อกสวยด้วยมือคุณ

Posted on 2018-03-07

อกสวยด้วยมือคุณ

เชื่อไหมคะว่าจริงๆ แล้วคุณทำได้ เพราะผู้เชี่ยวชาญสรุปออกมาแล้วว่าหน้าอกเป็นสิ่งที่ดัดได้ ภายใต้เงื่อนไขของเวลา ความพยายาม และที่สำคัญคุณต้องเข้าใจตัวแปรต่างๆ ของการทำให้หน้าอกดูดีหรือไม่ดีเสียก่อน 
รูปทรงของหน้าอกที่ธรรมชาติสร้างมา ควรมีทรงกลม มีร่อง มีเนิน หัวนมอยู่กึ่งกลางระหว่างไหล่กับข้อศอก แต่เนื่องจากหน้าอกคือไขมันซึ่งเป็นของเหลว สามารถเคลื่อนที่ไปอยู่ด้านล่าง(ใต้อก) ด้านข้าง(รักแร้) และเปลี่ยนรูปร่างได้ตามภาชนะ (เหมือนของเหลวทั่วไป) การไม่ใส่ชุดชั้นในหรือเลือกชุดชั้นในไม่เหมาะสม ย่อมทำให้หน้าอกมีรูปทรงไม่สวยเป็นธรรมดา ถ้าไม่ออกกำลังกายกระชับกล้ามเนื้อใต้หน้าอก และผิวหนัง ไม่ดูแลรูปร่างให้สมส่วน หน้าอกย่อมหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก

 

ว่าด้วยเรื่องชุดชั้นใน 
การเลือกซื้อชุดชั้นในที่ถูกควรสังเกตลักษณะเฉพาะ (ซึ่งมักเป็นไปตามกรรมพันธุ์) ของแต่ละคนประกอบการเลือกซื้อยกทรงด้วย 

ถ้าอกห่าง เลือกยกทรงที่ตีเกล็ดด้านข้าง อาจมีฟองน้ำบางๆ เสริมบริเวณด้านข้างเพื่อบล็อกหน้าอกไว้ บังคับให้หน้าอกชิดกัน 

หน้าอกใหญ่ หย่อนคล้อยง่าย ควรมีฟองน้ำดันด้านล่าง ช่วยรับน้ำหนัก 

หน้าอกเล็ก เลือกชุดชั้นในที่มีฟองน้ำรองใต้อกและข้างรักแร้เพื่อบังคับไม่ให้หน้าอกไหลลงล่าง หรือออกข้าง เวลาใส่ให้โกยเนื้อด้านข้างแล้วด้านล่างเข้าไปในยกทรงให้หมด เป็นการนำเนื้อเหล่านั้นมาเพิ่มขนาดของหน้าอก ถ้าทำเป็นประจำจะสามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้ 

นอกจากเรื่องรูปทรงแล้วการเลือกให้ถูกขนาดก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่หลวมจนไม่สามารถบังคับรูปทรงของหน้าอกได้ หรือคับเกินไปจนทำให้หน้าอกเสียรูปทรง ไม่ควรเลือกชุดชั้นในที่ตีเกล็ดตามแนวขวาง เพราะจะทำให้หน้าอกแบน และควรลองทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะชุดชั้นในแฟชั่นมีรูปแบบมากมาย บางครั้งขนาดเดียวกันก็ไม่ได้หมายความว่า ทำให้ทรงดูดีได้เหมือนกัน 

อีกทางเลือกหนึ่ง คือ การเลือกชุดชั้นในแบบที่เรียกว่า ชุดชั้นในฟังก์ชั่น ซึ่งก็คือ ชุดชั้นแบบเต็มตัวนั่นเอง นอกจากทำหน้าที่ประคองทรงแล้ว ยังช่วยเก็บเนื้อส่วนเกินบริเวณพุงและหลังด้วย ถ้าเริ่มใส่ตั้งแต่วัยสาว เนื้อส่วนเกินถูกเก็บ รูปร่างจึงมีส่วนเว้าส่วนโค้ง เสริมให้หน้าอกดูดียิ่งขึ้น

 

รู้จักสรีระเพื่ออกสวย 
ท่าบริหารอกพื้นฐานไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถทำที่บ้านได้ด้วยการยกเวทน้ำหนัก 1-2 กิโลกรัม 2 ท่า คือ 
บริหารอกรวม นอนบนม้ายาว หลังติดพื้น ข้อศอก 90 องศา ชันเข่าขึ้น ยกเวทน้ำหนัก 1-2 กิโลกรัม ยกขึ้นเป็นรูปสามเหลี่ยม เทคนิคคือยืดอก เพื่อให้กล้ามเนื้อมีการยืดตัว ทำ 12-15 ครั้ง 3 เซ็ต 

