ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้ผู้หญิงลดน้ำหนักไม่ลงสักที !!

Posted on 2018-02-07

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้ผู้หญิงลดน้ำหนักไม่ลงสักที !!

คนเรามีความเชื่อหลายอย่าง บางความเชื่อก็ถูกบ้างผิดบ้าง เช่นเดียวกันกับการลดน้ำหนัก สาเหตุที่เราพยายามลดกี่ครั้งแล้วไม่สำเร็จ แท้จริง อาจเพราะเรากำลังลดตามความเชื่อที่ผิดๆ อยู่หรือเปล่า อย่างเช่น…

กินผลไม้แทนข้าวในมื้อเย็น ทำให้น้ำหนักลงได้?
สาวๆ หลายคนเชื่อว่าการกินผลไม้ในมื้อเย็น โดยไม่กินข้าวเลยนั้นจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ แต่เคยสังเกตกันหรือไม่คะ ทำไมหลายครั้งยิ่งกินแต่น้ำหนักกลับไม่ลดลงเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะเรากินผลไม้ในปริมาณมากเกินไป โดยเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งน้ำตาลฟรุกโตสจากผลไม้จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานมากเกิน จนสุดท้ายมันจึงถูกไปเก็บสะสมไว้จนเป็นไขมันในเวลาต่อมา

แบ่งอาหารกินเป็นมื้อเล็กย่อยๆ ผอมลงได้จริง?
การที่เราหิวโหยจนเผลอกินเยอะๆ นั้นเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลงจึงส่งผลให้ร่างกายหิวโหยหนักขึ้น แต่การแบ่งอาหารกินเป็นมื้อย่อยเล็กๆ จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น จะต้องกินอย่างถูกต้องตามสัดส่วนที่ร่างกายควรได้รับอย่างเพียงพอ ไม่ใช่ยังคงกินหนักในมื้อหลักใหญ่ๆ ปริมาณเยอะปกติ แบบนั้นก็อาจจะยากที่น้ำหนักลดลงได้เช่นกัน

ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ลดพุงได้จริงหรือ?
เป็นเครื่องดื่มที่ฮิตกันมากในสมัยนี้ สำหรับสูตรน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งเพราะเชื่อกันว่าดื่มแล้วสามารถลดพุงได้อย่างแท้จริง แต่จริงๆ แล้ว สาวๆ จะทราบกันหรือไม่คะว่าเครื่องดื่มชนิดนี้มีผลช่วยเรื่องระบบขับถ่ายเท่านั้น เพราะน้ำผึ้งมีความเข้มข้นสูงหากเราดื่มเข้าไปจะทำให้การดูดซึมน้ำเข้าสู่ลำไส้ทำงานดีขึ้น ระบบขับถ่ายจึงทำงานคล่อง หลายคนจึงเข้าใจว่ามันสามารถช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงหรือช่วยลดพุงได้
 

กินโปรตีนจากถั่วเหลืองดีกว่าโปรตีนเนื้อสัตว์?
หลายคนอาจจะเชื่อว่าการกินโปรตีนจากถั่วเหลืองจะช่วยลดน้ำหนักได้เพราะเป็นโปรตีนจากธรรมชาติที่มีคุณภาพไม่ทำให้อ้วนแถมกินแล้วยังอิ่มท้องง่ายด้วยแต่ขณะเดียวกันร่างกายคนเราย่อมต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์ด้วยเช่นเดียวกันเพราะมันมีสัดส่วนของไขมันที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับด้วยนั่นเองทว่าเราก็ไม่ควรกินมากเกินไป แนะนำให้กินเนื้อสัตว์ไขมันต่ำอย่างเนื้อปลาหรือเนื้อไก่ เนื้อหมูที่เลาะหนังหรือไม่ติดมันก็โอเคแล้วค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้สาวๆ หลงคิดว่าลดน้ำหนักได้ดีมาตั้งนาน แต่แล้วทำไมนะ ทำไปกี่ครั้งน้ำหนักก็ยังไม่ลดลงสักที ลองพิจารณาดูนะคะว่าเรากินแบบผิดๆ หรือกินปริมาณมากเกินไปหรือเปล่า เพราะฉะนั้น หากต้องการลดน้ำหนักสำเร็จคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ ทำได้ตามนี้ทุกวัน… รับประกันว่าผอมชัวร์แน่นอนค่ะ

 

ที่มา  http://www.matichon.co.th