ของ 10 อย่างที่ผู้หญิงควรมีติดกระเป๋าไว้

Posted on 2018-02-20

ของ 10 อย่างที่ผู้หญิงควรมีติดกระเป๋าไว้

ผู้หญิงมักจะมีกระเป๋าติดตัวเสมอ เพราะกระเป๋าที่สะพายนั้นถือเป็นแฟชั่นที่บ่งบอกสไตล์ของคนที่ใช้ และสามารถทำให้การแต่งตัวในวันนั้นๆ ดูดีขึ้นมาได้ แต่จุดประสงค์หลักของกระเป๋านั้นก็คือการใส่สิ่งของ โดยเฉพาะสิ่งของจำเป็น สาวๆ แต่ละคนก็จะเลือกใส่ของไม่เหมือนกัน เพราะไลฟ์สไตล์ชีวิตแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน แต่มีของ 10 สิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณมีติดกระเป๋าไว้ทุกครั้ง เชื่อเถอะว่าสิ่งของเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้แน่นอน

 

 

 

1.ลิปสติก

 

ลิปสติกถูกสร้างมาเพื่อสร้างจุดโฟกัสบนใบหน้าให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้าเลยลองทาลิปสติกสักสี ใบหน้าของคุณก็จะดูสดใสขึ้นมาทันที หรือในระหว่างวันที่ทานอาหารดื่มน้ำ จนสีปากหลุดลอกไปแล้ว ก็หยิบลิปสติกขึ้นมาเติมได้อย่างทันใจ พกไว้เถอะลิปสติกแท่งนิดเดียวไม่เสียหาย

 

 

2.เงิน

 

จะลืมอะไรก็ได้ แต่ห้ามลืม "เงิน" เด็ดขาด เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต มีหลายครั้งที่คุณจำเป็นต้องใช้เงินสดจ่ายค่าสินค้าต่างๆ และคุณก็ไม่มีทั้งเดบิตและเครดิต ดังนั้นพกเงินสดติดตัวไว้เสมอในที่ปลอดภัยนะจ๊ะ

 

 

3.ผ้าอนามัย

 

ป้องกันไว้สำหรับวันฉุกเฉินสำหรับคุณ เพราะบางคนอาจไม่ได้นับวันมาของประจำเดือน หรือบางครั้งเพื่อนๆ อาจจะมาหยิบยืมคุณก็ได้ พกติดตัวไว้อุ่นใจกว่านะ

 

 

 

4.กระดาษเปียกอเนกประสงค์

 

ไม่ว่าคุณหรือเด็กน้อยต่างก็ต้องเข้าห้องน้ำทั้งนั้น พกไว้ติดตัวเมื่อมีอะไรเลอะเทอะเราจะได้ทำความสะอาดอย่างสบายใจ คงไม่ค่อยมีใครนึกถึงเจ้าสิ่งนี้เท่าไรจนกว่าจะถึงเวลาที่คุณต้องการมัน ดังนั้นพกไว้สบายแน่

 

 

 

5.ยาแก้ปวด

 

กี่ครั้งแล้วที่คุณออกจากบ้านมาแล้วต้องเจอกับอาการปวดหัว หรือบ่อยครั้งที่เราอาจเกิดอาการคล้ายจะเป็นหวัดเมื่ออยู่นอกบ้าน ลองพกแอสไพริน ไทลินอล หรือ พาราเซตามอลติดตัวไว้สักแผง ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของคุณได้

 

 

6.ปากกา

 

หลายครั้งที่เราจำเป็นต้องจดสิ่งสำคัญ แต่เมื่อค้นลงไปในกระเป๋ากลับไม่เจอปากกา หรือดินสอสักแท่ง ลองพกปากกาติดกระเป๋าไว้สักหน่อยในช่องที่หยิบง่าย เวลาจะใช้จะได้ไม่ต้องรื้อทั้งกระเป่า

 

 

 

7.ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ในกรณีฉุกเฉิน

 

หากคุณต้องประสบกับอุบัติเหตุแล้วบังเอิญแบตโทรศัพท์ก็ดันหมด จำเบอร์ใครก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะติดต่อใครดี แต่หากคุณมีที่อยู่ หรือเบอร์โทรศัพท์ของคนที่สามารถติดต่อในเวลาฉุกเฉินจดเก็บไว้ในกระเป๋าสักใบ รับรองว่าปัญหานี้หายห่วง

 

 

 

 

8.สเปรย์พริกไทย

 

สมัยนี้ภัยอันตรายอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะผู้หญิงเสี่ยงต่อการลักพาตัวและข่มขืน ดังนั้นหากเรามีสเปรย์พริกไทยพกไว้ติดตัวยามฉุกเฉินมันอาจช่วยให้เรารอดพ้นจากอันตรายได้

 

 

 

9.เจลล้างมือ

 

ทุกครั้งที่คุณต้องออกไปช้อบปิ้ง คุณจะรีบคว้ารถเข็นและตะกร้าที่ผ่านการใช้มาแล้วหลายครั้ง หรือที่สาธารณะอื่นๆ ที่คุณต้องหยิบจับสิ่งของที่ใช้ร่วมกับผู้อื่น ที่เขาอาจไม่ได้ล้างมือมาก่อนก็ได้ เจลล้างมือจะช่วยทำความสะอากและปกป้องคุณจากเชื้อโรควายร้ายได้

 

 

10.ไม้ขีดไฟ ไฟแช็ค ไฟฉาย

 

แม้ว่าคุณจะไม่ได้สูบบุหรี่ก็ควรจะพกไว้ เผื่อกรณีฉุกเฉินต่างๆ เช่นอยากจะเซอร์ไพรส์วันเกิดให้เพื่อน หรือกรณีที่ไฟดับคุณจะได้จุดเทียนได้อย่างทันท่วงที

 

วันนี้ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมตรวจดูสิ่งของให้เรียบร้อยนะคะ ว่าคุณได้หยิบของ 10 อย่างใส่ในกระเป๋าของคุณแล้ว จะได้ไม่เสียใจหากต้องใช้มันแล้วไม่มีในกระเป๋า

 

ที่มาhttp://www.teenee.com/