อาหารเสริมผิวขาว กินอะไรให้ผิวใส ผิวสวยดีนะ

Posted on 2018-04-05

  อาหารเสริมผิวขาว กินอะไรให้ผิวใส ผิวสวยดีนะ

 ปัจจุบันการเสริมความงามในเรื่องของ "ความขาว" ล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียและผลข้างเคียงมากมาย จึงทำให้สาว ๆ ยุคใหม่ที่ใจจริงจะอยากขาวแทบตาย เกิดอาการกลัวและกังวลกับผลกระทบต่าง ๆ (อย่างที่พบกันกันอยู่บ่อย ๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์) วันนี้ขอนำอาหารชั้นดีที่ส่งตรงจากธรรมชาติ อันมีคุณประโยชน์เด่น ๆ ในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสมาฝาก บอกเลยว่างานนี้ผิวสวยเด้งไม่ต้องง้อวิตามินอัดเม็ด แถมยังปลอดภัยร้อยเปอร์เซนต์จ้า

       นม นมถั่วเหลือง โยเกิร์ต

          เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยกรดที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทั้งยังมีไขมันน้อย จึงทำให้นม นมถั่วเหลือง รวมถึงโยเกิร์ตรสธรรมชาติ อาหารบำรุงผิวสวยจากธรรมชาติที่ช่วยเสกให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้นได้

       ปลาทะเลน้ำลึก

          เนื่องจากในเนื้อปลานั้นอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันและกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวให้ดูสวยสดใสเปล่งปลั่งได้ เอ้า..ใครอยากผิวขาวสวยอย่าลืมกินปลาบ่อย ๆ นะจ๊ะ
 

อาหารเสริมผิวขาว


       สารพัดผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน

          สาว ๆ หลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าในผักและผลไม้หลากสีที่มีอยู่ในบ้านเรานั้น ล้วนแล้วแต่มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อผิว เอาเป็นว่าใครไม่อยากเป็นสาวผิวหมองคล้ำหรือผิวเสีย รีบมาบำรุงผิวขาวด้วยบรรดาผักและผลไม้เหล่านี้เลย...

         แอปเปิล ไม่ว่าจะผลสีแดง หรือผลสีเขียว ก็นับเป็นผลไม้มหัศจรรรย์ที่ช่วยบำรุงได้อย่างแท้จริง เนื่องจากมีสารแอนติออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมีสารอีลาสตินและคอลลาเจนที่ทำให้ผิวเต่งตึงขาวใส กินเมื่อไหร่ก็สวยฟินสุด ๆ

         มะเขือเทศ มีทั้งวิตามินซีและวิตามินเอสูง ที่มีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลให้กับผิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยแก้ปัญหาผิวและทำให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย

         ฝรั่ง อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี และโพแทสเซียม อันมีส่วนสำคัญในการขับของเสียออกจากร่างกายและบำรุงผิวให้สวยมีสุขภาพดี

         ส้ม เพราะในส้ม 1 ลูกนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ คอลลาเจน และวิตามินซี สารอาหารหลักที่จะช่วยเสริมผิวสวยกระจ่างใส เติมความชุ่มชื่นให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์สดใสอยู่เสมอ

         บรอกโคลี มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งสารเบตา-แคโรทีน เส้นใยอาหาร วิตามินซี และสารต่าง ๆ อีกหลายชนิด

         ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี เชอร์รี หากกินสด ๆ เป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณเรียบเนียนและดูใสขึ้น เนื่องจากวิตามินซีที่อยู่ในผลเบอร์รี่นั้น จะช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง
 

อาหารเสริมผิวขาว


       ธัญพืชและถั่วต่าง ๆ

          ไม่ว่าจะเป็นข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี งาขาว ขาดำ ลูกเดือย และถั่วต่าง ๆ ธัญพืชเหล่านี้ นอกจากจะให้กินได้บ่อยแบบไม่ต้องกลัวอ้วนแล้ว ยังให้สารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะวิตามิน และไฟเบอร์ที่ช่วยขับของเสียตกค้างในร่างกาย ช่วยให้ผิวขาวสว่างใสผิวสวยแบบสาวเฮลท์ตี้

       น้ำผัก-ผลไม้สด

          ใครอยากผิวสวยผุดผ่องแบบมีออร่า ขอบอกว่าไม่ต้องพึ่งครีมเสริมวิตามินที่ไหน แค่เลือกดื่มน้ำผักหรือน้ำผลไม้สดเป็นประจำ อันได้แก่ น้ำมะพร้าว น้ำส้มคั้นสด น้ำผักปั่น น้ำมะเขือเทศ น้ำแครอท อาจนำไปแช่เย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่น จากนั้นจึงนำไปปั่นกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วดื่มให้หมดแก้วทันที สูตรนี้ขอบอกเลยว่าทำเป็นประจำทุกเช้าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสีย ปรับสภาพผิวของคุณให้สวยผ่องใส


          รู้อย่างนี้แล้ว เชื่อว่าคงจะมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยหันมาดูแลและเปลี่ยนแปลงการดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะแต่ละเมนูที่นำมาฝากกันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารชั้นดีที่รับประกันเลยรับประทานเข้าไปแล้วเสริมผิวขาว สร้างผิวสวยได้จริงแท้แน่นอนจ้า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม