10 สิ่งที่ผู้ชายชอบในตัวผู้หญิง / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ

Posted on 2018-01-09

10 สิ่งที่ผู้ชายชอบในตัวผู้หญิง / ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ

      ผู้ชายส่วนใหญ่มักดูผู้หญิงที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นอันดับแรก แต่มากกว่าใบหน้าที่สวยงามและรูปร่างที่ได้สัดส่วน ผู้ชายจะเลือกผู้หญิงที่จะไปเป็นแม่ของลูกได้จากหลายอย่างที่บางคนอาจคาดไม่ถึง ดังนี้
       
       1. ชอบผู้หญิงที่เป็นธรรมชาติ  สามารถไปตามน้ำได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ชายบางคนมักไม่ชอบร้องเพลง แต่มักชอบเห็นเราร้องเพลง แม้ว่าเสียงเราจะไม่เพราะและจะเป็นเหมือนเสียงเหมือนเสียงเห่าหอนก็ตาม เขาชอบเห็นเราเต้นไปรอบๆบ้าน และยิ่งหากเราตอบสนองต่อสิ่งที่เขาแปลกใจนั้นก็จะยิ่งทำให้เขาดีใจ และอยากทำอีก ผู้ชายชอบเห็นผู้หญิงเป็นตัวของตัวเอง เป็นธรรมชาติ แม้ว่าบางครั้งจะดูตลก ขบขันก็ตาม
       
       2. การเป็นผู้ฟังที่ดี ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่เป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ใช่คนที่เป็นผู้ชอบสั่งสอน หรือคนที่ชอบพูดว่า “เห็นไหมบอกแล้วไม่เชื่อ” แต่สิ่งที่เขาต้องการคือคนที่ตั้งใจฟังสิ่งที่เขาพูด ในที่นี้หมายความว่า ตั้งใจฟังจริงๆ แสดงให้เขาเห็นว่า เราเอาใจใส่ นั่นหมายถึงว่าเราต้องมีความอดทน ความเข้าใจเป็นสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องการ เพียงแค่เราพูดว่า “พูดเลยที่รัก ชั้นกำลังฟังอยู่” หรือ “ไม่ว่าคุณรู้สึกอยากพูดอะไร ชั้นตั้งใจฟังอยู่” ผู้ชายชอบผู้หญิงที่เป็นคนคอยสนับสนุนเคียงข้างเขาอยู่เสมอ
       
       3. เป็นแม่ศรีเรือน ผู้ชายร้อยทั้งร้อยชอบผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน ทำอาหารอร่อย คุณยายเคยบอกว่าหากจะเข้าถึงหัวใจผู้ชายต้องรู้จักท้องของเขา ต้องจำสิ่งนี้ไว้ให้ดีๆ ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ทำอาหารเป็น การเลือกภรรยาที่ดีดูที่ฝีมือทำอาหารด้วย
       
       4. ชอบผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและทำงานบรรลุเป้าหมาย ผู้หญิงจะมีเสน่ห์มากขึ้นหากสนุกกับสิ่งที่ตัวเองทำ  และพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ พอใจในสิ่งที่ตัวเองทำ ไม่ใช่พยายามไขว่คว้าในสิ่งที่ตัวเองไม่มี  ไม่ใช่แต่งตัวสวยตลอดเวลา งานการไม่ทำ แต่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่คิดบวกมีความสุขและประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่
       
       5. ชอบผู้หญิงที่เป็นคนขับรถได้ดี แม้ว่าเรามักจะเคยได้ยินบ่อยๆว่า ผู้หญิงขับรถไม่ได้เรื่อง แต่ในทางกลับกันผู้ชายชอบผู้หญิงที่ทันสมัยสามารถขับรถได้ เอาตัวรอดได้ในสังคม
       
       6. สนุกกับการกิน ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า เห็นอะไรทานตลอด ตามใจปากเสมอ แต่ในที่นี้หมายความว่าเมื่อออกไปทานนอกบ้าน สามารถคุยถึงเรื่องรสชาติอาหาร แทนที่จะพูดว่าว้ายไม่กินหรอก ไขมันเยอะจะตาย ไม่รู้กี่แคลอรี่ แต่สนุกกับการทานอาหารร่วมกันแทนที่จะบ่นเรื่องความสวยงามและสุขภาพ
       
       7. พร้อมที่จะประนีประนอม ผู้ชายชอบผู้หญิงที่พร้อมสำหรับการต่อรอง และยอมรับฟังเหตุผล และประนีประนอมเมื่อมีเหตุผลที่ดีกว่า และยอมรับฟังความคิดเห็น เพราะชีวิตต้องเข้าใจและให้อภัย ประนีประนอมเข้าหากันเสมอ
       
       8. มีอารมณ์ขัน ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีอารมณ์ขัน ไม่เครียด สามารถสนุกและทำให้เขาหัวเราะได้ เพราะผู้ชายที่เครียดเรื่องงาน เมื่อมาถึงบ้านเขาต้องการระบายและสนุกกับครอบครัวกับลูกกับภรรยา อารมณ์ขันนับเป็นยาวิเศษอย่างหนึ่งของทุกคน
       
       9. ไม่เสแสร้ง แม้ว่าบางครั้งผู้ชายอาจชอบผู้หญิงที่สนุกสนาน ไปดื่ม ไปเต้นรำกัน แต่ความจริงแล้วผู้ชายชอบผู้หญิงที่ไม่เสแสร้ง เป็นตัวของตัวเองจริงๆ ไม่มีหน้ามีหลัง ไม่เสแสร้งเพื่อเข้าสังคมเพื่อความมีหน้ามีตา  แต่ผู้ชายกลับชอบผู้หญิงที่ชอบยิ้มหรือหัวเราะโดยเป็นตัวของตัวเอง ไม่นินทา หรือรู้สึกอายเมื่อเวลาลิปสติกเลอะเมื่อทานอาหารบางครั้ง
       
       10. ดูแลเอาใจใส่ ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ดูแลเอาใจใส่เขา ไม่ใช่ปากพูดว่า รักนะ รักนะ ตลอดแต่ไม่เคยดูแลเอาใจใส่ ช่วยดูแลเมื่อเขาไม่สบาย หรือเหนื่อยเมื่อกลับมาจากที่ทำงาน ฟังปัญหาของเขา แบ่งปันเรื่องราวของเรากับเขา เพราะคุณสมบัตินี้เป็นสิ่งที่ผู้ชายชอบในตัวผู้หญิง
       
       นอกจากที่กล่าวมาแล้ว การที่เราดูแลตัวเอง มีสุขภาพที่แข็งแรง เป็นธรรมชาติไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไป ไม่กลัวที่ต้องติดดินในบางครั้ง หรือมีความเป็นแม่ก็เป็นคุณสมบัติที่ผู้ชายพึงใจในผู้หญิง และอยู่ในตัวเลือกที่ผู้ชายจะเลือกผู้หญิงมาเป็นภรรยา หากครอบครัวไหนมีอะไรดีๆ สามารถแบ่งปันกันได้นะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
       
       ข้อมูลอ้างอิง
       allwomenstalk.com

       ที่มา  http://www.manager.co.th/