หุ่นยนต์ที่ทำการหลบหนีออกจากห้องปฏิบัติการ 2 ครั้ง ถูกจับกุมตัวโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Posted on 2016-09-17

หุ่นยนต์ที่ทำการหลบหนีออกจากห้องปฏิบัติการ 2 ครั้ง ถูกจับกุมตัวโดยทางเจ้าหน้า...

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะใส่กุญแจมือกับหุ่นยนต์ หลังจากที่ประชาชนคนหนึ่งได้ร้องเรียนเกี่ยวกับหุ่นยนต์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้

หุ่นยนต์ที่เคยได้ทำการหลบหนีออกจากห้องปฏิบัติการถึง 2 ครั้ง ได้รับการจับกุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในบริเวณที่จัดการชุมนุมทางการเมือง

โปรโมบอท (Promobot) เป็นหุ่นยนต์ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกสภาของทางรัสเซีย นาย Valery Kalachev ที่กรุงมอสโก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามที่จะใส่กุญแจมือมันและพาตัวมันออกไปจากในที่ชุมนุม

เชื่อกันว่าเหตุผลของการจับกุมตัวหุ่นยนต์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ประชาชนคนหนึ่งได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า โปรโมบอทได้ทำการบันทึกความคิดเห็นของผู้มีสิทธิในการเลือกตั้งผ่านหลากหลายหัวข้อ อาทิ "การประมวลผลและการวิเคราะห์โดยทีมงานของผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งทางการเมือง"

ตัวแทนของทางบริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางนิตยสาร 'Inverse' เอาไว้ว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถูกร้องขอให้นำหุ่นยนต์ออกไปจากในพื้นที่ของฝูงชน และพยายามที่จะใส่กุญแจมือให้กับมันด้วยครับ"

 

 

"ตามคำบอกเล่าของพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ หุ่นยนต์ไม่ได้แสดงอาการขัดขืนใดๆ ในตอนนั้นเลยครับ"

หุ่นยนต์ตัวนี้เคยถูกพาดข่าวใหญ่มาแล้วในอดีตที่ผ่านมา ตอนที่มันพยายามหลบหนีออกจากห้องปฏิบัติการ และเดินเข้าไปยังช่องทางการจราจรที่ติดขัดถึง 2 ครั้งด้วยกัน

มันทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นบนท้องถนน ก่อนที่มันจะข้ามไปยังอีกฝั่งของถนน และแบตเตอรี่ก็ได้หมดลงในตอนนั้น

 

 

หุ่นยนต์ 'โปรโมบอท' เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค 'Promotional Robot' ซึ่งถูกออกแบบสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย เพื่อที่จะให้มาทำงานในด้านต่อติดสื่อสารกับลูกค้าในอนาคต

มันถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำการติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ได้ สามารถตอบคำถามได้ และสามารถจดจำใบหน้าของทุกคนที่พบเห็นได้ด้วย

 

ที่มา : http://www.mirror.co.uk

แปลโดย : http://www.papaidoo.com