บิวตี้ ดีท็อกซ์ ปฏิบัติการเพื่อผิวสวยอย่างยั่งยืน

Posted on 2018-04-17

บิวตี้ ดีท็อกซ์ ปฏิบัติการเพื่อผิวสวยอย่างยั่งยืน

บิวตี้ ดีท็อกซ์ วิธีล้างพิษในร่างกายเพื่อผิวสวยเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน คุณเองก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกและควบคุมการรับประทานอาหาร ปรับเปลี่ยนนิสัยการกินเพียงนิดผิวก็สวยขึ้นได้แล้วล่ะ 

          แม้ปัจจุบันจะมีเวทมนตร์เมคอัพ และเครื่องสำอางหลากหลายชนิดมาช่วยเติมเต็มความสวยผุดผาดของผู้หญิงเรา แต่ถึงอย่างไรเราก็เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากเปล่งประกายความสวยใสจากข้างในมากกว่า กระแสดีท็อกซ์ล้างลำไส้ และสูตรล้างสารพิษในร่างกายถึงได้มาแรงมาก และเป็นที่สนใจขนาดนี้ ดังนั้นเพื่อผิวสวยใสอย่างยั่งยืนของสาว ๆ ทุกคน วันนี้เราเลยพกเคล็ดลับบิวตี้ ดีท็อกซ์ ปฏิบัติการไล่สิ่งตกค้าง และสารพิษในร่างกาย เพื่อเผยผิวขาวกระจ่างใส และเนียนนุ่มมาฝากกันด้วยจ้า

   1. เลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทนม

          ในน้ำนมมักจะมีสารอาหารที่คล้ายตัวยา และฮอร์โมนที่ไม่เป็นประโยชน์กับสุขภาพของเราผสมอยู่ พร้อมกันนั้นน้ำนมก็ยังมีโปรตีนเคซีน (Casein) ซึ่งเป็นโปรตีนจากสัตว์ที่ย่อยยากพอสมควรรวมอยู่ด้วย ดังนั้นหากสาว ๆ ที่เลยวัยเจริญเติบโตแล้วดื่มนมมากเกินความต้องการของร่างกาย อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้เลยล่ะค่ะ ถ้าอย่างนั้นคงดีกว่าหากเราจะลดปริมาณการดื่มนมลงบ้าง หรือเลี่ยงไม่ดื่มนมเลยประมาณ 2-3 สัปดาห์ เพราะผู้เชี่ยวชาญเขาแอบกระซิบมาว่า คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจจนคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

   2. เลือกกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์วันละชนิด

          โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราจะย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ค่อนข้างลำบากพอสมควร ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้คนที่ต้องการดีท็อกซ์ร่างกาย เลือกกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์เพียงวันละชนิดก็พอ เพราะการกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์หลากหลายพร้อม ๆ กันในวันเดียว ร่างกายจะยิ่งย่อยโปรตีนเหล่านี้ได้ยากขึ้น ส่งผลกระทบมาถึงระบบย่อยอาหาร การขับถ่าย และผิวพรรณของคุณในที่สุด

   3. กินมื้อเบาแล้วค่อยมื้อหนัก

          เหมือนจะสวนกระแสไดเอตเล็ก ๆ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ยืนยันอย่างหนักแน่นเลยนะจ๊ะ ว่าถ้าคุณเลือกกินอาหารเบา ๆ อย่างผลไม้สด และผักเป็นมื้อเย็น แต่เลือกกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์เป็นมื้อเช้า พฤติกรรมเช่นนี้จะส่งผลให้ระบบย่อยอาหารของเราแปรปรวน จนทำงานผิดปกติ เป็นเหตุให้ผิวพรรณหม่นหมอง และอาจจะมีสิวบ่งบอกอาการผิดปกติของระบบในร่างกายผุดขึ้นบนใบหน้าเราอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าจะกินให้ถูก ต้องเลือกกินผักและผลไม้ในช่วงเช้าเพื่อกระตุ้นการขับถ่าย และจัดอาหารหนักท้องเป็นมื้อเย็น เพื่อให้มีสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวอย่างเพียงพอนั่นเอง

   4. ลดปริมาณโปรตีนจากข้าว

          เนื่องจากโปรตีนจากข้าวมีส่วนกระตุ้นให้ร่างกายสะสมสารพิษได้ง่ายขึ้น ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีอาการแพ้โปรตีนจากข้าว ก็ควรลดปริมาณผลิตภัณฑ์ประเภทข้าวไรย์โฮลวีท โฮลเกรน และข้าวบาร์เลย์ลงบ้าง รับรองว่าทำแบบนี้ได้สัก 1-2 สัปดาห์ คุณจะสังเกตได้ถึงผิวพรรณที่ผุดผาดขึ้นผิดหูผิดตาเลยล่ะค่ะ

   5. กินอัลมอนด์กันเถอะ !

          หากตอนนี้คุณกินถั่วลิสงเป็นของว่างมาโดยตลอด ลองเปลี่ยนมากินอัลมอนด์แทนดีกว่า เพราะอัลมอนด์มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายสูงกว่า มีวิตามิน และสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ เส้นผม สายตา แถมยังปลอดภัยจากเชื้อรา และมีสารตกค้างจากยาฆ่าแมลงน้อยกว่าถั่วลิสงอีกด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่า อัลมอนด์มีภาษีดีกว่าถั่วลิสงเยอะเลย


          นอกจากเคล็ดลับการรับประทานอาหารเพื่อหลีกเลี่ยงและกำจัดสารพิษเหล่านี้แล้ว สาว ๆ อย่าลืมดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ และออกกำลังกายกระตุ้นการทำงานของหัวใจ และระบบไหลเวียนของเลือดเสริมอีกอย่างด้วยนะคะ
 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม