ความแก่ไม่ปรานีใคร หลังผู้หญิง 50+ รู้สึกตัวเองถูกเมิน

Posted on 2018-01-19

ความแก่ไม่ปรานีใคร หลังผู้หญิง 50+ รู้สึกตัวเองถูกเมิน

       อาจเป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจสาว ๆ ทุกท่าน เมื่อมีผลสำรวจออนไลน์จัดทำโดยเว็บไซต์ isme.com ของสหราชอาณาจักรระบุว่า มีผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไปถึง 8 คนใน 10 คนยอมรับว่า ทันทีที่ขึ้นเลข 5 พวกเธอรู้สึกได้ว่าตนเองไม่เป็นที่สะดุดตาสะดุดใจของเพศตรงข้าม หรือแม้แต่คนเดินดินธรรมดา ๆ ทั่วไปอีกแล้ว 
       
       การสำรวจความคิดเห็นครั้งนี้จัดทำขึ้นโดย isme.com โดยเป็นการทำแบบสำรวจออนไลน์ที่สอบถามผู้หญิง 1,246 คนของสหราชอาณาจักร ซึ่งในสาว ๆ กลุ่มนี้มีถึง 47 เปอร์เซ็นต์ที่อายุมากกว่า 50 ปี
       
       ไม่เพียงเท่านั้น สาว ๆ 7 คนใน 10 คนที่ตอบแบบสอบถามนี้ยังรู้สึกว่า ช่วงอายุดังกล่าวของผู้หญิงไม่ได้รับการสนใจจากบรรดาห้องเสื้อ ดีไซน์เนอร์ หรืออุตสาหกรรมเสื้อผ้าในด้านการแต่งตัวด้วย ทำให้เสื้อผ้าที่พวกเธอต้องเลือกซื้อนั้นมีแต่เสื้อผ้าเชย ๆ หรือเสื้อผ้าแนวคุณแม่
       
       ลินดา เบลลิงแฮม ดารานักแสดงวัย 62 ปีกล่าวว่า มีการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ กับชีวิตอย่างมาก เมื่อผู้หญิงเราก้าวเข้าสู่เลข 5 ของชีวิต
       
       "การเข้าสู่วัย 50+ เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ หรือวิถีทางที่สังคมให้การยอมรับคุณ คุณจะพบได้ในทันใดว่า คุณถูกคนมองข้ามได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ผู้ชาย หรือแม้แต่บรรดาดีไซน์เนอร์"
       
       "โดยเฉพาะด้านอุตสาหกรรมเสื้อผ้า และแฟชั่นก็ดูเหมือนจะมองข้ามกลุ่มเราไปอย่างสิ้นเชิง และนี่ถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องตื่นขึ้นมาดูความจริงที่ว่า ผู้หญิงวัย 50+ อย่างเราก็ยังต้องการดูดีมีสไตล์ อยู่นะ"
       
       ทั้งนี้ กว่าครึ่งของผู้หญิงทีมีอายุเกิน 50 ปีในแบบสำรวจรู้สึกว่า ภาพของสาวสูงอายุที่พบเห็นตามบรรดาสื่อโฆษณานั้นค่อนข้างไม่สามารถจับต้องได้ และมักใช้นางแบบที่อายุน้อยแสดงแบบแทนนางแบบที่อายุเหมาะสมกับเสื้อผ้าดังกล่าว
       
       เรียบเรียงจากเดลิเมล

       ที่มา  http://www.manager.co.th/