4 เคล็ดลับปรับผิวขาวใส สู้แดด

Posted on 2018-04-09

4 เคล็ดลับปรับผิวขาวใส สู้แดด

 ช่วงนี้อากาศนั้นร้อนแสนจะร้อนเสียเหลือเกิน แถมแดดก็ยังแผดเผาทำเอาสาว ๆ หลายคนต้องสูญเสียผิวขาวใสที่สั่งสมมานาน ไปหลายต่อหลายหลาย แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี ให้ต่อกรเรื่องผิวกับเจ้าแสงแดดให้อยู่หมัดดีล่ะ

          อันที่จริงแล้วการดูแลผิวเป็นสิ่่งที่หนุ่ม สาว ๆ ควรที่จะต้องใส่ใจและทำอยู่เสมอ ๆ เป็นนิจ เพราะหากเราปล่อยปละละเลยผิวแม้แต่นิดเดียว ผิวที่เนียนใสของคุณ ก็อาจจะหม่นหมองลงไปด้วย ไม่ว่าจะด้วยแสงแดดที่แรงและอันตรายมาก หรือจะด้วยมลภาวะอื่น ๆ

          เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหนุ่ม ๆ สาว ๆ อยากจะเริ่มดูแลผิวเสียวันนี้ก็ยังไม่สาย เรามาดูวิธีดูแลผิวพรรณของคุณให้ขาวใสสู้แดดกันดีกว่า มาเริ่มกันเลย

      4 วิธีปรับผิวขาวใส สู้แดด

          1. ผสมไข่ขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน และทาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยนม (อุณหภูมิห้อง) คุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหรือจะทำซ้ำจนกว่าคุณจะพอใจ

          2. ผสมแป้งกับนมในให้เป็นเนื้อเดียวกัน และทาลงบนใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งแร่ธาตุในนมนั้นจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้น

          3. รับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งจะช่วยให้ลดการผลิตเมลานิน เช่น ส้ม ฝรั่ง เชอร์รี่ เป็นต้น

          4. ขัดตัวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อผิวที่ชุ่มชื่น


      5 ข้อที่ควรใส่ใจสม่ำเสมอ เพื่อผิวสวยใส

          1. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 10.00-16.00 น. เพราะช่วงเวลาดังกล่าวแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะมีปริมาณแสง UV ที่สามารถทำร้ายผิวเราได้อย่างมาก ถ้าเลี่ยงไม่ได้ควรทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวของเราจากแสงแดด เพื่อผิวที่ดูขาวใสกระจ่างอย่างต่อเนื่อง

          2. ควรทาครีมกันแดดเสมอ แม้ว่าจะไม่ได้ออกไปเจอแสงอาทิตย์ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า แสงจากหลอดไฟภายในบ้านหรือที่ทำงานก็เป็นตัวการทำให้ผิวของเราคล้ำได้

          3. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสาร Hudroquine หรือสารปรอท เพราะส่วนผสมเหล่านี้ อาจทำให้เกิดรอยแผลหรือเกิดมะเร็งได้หากสะสมในร่างกายมาก

          4. ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเร่งให้ผิวขาว ซึ่งมันสามารถทำลายผิวของคุณและอาจเกิดรอยแผลไหม้ได้

          5. ห้ามรับประทานวิตามินซีมากเกินไป เพราะจะมีผลต่อสุขภาพของร่างกายได้ เช่น อาจทำให้เกิดนิ่วในไตได้


          4 ขั้นตอน กับ 5 ข้อเสนอแนะ หวังว่าไม่ยากเกินไปนะคะสำหรับหนุ่มๆสาว ๆ ผู้รักในสุขภาพผิวทั้งหลาย

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม