ ให้เก็บไว้ให้ดีอย่าให้โดนความร้อน ซึ่งอาจจะเก็บไว้ในตู้เย็นเผื่อเวลาหยิบมามาสก์จะได้สดชื่นขึ้นหรือเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องธรรมดา เพื่อให้คุณภาพของมาสก์ยังคงเดิมก็ได้ ส่วนครีมมาสก์ควรเก็บไว้อย่าให้โดนแสงหรือความร้อน และไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำ เพราะเวลาที่คุณอาบน้ำอุ่น ภายในห้องน้ำก็จะร้อนขึ้น จนอาจทำให้คุณภาพของมาสก์ลดลง

         เห็นไหมล่ะคะว่า การมาสก์หน้าไม่ใช่เพียงแค่การนำสารบำรุงมาโปะไว้บนหน้า แล้วก็จะเห็นผลได้ทันใจเลย แต่การมาสก์หน้าให้ได้ผลและคุ้มค่า ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองด้วย ลองยอมใช้เวลากับการมาสก์หน้าสักหน่อย รับรองว่าผิวหน้าสวย ๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนจ้า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม