ขมิ้นขัดผิว ทางเลือกสู่ผิวสวยใสจากธรรมชาติ

Posted on 2018-05-10

ขมิ้นขัดผิว ทางเลือกสู่ผิวสวยใสจากธรรมชาติ

   ขมิ้น สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก โดยเฉพาะการใช้บำรุงผิวพรรณที่คนโบร่ำโบราณส่วนใหญ่ต่างก็นิยมนำขมิ้นสี เหลืองสดมาทา ขัด และพอกผิวกันเป็นประจำ เนื่องจากขมิ้นมีคุณประโยชน์และวิตามินนานาชนิดที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวเปล่ง ปลั่งเนียนใสได้เยี่ยมยอด สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยเริ่ดแบบปลอดภัยไร้สารเคมี  รีบมาดูสูตรผิวสวยจากขมิ้นกันเลยดีกว่า...

         สูตรผิวสวยด้วยขมิ้นขัดตัว : สาว ๆ ควรเลือกใช้เป็นขมิ้นบดเป็นผงที่ใหม่และสะอาด เพื่อป้องกันเชื้อรา เศษผง ฝุ่นละอองอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

        ผงขมิ้น 1 ถ้วย + นมสด 3/4 ถ้วย

         ผสมขมิ้นกับนมสดให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกลงบนผิวขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที สูตรนี้สาว ๆ สามารถทำได้ทุกวัน แถมยังพอกได้ทั่วตัวเลยล่ะ ใครอยากมีผิวขาวนุ่ม ชุ่มชื่น ต้องลองสูตรนี้แล้วจะรักหมดใจ      

        ผงขมิ้น 1 ถ้วย + น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ + มะขามเปียก ½ ถ้วย

         เตรียมส่วนผสมทั้งหมดแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมานวดเบา ๆ บนผิวเปียกน้ำให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำให้จางลงอีกด้วย


           นับเป็นหนึ่งในทางเลือกของการมีผิวสวยที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ เอาเป็นว่าใครอยากมีผิวขาวผ่องใสแบบประหยัดงบ แถมไม่ต้องมานั่งกังวลกับผลข้างเคียงจากสารเคมี สงสัยต้องรีบไปหาซื้อขมิ้นมาลองขัดตัวดูบ้างแล้วล่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม