Get Away Wrinkle !!!

Posted on 2018-02-13

Get Away Wrinkle !!!

1. ทาครีมกันแดดทุกวัน 
ก็รังสียูวีเอและยูวีบีนี่ล่ะ ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอย ดังนั้นควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านจะได้ป้องกันผิวไม่ให้ไหม้แดด อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอย แล้วยังเป็นการป้องกันมะเร็งผิวหนังไปในตัวด้วย

 

2. ล้างหน้าให้หมดจด
หลังจากเสร็จภารกิจประจำวัน ไม่ว่าจากงานหรือเริงร่าอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ห้ามลืม ห้ามเผลอ ห้ามขี้เกียจ เป็นอันขาด ล้างเครื่องสำอางให้หมด แล้วจึงตามด้วยสบู่ล้างหน้าที่เหมาะกับผิวเพื่อขจัดสิ่งสกปรก และช่วยให้ผิวได้หายใจปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

 

3. ครีมบำรุงผิว 
คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ด้วยการโปะไนท์ครีมก่อนนอนและเสริมด้วยการดูแลผิวอย่างล้ำลึก เช่น มาส์กหน้า หรือสครับ อาทิตย์ละครั้งเพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปช่วยให้ผิวคืนสู่ความสดใสมีชีวิตชีวา

 

4. ฉลาดเลือก Make-Up 
ด้วยการใช้ครีมรองพื้นคอนซีลเลอร์ นอกจากจะช่วยปกปิดริ้วรอยอยู่แล้ว ยังลดความหมองคล้ำรอยดำ แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ วิตามินและสารกรองแสงแต่งหน้าเพราะนอกจากจะสวยงามแล้วยังมีคุณค่าต่อผิวอีกด้วย

 

5. ใส่แว่นกันแดด 
เป็นการปกป้องผิวรอบดวงตาจากรังสีอัลตราไวโอเลต แล้วยังช่วยลดอาการหรี่ตา ย่นคิ้ว สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดรอยตีนกาได้ชะงัดนัก

 

6. อย่าเครียด 
สังเกตดูว่าทุกครั้งที่คุณเครียด รอยย่นระหว่างคิ้วจะเกิดขึ้นทันที ยิ่งทำบ่อยรอยย่นจะคงอยู่ถาวร พยายามผ่อนคลายด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ หรือหลับตานิ่งๆ ฟังเพลงเพราะ แค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว

 

7. งดสูบบุหรี่ 
การสูบบุหรี่ทำให้ออกซิเจนไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงผิวพรรณได้เต็มที่และเพียงพอทำให้เซลล์ผิวหนังไม่สดใส และส่งผลให้เกิดเซลล์ใหม่ล่าช้า อีกทั้งเร่งให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเร็วขึ้น ที่สำคัญคือรอยย่นเล็กๆ บริเวณริมฝีปาก รู้อย่างนี้แล้วรีบเลิกสูบบุหรี่ได้แล้วค่ะ

 

8. เลือกอาหารที่มีประโยชน์ 
นอกจากจะให้ประโยชน์กับร่างกายแล้วยังให้ประโยชน์กับผิวพรรณด้วยผักและผลไม้ที่มีแร่ธาตุ และวิตามินทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นได้แก่ บลูเบอร์รี่, สตรอว์เบอรี่, ผักโขม, ถั่วต่างๆ, อะโวคาโด, แคนตาลูป, น้ำมันมะกอก, เมล็ดทานตะวัน รีบหามาทานด่วน

 

9. ดูแลสุขภาพ 
ด้วยการออกกำลังกาย ให้ร่างกายกระฉับกระเฉง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ และอย่าอดนอน เพราะจะทำให้หน้าดูโทรม และมีรอยคล้ำใต้ตาตามมาอีกด้วย

 

10. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยเฉพาะ 
สำหรับผิวที่เริ่มมีริ้วรอย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวขั้นล้ำลึกจะช่วยให้ผิวค่อยๆ ฟื้นคืนสภาพมาอยู่ในภาวะที่สมดุลมากขึ้น เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยแก้ไขและป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

ที่มา  http://siamdara.com