บริหารอกกลางทำให้อกชิด นอนบนม้ายาว หลังติดพื้น ยกเวท หันฝ่ามือเข้าหากัน เปิดมือออก (ข้อศอกเป็นมุมป้าน ทำ 12-15 ครั้ง 3 เซต หรือจะวิดพื้น คุกเข่าให้ลำตัวขนานกับพื้น ออกแรงยกตัวตั้งแต่ช่วงเอวขึ้นไป 12-15 ครั้ง ก็ได้ 
เมื่อทำเป็นประจำ กล้ามเนื้อใต้อกแข็งแรงขึ้น ขยายใหญ่ขึ้น ทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ผิวหนังกระชับขึ้น มีการยืดหยุ่นดีก็ช่วยยกไขมันบริเวณหน้าอกให้ตั้งขึ้นด้วยเท่านั้นเอง เพราะการออกกำลังกายคือ การทำให้สรีระสวยในแบบที่เราเป็น ไม่หย่อนคล้อยง่ายๆ แต่คุณจะดูดีขึ้นถ้ารู้จักลักษณะของสรีระตัวเอง และดูแลรูปร่างส่วนอื่นๆ ให้ถูกต้อง จะเสริมให้หน้าอกดูสวย สมส่วนอย่างนึกไม่ถึงทีเดียว

 

รูปร่างของคนเราแบบออกเป็น 4 แบบ คือ 
ไม้บรรทัด ควรบริหารร่างกายลดช่วงเอว 
ช้อน ช่วงบน ทั้งไหล่ หน้าอกเล็ก แต่สะโพกใหญ่ เวลาออกกำลังกายต้องไม่เน้นลดน้ำหนักมากเกินไป เช่น วิ่ง 20-25 นาที เพื่อลดน้ำหนักระดับหนึ่ง แล้วลดเฉพาะสะโพก ช่วงขาให้เยอะ ช่วยบนจะดูสมส่วนและหน้าอกจะดูดีขึ้นโดยอัตโนมัติ 
กรวย ขาเล็ก ช่วงบนใหญ่ ต้องลดพุง ลดเอว บริหารหน้าอกให้กระชับ ก็จะดูดีขึ้นทันที 
นาฬิกาทราย เวลาหุ่นดีจะดูดีมาก หน้าอกพอดี สะโพกพอดี และถึงจะอ้วนอย่างไร เอวก็คอดเสมอ แต่ถ้าน้ำหนักเกินควรเผาผลาญให้มากหน่อย เพราะถ้าน้ำหนักลด สะโพกกับช่วงบนจะได้สัดส่วนมากขึ้น

 

ดูแลผิวพรรณสม่ำเสมอ 
ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่อ่อน ซึมซับง่าย ทุกครั้งที่ดูแลทาโลชั่นหรือครีมที่ตัวก็ทาหน้าอกด้วย เป็นประจำ แต่ถ้าจะสครับ ควรนุ่มนวลกับหน้าอกเป็นพิเศษ เพราะเป็นผิวที่ค่อนข้างอ่อนบาง อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าส่วนอื่น และจะให้ดีใช้นมคาเนชั่นทาเคลือบผิวทิ้งไว้จนแห้ง ล้างออกด้วยน้ำเย็น ช่วยให้ผิวดี กระชับ ราคาไม่แพง

สำหรับคนที่นิยมอบตัวละลายไขมันมีข้อควรระวัง คือ ไขมันบริเวณหน้าอกก็ละลายไปด้วย จึงทำให้หน้าอกหย่อนได้ ฉะนั้นก่อนอบควรใส่ยกทรงหรือเสื้อยืดรัดใต้อกสักนิด และอาบน้ำเย็นหลังอบตัวจะช่วยได้มาก

 

ทุกวิธีที่กล่าวมาจะดีที่สุดถ้าคุณดูแลตั้งแต่เริ่มสาว แต่ก็ไม่มีคำว่าสายสำหรับคุณผู้หญิงทุกวัย ถ้าคุณทำทุกอย่างให้เป็นกิจวัตร ร่างกายเป็นของเรา ถ้าจะสวยก็ต้องสวยด้วยมือเราค่ะ

 

ที่มา  http://siamdara.com