ผิวเสียจากแดด ดำ คล้ำ หยาบกร้าน ปัญหานี้แก้ได้

Posted on 2018-04-05

ผิวเสียจากแดด ดำ คล้ำ หยาบกร้าน ปัญหานี้แก้ได้

    ผิวเสียจากแดด ภัยร้ายจากรังสียูวี นับเป็นปัญหาผิวในหน้าร้อนที่สาว ๆ หลายคนจำเป็นจะต้องอยู่เสมอ โดยเฉพาะคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ ก็ยิ่งทำให้ผิวพรรณขาวเนียนกลายเป็นผิวไหม้เสีย ทั้งหมองคล้ำ หยาบกร้านถึงขีดสุด วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำเคล็ดลับพิชิตปัญหาผิวเสียจากแสงแดดมาฝากสาว ๆ ทุกคน เพื่อให้คุณสวยลั้ลลาท้าแดดได้แบบไม่ต้องกลัวดำอีกต่อไป   

      ผ่อนคลายผิวด้วยน้ำเย็น หลังจากที่โดนแดดเผาจนผิวไหม้ หรือแดงเป็นปื้น ให้รีบปรับอุณหภูมิบนผิว โดยใช้น้ำเย็น หรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นบิดพอหมาดมาวางบริเวณที่โดนแดดเผา เพื่อให้อุณหภูมิของผิวหนังกลับมาเป็นปกติ

      ว่านหางจระเข้ช่วยได้ สาว ๆ น่าจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า ว่างหางจระเข้นั้น คือสมุนไพรไทยที่มีคุณสมบัติเด่นในด้านการปลอบประโลมผิวที่มีอาการอักเสบ แสบแดงไหม้แดดได้เป็นอย่างดี ส่วนวิธีนำมาใช้ก็แค่นำเนื้อว่านหางจระเข้สด ๆ หรือเจลว่านหางจระเข้มาทาบาง ๆ ลงไปผิว (ทำหลังจากที่ประคบน้ำเย็นแล้ว) ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ทำติดต่อกัน 2 วันขึ้นไป จะช่วยลดการแสบร้อนและรอยไหม้ให้ลดลงได้

      มาส์กผิวด้วยสูตรธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบดูแลผิวสวยเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องไปหาวัตถุดิบที่ไหนไกล แค่ใช้ผักผลไม้ และของที่หาได้จากในครัว อย่าง แตงกวา มะเขือเทศ นมสด และน้ำผึ้งมาปั่นรวมให้เข้ากัน จากนั้นจึงรำมาพอกลงบนผิวให้ทั่วขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองผิวพรรณกระจ่างใสขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

      บำรุงและฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่น เรียกได้ว่าจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง ครีมบำรุง และโลชั่นทาผิวที่มีส่วนผสมของสารไวทเทนนิ่ง วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินบี ซึ่งส่วนช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวที่มีปัญหาหมองคล้ำให้กลับมาสวยใสมั่นใจได้เหมือนเก่า และที่สำคัญไปกว่านั้นสาว ๆ ยังควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดด หรือครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ซึ่งมีคุณสมบัติปกป้องผิวให้พ้นจากรังสียูวีเอและยูวีบีเป็นประจำก่อนออกบ้าน รวมถึงทาซ้ำทุก 2-4 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้งอีกด้วยนะคะ

      สครับขัดผิวสวยกันสักหน่อย เมื่อผิวหนังเริ่มปรับสภาพได้แล้วระดับหนึ่งในช่วง 1 สัปดาห์ขึ้นไป ให้สาว ๆ ขัดผิว หรือสครับผิวอย่างเบามือ ด้วยการใช้เกลือขัดผิว น้ำตาลทรายแดง หรือขมิ้นมาขัดเบา ๆ ลงบนผิวเปียกในขณะอาบน้ำ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปเผยผิวใหม่ที่ผุดผ่องนวลเนียนมั่นใจได้มากกว่าเดิม


          รู้วิธีสยบปัญหาผิวดำแดดกันไปแล้ว ครั้งต่อไปก่อนสาว ๆ จะออกไปเริงร่าทำกิจกรรมท่ามกลางแดดร้อนนอกบ้าน อย่าลืมปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด หรือสวมใส่เสื้อผ้า หมวก แว่นตา ปกป้องผิวสวยของคุณด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดเรื่องผิวเสียอยู่บ่อย ๆ นะจ๊ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม