สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำไงดีล่ะเนี่ย ?

Posted on 2018-05-10

สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำไงดีล่ะเนี่ย ?

   อีกหนึ่งปัญหาเกี่ยวกับความงาม ที่ไม่ว่าสาวเล็กหรือสาวใหญ่ต่างก็พากันกลุ้ม คงต้องยกให้กับปัญหาสีผิว ที่มักเกิดความหมองคล้ำ ไม่ขาวกระจ่างใส โดยเฉพาะผิวของสาว ๆ บางคนที่คล้ำเป็นส่วน ๆ (แบบว่า..ขาดำกว่าแขนไปจนถึงแขน 2 ข้างดำไม่เท่ากันไปเลยก็มี T  T) สำหรับใครที่ยังเครียดและวิ่งวุ่นหาทางแก้กับปัญหานี้อยู่ กระปุกดอทคอมมีทางออกดี ๆ ที่ช่วยจัดการปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอมาแนะนำกัน เอาเป็นว่าใครอยากฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนสวย สว่างใสดังเดิม ห้ามพลาดค่า !

         หันมาสครับ ขัดผิวกันสักหน่อย

          เตรียมน้ำตาลทรายแดง มะขามเปียก ขมิ้นผสมรวมกันนิดหน่อย หรืออาจใช้เป็นเกลือสปาขัดผิว นำมาขัดนวดลงบนผิวขณะอาบน้ำ โดยทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ บำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่งขึ้นได้เร็ววัน

         เพิ่มการบำรุงผิวอย่างเข้มข้น

          ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงตอนเช้าไปจนถึงก่อนนอน สาว ๆ ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ ไวท์เทนนิ่ง วิตามินซี วิตามินบี3 วิตามินอี เพื่อช่วยปรับสภาพผิวบริเวณที่มีความหมองคล้ำ เข้มชัดของสีผิวมากกว่าส่วนอื่น ๆ เป็นพิเศษ แต่หากสาว ๆ คนไหนใจร้อน ก็สามารถเลือกเข้ารับการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์บำรุงผิวสวยได้ตามสถาบันเสริมความงามทั่วไป

         ปกปิดสีผิวแบบฉับไว ด้วยตัวช่วยพิเศษ !

          สเปรย์ถุงน่อง ครีมรองพื้นสำหรับทาตัว นับเป็นอุปกรณ์กู้ชีพ เหมาะกับสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการวิธีง่าย ๆ มาช่วยแก้ปัญหาสีผิว เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยซ่อนเก็บรอยด่างดำของผิวต่าง ๆ ให้เนียนสวยได้เริ่ดไม่มีที่ติ แถมยังใช้งานง่าย เพียงฉีดพ่นในบริเวณที่ต้องการแล้วเกลี่ยให้ทั่ว แค่นี้ก็ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

         หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดดโดยตรง

          โดยเฉพาะแดดแรง ๆ ในช่วง 10.00-16.00 น. เพื่อไม่ให้ผิวถูกทำร้ายและเพิ่มปัญหาความหมองคล้ำให้ผิวมากยิ่งขึ้น แต่หากมีความจำเป็นก็ควรพกร่ม หมวกหรือสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิด

         ก่อนออกจากบ้าน...อย่าลืมครีมกันแดด

          บำรุงผิวสวยขณะอยู่บ้านกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาออกจากบ้านก็อย่าลืมใช้ตัวช่วยปกป้องผิวให้พันภัยแดด ด้วยครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 15-60


          แม้รอยด่างดำจะเป็นปัญหาผิวที่ไม่น่าพิสมัย ไม่น่ามองสักเท่าไหร่ แต่หากคุณมีความตั้งใจบำรุงและฟื้นฟูดูแลผิวสวยด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เชื่อว่าในเวลาไม่นานนัก ผิวพรรณของคุณจะกลับมาขาวเนียน กระจ่างใสดูดีขึ้นแน่นอน

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม