ทริคแต่งตัวสุดเด็ดของคุณแม่ท้อง สวยทันสมัยใส่สบายแบบเก๋ ๆ

Posted on 2018-04-12

ทริคแต่งตัวสุดเด็ดของคุณแม่ท้อง สวยทันสมัยใส่สบายแบบเก๋ ๆ

รูปร่างอุ้ยอ้ายและขนาดท้องที่ป่องขึ้นทุกวันอาจทำให้คุณแม่ท้องท้อใจกับการแต่งตัว เพราะไม่ว่าจะหยิบชุดไหนมาใส่ ก็ดูจะใส่ไม่ค่อยสบายตัว หรือบางชุดที่ใส่สบายหน่อยก็แสนจะเฉิ่มเชย หาความสวยทันสมัยแทบไม่เจอ แต่อย่าเพิ่งหงุดหงิดใจไปเปล่าค่ะ เพราะวันนี้มีเทคนิคการแต่งตัวเด็ด ๆ สำหรับคุณแม่ท้องมาฝาก ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ใส่สบายแบบเก๋ ๆ จนใครเห็นก็ต้องบอกว่าเป็นคนท้องที่สวยเริ่ดสุด ๆ ไปเลย

icon 1. เลือกเสื้อผ้าทรงเอ (A- Line)

          เสื้อผ้าทรงที่เหมาะกับคนท้อง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง หรือเดรส ควรจะเน้นใส่ทรงเอเข้าไว้ เพราะเสื้อผ้าทรงเอจะมีลักษณะปล่อยชาย ไม่รัดแน่นตรงส่วนท้อง จึงทำให้ใส่สบาย อีกทั้งการตัดเย็บตะเข็บของเสื้อผ้าทรงเอ ยังมีขนาดความกว้างเพียงพอที่จะรองรับรูปร่างที่ขยายใหญ่ของคุณแม่ท้องด้วย จะเลือกใส่เป็นเดรสลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋ม หรือเดรสพิมพ์ลายที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตของปี 2013 ก็สวยเจิดไม่ตกเทรนด์แน่นอนจ้า

icon 2. ใส่เสื้อที่มีระบาย

          เสื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นระบายชั้น ๆ ลดหลั่นกันมาก็เหมาะกับคนท้องที่ไม่ต้องการโชว์สัดส่วนป่องนูนให้เห็นเด่นชัด เพราะส่วนที่เป็นระบายของเสื้อผ้าสามารถช่วยพรางรูปร่างอวบอัดของคุณแม่ท้องได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นเสื้อผ้าสไตล์อินเทรนด์ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เก๋ไก๋ไปหมดอีกต่างหาก แต่ถ้าอยากจะโชว์เซ็กซี่เบา ๆ ก็ลองเลือกเสื้อคอลึกมาใส่ก็ได้ค่ะ

icon 3. ใส่ซับในขนาดพอดี

          ซับในตัวบางที่แนบไปกับรูปร่างของเราจะเป็นตัวช่วยพรางหุ่นของคุณแม่ท้องให้ดูบางลงได้ แต่ก็ควรเลือกขนาดที่พอดี ไม่ใหญ่เกินไป เพราะถึงแม้ร่างกายของคุณแม่ท้องจะขยายใหญ่ขึ้นทุกเดือน แต่เสื้อซับในเนื้อดีจะมีความยืดหยุ่น ใส่แล้วไม่อึดอัดแน่นอนจ้า

icon 4. เสื้อผ้าพิมพ์ลายพรางตา

          นอกจากเสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยพรางรูปร่างให้ดูเพรียวขึ้นแล้ว เสื้อผ้าพิมพ์ลายก็สามารถพรางตาให้คุณแม่ท้องดูมีรูปร่างที่ผอมสูงได้เช่นกัน และลวดลายวุ่นวายบนเสื้อผ้าก็จะช่วยเบี่ยงเบนจุดสายตาของคนมองได้ ทำให้ท้องป่องนูนที่มีลูกน้อยอยู่ไม่เป็นที่สนใจ และถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าลายพิมพ์สีเข้ม ก็จะยิ่งช่วยให้คุณแม่ท้องดูมีรูปร่างเพรียวสูง สวยเซี๊ยะเลยล่ะ

icon 5. ใส่เสื้อผ้าที่ออกแบบมาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ

          กางเกงยีนส์ตัวโปรดที่ไม่ได้รัดมากอาจจะพอใส่ได้ในช่วงแรก ๆ ที่ตั้งครรภ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นก็จะใส่ไม่ได้แล้ว รวมไปถึงเสื้อผ้าตัวหลวมที่เคยใส่ก่อนจะท้องด้วย ดังนั้นคงดีกว่าหากในช่วงที่ตั้งท้อง เราจะเลือกซื้อเลือกใส่เสื้อผ้าที่ออกแบบมาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ เพราะเสื้อผ้าเหล่านี้จะถูกออกแบบมาให้รองรับสรีระคนท้องได้อย่างเหมาะสม และเดี๋ยวนี้ก็มีการออกแบบที่ทันสมัย น่ารักน่าใส่ไม่น้อยเลยนะจ๊ะ

icon 6. ใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็เก๋ได้

          ในช่วงที่ตั้งครรภ์ ควรตัดใจหันหลังให้วงการส้นสูงชั่วคราว แล้วหันมาใส่รองเท้าส้นเตี้ย ยิ่งเป็นรองเท้าส้นเตี้ยสำหรับคนท้องที่มีความกว้างกว่าปกติยิ่งดี เพราะจะช่วยให้คุณแม่ท้องเดินได้สบายขึ้น หนำซ้ำยังไม่ต้องเสี่ยงสะดุดหกล้ม หรือตกส้นให้เสียวเล่น ปลอดภัยต่อลูกน้อยล้านเปอร์เซ็นต์จ้า

icon 7. อย่าใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่เกินไป

          คุณแม่ท้องจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้จะใส่เสื้อผ้าแบบไหน ก็เลยหยิบเสื้อผ้าตัวหลวมโคร่งมาใส่ เพราะคิดว่าก็ใส่สบายได้เหมือนกัน แต่หารู้ไม่ว่าการใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่เกินไป จะยิ่งทำให้ดูอ้วนมาก ๆ โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีเลือกใส่เสื้อผ้าขนาดพอดีกับตัว หรือจะใส่ชุดคลุมท้องแบบน่ารัก ๆ ที่มีขายอยู่ทั่วไปก็ได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาก็ออกแบบมาได้สวยเก๋ทันสมัย มีให้เลือกกันหูตาลายเลยล่ะค่ะ

          ใครว่าเป็นคุณแม่ท้องแล้วจะสวยไม่ได้ แค่นำเทคนิคการแต่งตัวสำหรับคุณแม่ท้องที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันดู ก็จะกลายเป็นคนท้องที่สวยเช้ง น่าเซี๊ยะไม่แพ้สาวคนไหนเลยจ้า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม