เสกความสวยสดใสให้ตัวคุณ ด้วยเคล็ดลับฉบับเด็กหญิง

Posted on 2018-04-10

เสกความสวยสดใสให้ตัวคุณ ด้วยเคล็ดลับฉบับเด็กหญิง

   เคล็ดลับความสวย สำหรับสาว ๆ เป็นเรื่องสำคัญเสมอ เพราะผู้หญิงทุกคนยิ่งโตก็ยิ่งอยากสวยขึ้นกว่าเดิมจริงไหมคะ แต่บางทีคุณอาจลืมไปว่าความสดใสแบบเด็ก ๆ ก็นับเป็นเสน่ห์เหมือนกันนะ งั้นลองมาลอกเลียนเคล็ดลับความสวยฉบับเด็กหญิงกันดูหน่อยดีกว่าค่ะ 

          เมื่อตอนที่สาว ๆ ยังใช้คำนำหน้าว่าเด็กหญิงกันอยู่ จำกันได้ไหมเอ่ยว่าตอนนั้นคุณอยาก และกล้าที่จะทำอะไรก็ตามที่ทำให้ตัวเองมีความสุข ซึ่งจุดนี้ล่ะเป็นหัวใจสำคัญของความสวยเชียวนะคะ เราเลยขอย้อนหลังเอาเคล็ดลับแห่งความสุขในวัยเด็กที่มีกันได้ง่าย ๆ มาใช้เป็นเคล็ดลับความสวยของวัยสาวกัน ลองใช้แล้วจะได้สวยสดใสเหมือนได้กลับไปสมัยเอ๊าะ ๆ อีกครั้งเลย 

    1. สนุกกับการแต่งหน้าแต่งตัว

          ตอนเด็ก ๆ เรามีกฎง่าย ๆ ว่าอะไรมีความสุขก็จะทำ ส่วนอะไรที่ไม่น่าสนุกก็ไม่มีทางจะสนใจเด็ดขาด ลองหยิบเคล็ดลับข้อนี้ขึ้นมาใช้ใหม่ ให้คุณได้กลับไปสนุกกับการแต่งหน้าแต่งตัวโดยไม่ต้องยึดกฎเกณฑ์อะไรมากมาย เช่น สีเล็บกับสีรองเท้าไม่แมตช์กันก็ไม่เป็นไร อยากแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีที่ไม่เข้ากับสีของดวงตาก็ไม่เห็นต้องสน ก็คุณอยากลองและมีความสุขกับสิ่งนี้นี่นา มาสนุกกับการแต่งหน้าและแต่งตัวให้เต็มที่กันเถอะ 

    2. ท้าทายด้วยการแต่งหน้าแบบใหม่ ๆ 

          เวลาแต่งหน้าแต่ละทีสาว ๆ มักเลือกใช้สีที่ผู้ผลิตจัดมาไว้ในพาเลทเดียวกันอยู่แล้ว เพราะวางใจว่าสีที่เซตยังไงก็เข้ากันได้ดี แต่ถ้าแต่งแบบนี้อยู่ทุกวันก็น่าเบื่อออกเนอะ มาท้าทายการแต่งหน้าแบบเดิม ๆ ด้วยการทดลองใหม่ ๆ ที่คุณได้หยิบจับสีนู้นสีนี้จากต่างพาเลทมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ กันเองดูดีกว่า ก็ตอนเด็ก ๆ คุณยังกล้าเอาเครื่องสำอางอันนู้นอันนี้ของคุณแม่มาเล่นแต่งหน้าให้วุ่นอยู่เลยนี่นา 

    3. มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ ไม่ต้องแคร์สายตาคนอื่นให้มากเกิน

          จำได้ไหมจ๊ะ ว่าหลังจากเด็กหญิงตัวน้อยจัดการละเลงทั้งลิปสติก ที่ทาแก้ม และที่ทาตาลงไปบนใบหน้าเรียบร้อยแล้ว แม่หนูก็รีบปรี่เอาหน้าตาจิ้มลิ้มไปอวดคนนู้นคนนี้อย่างภูมิใจ โดยไม่สนใจเลยว่าใครจะแอบขำเพราะว่ามันช่างดูตลกจริง ๆ นำความมั่นใจแบบสาวน้อยอย่างนี้มาใช้กับชีวิตของคุณในตอนนี้ดูบ้าง เมื่อคุณสนุกกับการทดลองแต่งหน้าแต่งตัวในแบบที่ตัวเองชอบแล้ว ก็ไม่ต้องอายหากคนอื่นจะมองว่าคุณเป็นอย่างไร ก็มันเป็นสไตล์ของคุณนี่นา 

    4. ท้าทายกับการทำผม

          นอกจากเรื่องแต่งหน้าแต่งตัวแล้ว เรื่องการทำผมก็เป็นสิ่งที่เด็กหญิงโปรดปรานเช่นกัน เห็นใครทำอะไรก็อยากทำตาม หรือเห็นนักร้องดังสมัยนั้นทำผมทรงไหนก็อยากทำให้เหมือนเขา ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ เมื่อสาว ๆ หลายคนอยากทดลองทำผมแบบใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดัด การตัด หรือการทำสี ใช้เครื่องประดับผมแบบสวย ๆ แปลก ๆ ดูบ้าง แต่ใจยังไม่กล้าพอจะแบกรับความเสี่ยงที่จะตามมา สูดหายใจเข้าลึก ๆ แล้วรีบทำรีบลองให้มันรู้กันไปเลยดีกว่า ว่าสิ่งที่คุณอยากทำมานานจะเข้ากับตัวเองได้ไหม เป็นสาวกล้าท้าลองแบบนี้น่าสนุกดีออกนะคะ

    5. แบ่งเวลามางีบหลับ 

          กิจวัตรยามบ่ายของเด็ก ๆ ทั้งหลายหนีไม่พ้นการงีบหลับ สำหรับเด็ก ๆ แล้วการพักผ่อนในยามบ่ายเช่นนี้มีส่วนสำคัญพัฒนาการของร่างกาย และสำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา การได้งีบสัก 20 นาทีในตอนบ่าย ก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระปรัประเปร่ามากขึ้น ช่วยผ่อนความเครียดลงได้ ผิวก็ดูฟูจากการได้พักผ่อน ริ้วรอยก็จะมาถามหาช้าลงด้วยนะจ๊ะ 

    6. สนุกกับกลิตเตอร์ประกายวิบวับ 

          เด็กหญิงกับข้าวของวิบวับมีประกายดูเป็นอะไรที่เข้ากันจริง ๆ ยิ่งเป็นผงกลิตเตอร์ก็ยิ่งโปรดปรานแทบจะเอามาทาทั้งตัวจริง ๆ เชียว ลองหยิบนิสัยเด็ก ๆ แบบนี้มาใช้ แอบเอาไฮไลท์เตอร์แตะแต้มหัวตา ส่วนเด่น ๆ ของใบหน้า และบางบริเวณที่ดูน่ารักและเซ็กซี่บนร่างกาย ก็จะกลายเป็นเสน่ห์สดใสยั่วยวนใจจริง ๆ เลยล่ะ 


          ลองนำเคล็ดลับฉบับเด็กหญิงเหล่านี้ไปใช้กันนะจ๊ะ จะได้อ่อนเยาว์สวยสดใสเหมือนได้ย้อนวับไปสมัยเอ๊าะ ๆ กันอีกครั้ง ;D

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม