น้ำหนักไม่ลด เพราะคุณคิดแบบนี้หรือเปล่า

Posted on 2018-02-13

น้ำหนักไม่ลด เพราะคุณคิดแบบนี้หรือเปล่า

คุณเลือกทานธัญพืชชนิดแท่ง เพราะคิดว่าสะดวกรวดเร็ว และไม่ทำให้อ้วน ซึ่งในความเป็นจริงก็ต้องดูด้วยว่า ธัญพืช ที่คุณทานนั้นราดคาราเมล น้ำผึ้ง หรือมีรสช็อคโกแล็ตหรือเปล่า ถ้าใช่ละก็ทราบไว้เลยว่าไม่ก็ไม่ต่างกับทานขนมโดยทั่ว ๆ ไปเท่าไหร่หรอกนะ

คุณเลือกทานอาหารญี่ปุ่นเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ หรือว่าข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ กรณีนี้ถ้าคุณทานแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นญี่ปุ่นฟิวชั่น ประเภทมีมายองเนส อโวคาร์โด หรือส่วนผสมของตะวันตกประกอบเข้าไปด้วยละก็ มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายเลย แนะนำว่าแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ดีกว่าค่ะ

คุณเข้าใจว่าดื่มน้ำผลไม้แล้วจะลดความอ้วนได้ ก็ถูกครึ่งหนึ่งค่ะ ถ้าคุณดื่มน้ำผลไม้ไม่เกินวันละ 2 แก้ว แต่ถ้ามากกว่านั้นน้ำผลไม้คงไม่ช่วยอะไรแล้วค่ะ เพราะว่าน้ำผลไม้คั้นสดนั้นกว่าจะได้หนึ่งแก้วอาจจะใช้ปริมาณผลไม้หลายลูก ซึ่งก็เอาจำนวนพลังงานของแต่ละลูกบวกเข้าไปนะคะ เช่น 
ผลไม้เอ มีพลังงาน 50 แคลอรี ใช้ 6 ผลคุณก็ได้พลังานไปแล้ว 300 แคลอรีแน่ะ !!! 

คุณคิดว่าการทานสลัดน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ก็จริงค่ะ ถ้าคุณเลือกแบบที่ไม่ใส่ครีม ไม่เข้มข้น และไม่ใช่เครื่องปรุงที่ไม่มีไขมันแอบแฝง (อย่างเบคอน ขนมปังกรอบ) แต่ถ้าไม่ใช่แล้วละก็คุณก็เลือกวิธีผิดแล้วล่ะค่ะ ลองเปลี่ยนมาทานยำผักแบบไทย ๆ แทนเวิคกว่าค่ะ

คิดจะลดน้ำหนักทั้งทีควรลดให้ถูกวิธีนะคะ

ที่มา  http://siamdara.com