7 สิ่งที่ iPhone 7 สามารถทำได้แต่ Samsung Galaxy ทำไม่ได้

Posted on 2016-09-19

7 สิ่งที่ iPhone 7 สามารถทำได้แต่ Samsung Galaxy ทำไม่ได้

ตอนนี้มี 2 สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกซึ่งก็คือ iPhone 7 และ Samsung Galaxy S7 

ตั้งแต่ iPhone 7 เปิดตัวมา หลายๆคนก็คงจะสงสัยว่าสิ่งใหม่ๆที่มันสามารถทำได้คืออะไรบ้าง ที่นี่เราได้รวบรวมฟีเจอร์ที่คุณจะเจอได้แค่ใน iPhone 7 เท่านั้นมาให้ทุกคนได้ดูกัน

หมายเหตุ: เราไม่ได้เทียบ iPhone 7 กับ Samsung Galaxy Note 7 จนกว่าจะมีการเรียกคืนเครื่องเพราะปัญหาของแบตเตอร์รี่และมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

iPhone 7 Plus มีกล้องที่สามารถให้คุณซูมได้แบบ optical ถึง 2 เท่าและซูมแบบ digital ได้อีก 10 เท่า

ซูมแบบ Optical คือการซูมที่ไม่ทำให้ลดคุณภาพของไฟล์ภาพ ส่วนซูมแบบ Digital คือการ "crops" ภาพ ดังนั้นภาพจึงจะดูแตกเมื่อซูมมากๆและแน่นอนคุณภาพก็ลดลงด้วย ซึ่งกล้องของ Samsung ไม่มีการซูมแบบ Optical 

iPhone 7 รองรับหูฟังแบบไร้สาย AirPods ที่ให้อะไรคุณได้มากกว่าหูฟังแบบบลูทูธทั่วๆไป

แม้ว่า AirPods จะสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับบลูทูธทั่วไปได้ แต่ว่าถ้าใช้มันกับ iPhone คุณจะได้ประโยชน์มากกว่าอย่างแน่นอนแถมยังสามารถเข้าถึง Siri ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

iPhone 7 มี iOS ซึ่งสามารถรองรับแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดได้ก่อนใครเพื่อน

นักพัฒนามักจะมุ่งเน้นไปพัฒนาแอพทางด้านของ iOS ก่อน Android ดังนั้นหมายความว่าคนที่ใช้ iPhone ก็จะได้ใช้แอพที่ดีที่สุดก่อนใครเพื่อน ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้เป็นกับทุกแอพ แค่หมายถึงส่วนใหญ่เฉยๆ

iPhone 7 มีการอัพเดตที่คงเส้นคงวากว่า Samsung Galaxy S7

แอปเปิ้ลมีประวัติที่แข็งแกร่งถึงเรื่องของการอัพเดตอุปกรณ์เก่าให้ยังคงรองรับ iOS เวอร์ชั่นใหม่ได้เรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น iOS 10 ที่ยังคงใช้ได้กับ iPhone 5 ซึ่งวางจำหน่ายตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว

ขณะที่ Samsung แทบไม่ค่อยอัพเดตอุปกรณ์ Android สักเท่าไหร่ใน 1 ปีที่ผ่านมา ความจริงแล้วมันต้องใช้เวลาหลายเดือนสำหรับเวอร์ชั่นใหม่ของ Android เพื่อนำมาใช้กับโทรศัพท์ของ Samsung

iPhone 7 มีทางเลือกสำหรับความจุที่มากกว่า

iPhone 7 มาพร้อมกับความจุ 32 GB, 128 GB, หรือ 256 GB ให้คุณได้เลือก ขณะที่ Galaxy S7 มากับความจุที่ 32 GB เท่านั้น แต่ดีหน่อยที่ยังสามารถเพิ่มความจุจากเมมโมรี่การ์ดได้อีกทาง อย่างไรก็ตามเมมโมรี่การ์ดก็มีข้อจำกัดในการเก็บอยู่เหมือนกัน เพราะไม่ใช่กับทุกแอพพลิเคชั่นที่สามารถจัดเก็บในเมมโมรี่การ์ดได้

iPhone 7 มีหน่วยประมวลผลที่เร็วกว่า

การทดสอบล่าสุดของชิพ A10 ได้แสดงให้เห็นถึงพลังของ iPhone 7 ที่สามารถทำงานได้เร็วกว่าโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น มันทรงพลังเทียบได้กับโน๊ตบุ๊คเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว จริงๆ Samsung ก็ทำได้เยี่ยมเหมือนกัน แต่ Galaxy S7 ก็ยังเร็วไม่เท่ากับ iPhone 7 อยู่ดี

iPhone 7 มีลำโพงแบบสเตอริโอ

iPhone 7 สามารถเล่นเสียงได้แบบสเตอริโอ เพราะมาพร้อมกับลำโพงคู่บนและล่างของตัวเครื่อง ซึ่งตัวล่างจะให้กำลังเสียงที่มากกว่า ส่วนตัวบนคือลำโพงที่ใช้คุยโทรศัพท์นั่นเอง ขณะที่ Galaxy S7 มีแค่ลำโพงเดียวตรงด้านล่างของเครื่องเท่านั้น

 

ที่มา http://www.businessinsider.com

แปลโดย  http://www.papaidoo.com/