มือบอกอายุ ได้เวลาดูแลมือให้เนียนนุ่มกันแล้วจ้า

Posted on 2018-04-18

มือบอกอายุ ได้เวลาดูแลมือให้เนียนนุ่มกันแล้วจ้า

          ผู้หญิงอย่างเราพยายามทุกวิถีทางเพื่อคงความอ่อนเยาว์ไว้กับตัวให้ได้นานที่สุด ทุ่มไม่อั้นกับเรื่องผิวพรรณและทรงผม แต่เอาจริง ๆ เถอะค่ะ นาทีนี้ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ร่องลึก ตีนกา หรือว่าผมขาว ก็คงไม่สำคัญเท่ามือของคุณแล้วล่ะ เพราะว่ามือของคนเราเข้าสู่กระบวนการเสื่อมถอยเร็วกว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเสียอีกนะ 

          เรื่องนี้เป็นความจริงที่สุดที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนก็รู้สึกเหมือนกันเพราะได้ประสบมากับตัวเอง ในขณะที่หน้ายังใสเด้งเต่งตึง เรือนผมก็สลวยเงางามเพราะได้รับการบำรุงดูแลอย่างใส่ใจ แต่แค่ยกมือขึ้นมาก็ฟ้องอายุเลยว่าเธอแก่แล้ว น่าอายจริง ๆ เชียว

          วันที่ 28 มีนาคม 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลเผยผลจากการสำรวจของ Transformulas บริษัทเวชสำอางของอังกฤษ พบว่า ผู้หญิงกว่า 75% เชื่อว่าหากอยากรู้อายุที่แท้จริง ๆ ให้ดูได้จากมือ, 80% บอกว่า จะบอกได้ทันทีว่าผู้หญิงที่ได้พบกันครั้งแรกแก่หรือไม่แก่ แค่ดูจากมือของพวกเธอ, 42% บอกว่าสังเกตได้ชัดว่ามือเริ่มเหี่ยวเมื่ออายุ 34 ปี และมี 33% ระบุว่ารู้สึกกังวลกับการใส่แหวนแต่งงานในโอกาสสำคัญ เพราะกลัวแขกเหรื่อจะจับจ้องมาที่มือนั่นเอง 

          โรซาลินด์ แชปแมน ผู้ก่อตั้ง Transformulas กล่าวว่า ผู้หญิงหลาย ๆ ให้ความสนใจเฉพาะกับใบหน้าและเรือนผม แต่ละเลยที่จะดูแลมือของตัวเอง ทั้ง ๆ ที่มันเป็นอวัยวะส่วนที่ถูกเห็นได้ง่าย และยังถูกใช้งานบ่อย รวมต้องสัมผัสกับสิ่งของต่าง ๆ เมื่อสิ่งเหล่านี้รวมกับข้อเท็จจริงที่ว่า มือเป็นผิวพรรณส่วนที่มีไขมันอยู่น้อยจึงดูเหี่ยวย่นได้ไว ทำให้มือกลายเป็นจุดอ่อนในการฟ้องอายุของผู้หญิงไปทันที 

          รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ต้องรีบบำรุงดูแลมือกันโดยไว ไม่ว่าจะโลชั่น หรือแฮนด์ครีม ก็ต้องมีให้พร้อมหยิบใช้ได้เสมอ ปล่อยเวลาล่วงไปแล้วมือเหี่ยวแซงหน้าอย่างนี้ไม่เป๊ะเลยนะจ๊ะ 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม