แจ็กพอต! แม่ชาวสกอตตั้งครรภ์ 3 ครั้ง ได้ลูกแฝด 3 คู่

Posted on 2018-04-17

แจ็กพอต! แม่ชาวสกอตตั้งครรภ์ 3 ครั้ง ได้ลูกแฝด 3 คู่

เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวชวนอึ้งของคุณแม่ชาวสกอตรายหนึ่ง ที่ตั้งครรภ์ 3 ครั้ง และได้ลูกแฝดทั้ง 3 ครั้งเลยทีเดียว

          รายงานระบุว่า คุณแม่รายนี้คือ นางคาเรน รอดเจอร์ วัย 41 ปี จากเมืองแลงแบงก์ มณฑลเรนฟรูว์ไชร์ นับตั้งแต่เธอแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับ คอลลิน สามีวัย 44 ปี เธอก็ตั้งครรภ์ 3 ครั้ง และน่าประหลาดสุด ๆ เมื่อทั้ง 3 ครรภ์ของเธอนั้น ได้ลูกแฝดสองทั้งหมด โดยลูกแฝดคู่ที่ 3 ของเธอ เพิ่งจะลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง

          คาเรน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เธอมีลูกแฝดมา 2 คู่แล้ว โดยเป็นผู้ชายทั้งหมด คือ ลูอิสกับไคล์ วัย 14 ปี และฟินกับจูด วัย 12 ปี กระทั่งเธออายุ 40 ปี ก็ตัดสินใจว่าจะมีลูกอีกสักคนหนึ่ง โดยหวังเล็ก ๆ ว่าอยากได้ผู้หญิงบ้าง ซึ่งเมื่อตั้งครรภ์แล้ว เธอก็ได้ไปอัลตราซาวด์ พบว่าได้ฝาแฝดอีกคู่หนึ่ง แต่ยังระบุเพศไม่ได้ ทำให้เธอรู้สึกดีใจระคนประหลาดใจมาก มันเป็นเรื่องที่ยากที่จะเชื่อ แต่ก็เป็นเรื่องจริง

          จากนั้นคาเรนก็ไม่ได้อัลตราซาวด์อีก กระทั่งได้มาทำคลอดที่โรงพยาบาลในกลาสโกลว์ และเมื่อพบว่าทารกแฝดคู่นี้เป็นผู้หญิง เธอก็ดีใจสุด ๆ เพราะในที่สุดก็ได้ลูกผู้หญิงแล้ว แถมได้แจ็กพอตแพ็กคู่อีกด้วย โดยเธอได้ตั้งชื่อทารกน้อยว่า อิสลาและโรวาน

          ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญเผยว่า การที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะได้ลูกแฝดถึง 3 คู่นั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลก เพราะมีความเป็นไปได้เพียง 1 ใน 500,000 เท่านั้น

 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม