ทำหน้าใสข้ามคืน สูตรลับผิวสวยแบบเร่งด่วน เป๊ะทันใจ !

Posted on 2018-04-05

ทำหน้าใสข้ามคืน สูตรลับผิวสวยแบบเร่งด่วน เป๊ะทันใจ !

     ทำหน้าใสข้ามคืน เคล็ดลับความสวยนี้ เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนคงอยากลองเสกผิวหน้าของตัวเองให้สวยวิ้งขาวใสเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็แหม...เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที เรื่องความสวยความงาม โดยเฉพาะเรื่องผิวหน้าจะพลาดได้ที่ไหนล่ะเนอะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำทริคเด็ดที่ช่วยฟื้นฟูผิวเปลี่ยนให้ผิวหน้าดูใสขึ้นได้อย่างรวดเร็วมาฝากกัน ใครต้องการบูสท์ผิวหน้าให้สวยเป๊ะอย่างเร่งด่วน ลองมาดูวิธีทำหน้าใสกันเลย...    

         นวดหน้า สูตรหน้าใสนี้บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ คุณก็สามารถทำได้เองที่บ้าน โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที แถมไม่ต้องอุปกรณ์ใด ๆ ให้ยุ่งยาก แค่ใช้ปลายนิ้วมือนวดวนเป็นวงกลม ให้ทั่วผิวหน้า โดยไล่จากระดับคางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ (ย้ำว่าทำเบา ๆ นะจ๊ะ เดี๋ยวหน้าเหี่ยวไม่รู้ด้วยนะ) ทำช้า ๆ ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10 ครั้ง หรือ 2 นาที จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดและผ่อนคลายผิวหน้าดูสดใสขึ้นได้ทันตา

         มาส์กหน้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้เลือกใช้มาส์กที่มีส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินอี คอลลาเจนสูตรเข้มข้นที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของอีลาสตินใต้ผิวหนัง คืนความสดใสเอิบอิ่มและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า หรืออาจนำผัก-ผลไม้สดอย่าง มะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี หรือแอปเปิลมาปั่นรวมกับน้ำแข็งแล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยรีเฟรชผิวให้ดูสดชื่นเปล่งปลั่งถึงขีดสุด  

         สครับผิว เพื่อเป็นการลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้าอย่างเร่งด่วน การสครับผิวนับเป็นอีกหนึ่งทริคสำคัญที่สาวผิวสวยจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด โดยการเลือกใช้สครับสูตรอ่อนโยน หรือสครับสูตรธรรมชาติอย่าง น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมสดเล็กน้อย จากนั้นจึงมาขัดผิวหน้าเบา ๆ สัก 5 นาทีก่อนนอน เท่านี้ก็ช่วยทำให้หน้าใสปิ๊งได้แบบทันที

         อบไอน้ำผิวหน้า หลังจากเจอมลพิษ สิ่งสกปรก รวมถึงความมันและเครื่องสำอางเกาะติดผิวหน้ากันมาทั้งวันแล้ว ก็ต้องมาล้างสิ่งสกปรก หรือดีท็อกซ์ผิวกันสักหน่อย โดยการต้มน้ำในหม้อ เมื่อน้ำเดือดได้ที่ หรือร้อนจัดแล้ว ให้ยกลงวางบนพื้นหรือโต๊ะที่มีระดับต่ำกว่าหน้าอก โดยให้ไอน้ำที่อยู่หม้อระเหยขึ้นมาปะทะให้ทั่วทั้งผิวหน้า ประมาณ 5-10 นาที จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุขมขนออกมา ทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและลดปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วย

         ทำทรีทเม้นท์บำรุงผิว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจัดเต็มความสวยแบบเร็วจี๋ อาจใช้ทางลัดอย่าง การทำทรีทเม้นท์ผิวหน้า เพื่อช่วยซ่อมแซม และเติมวิตามินให้ผิวอย่างล้ำลึก ด้วยการทำ IPL เอเอชเอ ไอออนโต โฟโน กรอผิวด้วยเกร็ดอัญมณี รวมถึงการทำออกซิเจนผิวหน้า เพื่อช่วยผลักวิตามิน และตัวยาลงไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้สดใสเรียบเนียน

         ดื่มน้ำผักผลไม้สด ๆ ก่อนนอน อาจเลือกเป็นผักและผลไม้ที่คุณชื่นชอบตั้งแต่ 5 ชนิดขึ้นไป ได้แก่ แครอท มะเขือเทศ สับปะรด กล้วย แอปเปิล เซเลอรี บีทรูท เป็นต้น มาปั่นรวมกันพอแหลก แล้วค่อย ๆ จิบหรือดื่มให้หมดทันที วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารเข้มข้นที่มีอยู่ในน้ำผักและผลไม้จะถูกดูดซึมเข้าไปช่วยซ่อมแซมผิวพรรณให้สวยผุดผ่องได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญดื่มแล้วดีต่อสุขภาพของคุณด้วยนะคะ

         นอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม สำหรับวิธีนี้ไม่ต้องเตรียมตัวหรือใช้อุปกรณ์เสริมอะไรให้ยุ่งยาก แค่ละทิ้งความเครียด หรือเรื่องจุกจิกกวนใจ ผ่อนคลายอารมณ์ แล้วนอนหลับพักผ่อนให้ไม่น้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ผิวได้พักผ่อน เติมความสดใสสดชื่นให้กับผิวหน้าในตอนเช้า


          จะว่าไปแต่ละวิธีทำหน้าใสก็ไม่ใช่เรื่องยาก หรือเกินความสามารถของสาว ๆ เลยนะคะ บางวิธีอาจต้องให้เวลาและพิถีพิถันกันสักหน่อย แต่คอนเฟิร์มได้เลยว่าทำแล้วเห็นผลจริง หน้าใสเด้งแน่นอน  !

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม