ปล่อยผม ช่วยคลายเครียด ลดอาการปวดตึงศีรษะ

Posted on 2018-03-13

ปล่อยผม ช่วยคลายเครียด ลดอาการปวดตึงศีรษะ

รู้หรือไม่ว่าการที่เราทำผมบ่อยๆ นั้นเป็นการทำร้ายผมโดยตรง ซึ่งบางครั้งสารเคมีเหล่านี้จะสะสมในร่างกาย และอาจเกิดรุมเร้าตามมาที่หลัง แม้กระทั่งการที่เรามัดหรือผูกผมก็เช่นกัน ผมที่ถูกมัดจนตึง มักจะทำให้เรารู้สึกมึนหัว อึดอัด ปวดตึงบริเวณต้นคอและท้ายทอยเป็นประจำ นี่คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความเครียดภายใต้หนังศีรษะนั่นเอง โดยที่เราไม่รู้ตัวว่าเรากำลังทำร้ายตัวเองอยู่

ผู้หญิงที่ชอบมัดผม หรือคาดผมจนตึงแน่นเป็นประจำ เป็นเพราะชอบไว้ผมยาวแต่ไม่ชอบปล่อยผม ทำงานที่ไม่สะดวกต้องการความกระชับ ทำงานกลางแจ้งหรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก จึงมีความจำเป็นต้องมัดผม อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำไปสู่อาการปวดหัวเรื้อรัง และทำให้เกิดโรคเครียดตามมาอย่างที่คาดไม่ถึง 
เนื่องจากการรัดผม คาดผมจนตึงแน่นเป็นประจำ ทำให้หนังศีรษะถูกเหนี่ยวรั้งมากขึ้น นอกจากจะทำให้หน้าผากกว้างมากขึ้น ยังทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ง่าย เพราะรากผมถูกทำลายจากแรงดึงแล้ว ยังทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณศีรษะไม่สะดวก นำไปสู่อาการปวดหัวเรื้อรังและโรคเครียดได้อย่างง่ายดาย 

เพราะปกติผู้หญิงทำงานต้องแบกรับความเครียดอย่างมากอยู่แล้วในแต่ละวัน หากหันมาปล่อยผมให้สบาย ๆ บ้าง เลือดจะได้ไหลไปเลี้ยงสมองได้ง่ายขึ้น ช่วยลดความเครียดและอาการปวดตึง บริเวณศีรษะและท้ายทอย เนื่องจากความเครียดได้ด้วย

ปัญหาของเส้นผมมีมากมายต่างๆ นานา ที่มักจะเกิดกับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมร่วง ผมขาดง่าย ผมเสีย นอกจากจะสร้างปัญหาให้เราได้กลุ้มใจแล้ว ยังทำให้เราขาดความมั่นใจด้วย ถ้าขาดการดูแลเอาใจใส่

 

ที่มา  http://siamdara.com