เคล็ดลับการเลือกกางเกงให้เหมาะกับคุณแม่ท้อง

Posted on 2018-04-10

เคล็ดลับการเลือกกางเกงให้เหมาะกับคุณแม่ท้อง

    ด้วยสรีระที่ขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน ๆ จึงทำให้คุณแม่ท้องหลายคนอยากหาเสื้อผ้าที่ค่อนข้างสวมใส่สบาย มีความคล่องตัว อย่างกางเกงมานุ่งสลับกับชุดเดิม ๆ บ้าง เพราะไม่ว่าจะก้าวเดินหรือลงนั่งก็ดูกระฉับกระเฉงและไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะโป๊ สำหรับคุณแม่ท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกหากางเกงแบบไหนมาใส่ถึงจะเหมาะและดี กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับในการเลือกกางเกงให้เหมาะสมกับคุณแม่ท้องมาฝากกันค่ะ  

สิ่งแรกที่ต้องใส่ใจคือเนื้อผ้า

           เนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับคนท้องมากที่สุด คือ ผ้ายืดนิ่ม ๆ ที่มีความยืดหยุ่นหรือกางเกงผ้าฝ้ายธรรมชาติ ซึ่งเนื้อผ้า 2 ประเภทนี้จะไม่ระคายเคืองผิว แถมผ้าบางชนิดยังโอบอุ้มกระชับหน้าท้องได้เป็นอย่างดี จึงทำให้คุณแม่สวมใส่แล้วรู้สึกสบายไม่อับชื้นได้ง่ายเมื่อเปียกเหงื่อ

ลักษณะของกางเกง

           ปัจจุบันมีกางเกงที่ผลิตสำหรับคนท้องให้เลือกมากมาย แต่แบบที่เหมาะสมและได้รับความนิยมมากที่สุด คือ กางเกงเอวยางยืด กางเกงแบบเชือกผูกและเลกกิ้ง ที่สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ อาจหลวมหรือยืดได้ตามความเหมาะสม หลีกเลี่ยงกางเกงยีนส์หรือกางเกงที่รัดแน่นหน้าท้องจนเกินไป เพราะจะทำให้เลือดไหลกลับจากขาได้ช้าหรือน้อยลง จนอาจทำให้คุณแม่อึดอัดและเดินไม่สะดวก

แอบแฟชั่นนิดนึง ด้วยสีสันและลวดลายเก๋ ๆ

           หากคุณแม่คนไหนก็อยากจะแฟชั่นจ๋ากับเค้าบ้างสักหน่อย ลองเลือกกางเกงเป็นสีโทนหวาน ๆ สบายตามาใส่สักตัวสองตัว หรือหากจะเปรี้ยวนิดหน่อย ให้ลองหาเลกกิ้งลายน่ารัก ๆ หรือลายแปลก ๆ มาใส่กับเสื้อสีพื้นตัวโคร่ง ก็ดูเก๋ขึ้นเยอะเลยค่ะ

           ทั้งนี้ คุณแม่ควรเลือกกางเกงให้เหมาะกับตัวเอง โดยคำนึงถึงรูปร่างและความชอบของแต่ละคนเป็นหลัก ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นกางเกงราคาแพงเพียงอย่างเดียว หากคุณแม่หยิบมาใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัดก็สามารถนำมาใส่ได้เช่นกันค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม