ภาพพอร์ทเทรตชวนอึ้ง เผยขนใต้วงแขนของหญิงสาว

Posted on 2018-04-17

ภาพพอร์ทเทรตชวนอึ้ง เผยขนใต้วงแขนของหญิงสาว

ภาพพอร์เทรตคอลเล็คชั่น Natural Beauty หรือความงามอย่างเป็นธรรมชาติ ของศิลปินจากลอนดอน เบน ฮอปเปอร์ เผยขนดกดำใต้วงแขนของหญิงสาวหลายคน ตั้งคำถามชวนขบคิด ทำไมความงามอย่างธรรมชาติจึงสวนทางกับความสวยตามนิยามแฟชั่นปัจจุบัน

          ขนส่วนเกินของร่างกายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะขนส่วนใต้วงแขน หรือ ขนรักแร้ ที่ผู้หญิงทุกวัยไม่ต้องการเห็นมันในที่ที่มันควรอยู่ จะได้เป็นผู้หญิงที่สวยเกลี้ยงเกลา เพอร์เฟคท์ตามกระแสแฟชั่นที่ปลูกฝังไว้ว่าใต้วงแขนผู้หญิงต้องเนียนเกลี้ยง ใครมีขนรักแร้ก็จะดูแย่และน่ารังเกียจ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นสิ่งที่มีอยู่โดยธรรมชาติก็ตาม ความกังขานี้เกิดขึ้นในใจของศิลปินหนุ่ม เบน ฮอปเปอร์ และเขาได้ถ่ายทอดมันออกมาเป็นภาพถ่ายชุด Natural Beauty ที่ได้ขอแรงให้เหล่านักแสดง และนางแบบของตนไว้ขนรักแร้ แล้วจึงเก็บภาพพอร์เทรตเผยความเป็นธรรมชาติใต้วงแขนให้ได้ประจักษ์ จนเห็นแล้วต้องผงะไปเลย

          นางแบบหน้าตาสะสวยทุกคนพร้อมใจชูแขนโชว์พื้นที่ใต้วงแขนอันอุดมไปด้วยเส้นขนทั้งสั้นทั้งยาวต่างกันไปอย่างมั่นใจไม่มีเคอะเขิน ทำเอาคนดูอึ้งตะลึงไปตาม ๆ กัน อย่าว่าแต่ผู้ชมอย่างเรา ๆ เลย ศิลปินเจ้าของผลงานเผยว่า นางแบบของเขาคนหนึ่งก็ถอนตัวไปเสียก่อน เพราะรู้สึกแย่และรับตัวเองในสภาพนี้ไม่ได้ 

          เบน กล่าวว่า เป็นเวลาเกือบศตวรรษแล้วที่เราถูกล้างสมองด้วยอุตสาหกรรมแฟชั่น กระตุ้นเร้าผู้หญิงต้องกำจัดขนใต้วงแขน การเผยภาพที่สวนกระแสเกณฑ์ของความสวยความงาม ด้วยความเป็นธรรมชาติจากเนื้อแท้ของร่างกาย น่าจะทำให้คนเราได้ตั้งคำถามและถกเถียงกันในประเด็นนี้บ้าง ซึ่งโดยส่วนตัวเขาแล้ว เบนไม่ได้นึกรังเกียจขนรักแร้ของผู้หญิง เขาเชื่่อว่ามันสามารถถูกมองให้เป็นลุคที่สวยงานลุคหนึ่งก็ได้ เหมือนกับความงามที่มีหลากหลายสไตล์ แต่อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้มีเจตนาต้องการบอกให้ผู้หญิงคนอื่น ๆ ไว้ขนรักแร้แต่อย่างใด แค่อยากให้ตั้งคำถามกับบรรทัดฐานของความงามเท่านั้นเอง 
 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม