เคล็ดลับดูแลผิวหน้าประจำวัน ขาวเนียนใสจนใครก็อิจฉา !

Posted on 2018-05-11

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าประจำวัน ขาวเนียนใสจนใครก็อิจฉา !

  ไม่ว่าใครก็คงอยากมีผิวหน้าที่ขาว เนียนใส จะดูมุมไหนก็เป๊ะเว่อร์ เพราะเดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็เห็นแต่สาวหน้าใส ๆ เดินกันให้ขวักไขว่ทำให้ต่อมอยากสวยของใครหลายคนพุ่งกระจาย จนต้องไปสรรหาสารพัดสูตรเด็ดเคล็ดลับมาดูแลผิวให้สวยเช้งเหมือนคนอื่นบ้าง แต่บางครั้งการดูแลผิวเป็นประจำทุกวันก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่น้อยไป กว่ากัน และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดูแลผิวหน้าประจำวันมาฝาก ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณขาวใส ถ่ายรูปครั้งต่อไปก็ไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่นใด ๆ ให้วุ่นวายเลยล่ะ

       1. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว

          ก่อนจะเริ่มดูแลผิวอย่างจริงจัง สิ่งแรกที่ควรต้องคำนึงถึงก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสม เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง เพราะแต่ละคนก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นก็จะดีมาก หากคุณรู้จักพื้นฐานของผิวตัวเองเป็นอย่างดีว่าเป็นคนผิวมัน ผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาบำรุงผิวได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

       2. เตรียมผลิตภัณฑ์ให้พร้อม

          ในแต่ละวันผิวของเราต้องเจอกับมลพิษมากมาย ทั้งฝุ่นทั้งควัน ไหนจะแสงแดดอีก ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่ทำร้ายผิวของเราให้เสียหายได้ไม่น้อย ดังนั้นเราจึงต้องดูแลผิวทุกวัน และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สาว ๆ ทุกคนควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็คือ โทนเนอร์, คลีนเซอร์, มอยส์เจอไรเซอร์, มาส์ก, สำลี และคอตตอนบัต เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ค่อนข้างจะปลอดภัยต่อผิวพรรณ และช่วยดูแลทำความสะอาดผิวของเราได้อย่างหมดจด

       3. ทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้ง

          เช้า-เย็นเป็นเวลาที่เราควรจะทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก เพื่อบำรุงดูแลให้ผิวสะอาดใส ไร้สิ่งอุดตันที่เป็นสาเหตุของสิว และริ้วรอยอื่น ๆ โดยการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง ควรจะใช้สำลีหรือผ้าเนื้อนุ่มชุบคลีนเซอร์ แล้วค่อย ๆ เช็ดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน จากนั้นก็ล้างอีกครั้งด้วยน้ำเย็น เพื่อให้รูขุมขนกระชับปิดสนิท

       4. ลงโทนเนอร์ย้ำ

          หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ก็อาจจะมีความสกปรกหลงเหลืออยู่บนผิวได้ เราจึงต้องเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคที่แอบแฝงอยู่ใต้ผิวหนัง และเพื่อปรับค่า pH ของผิวให้อยู่ในระดับที่สมดุล ผิวจะได้มีภูมิต้านทานที่แข็งแรง ซึ่งวิธีการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ก็คือ ใช้สำลีชุบโทนเนอร์ชุ่มพอประมาณ แล้วค่อย ๆ นำมาเช็ดหน้าอย่างอ่อนโยน เสร็จแล้วก็ปล่อยให้โทนเนอร์ซึมซาบลงสู่ผิวจนแห้งไปเองในที่สุด

       5. บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          มอยส์เจอไรเซอร์ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญมาก ๆ กับการดูแลผิวพรรณ เพราะเป็นตัวช่วยบำรุงให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา ก็ควรต้องบำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อยู่เสมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวด้วย

       6. ดูแลอย่างต่อเนื่อง

          ในแต่ละวันเราทำความสะอาดผิวหน้าเป็นปกติอย่างน้อย 2  ครั้ง เช้า-เย็น แต่เพื่อผิวหน้าที่เนียนใสแบบไร้ที่ติก็ควรต้องเพิ่มการดูแลให้ครบวงจร ด้วยการขัดผิวหน้าสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยผิวกระจ่างใส อีกทั้งก็ควรมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้าที่เหมาะสมกับสภาพและปัญหาผิวของตัว เองอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติเพิ่มเติมเข้าไปด้วยตามแต่ความต้องการ เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี กระชับเต่งตึงอยู่เสมอ


          หาก คุณดูแลผิวหน้าตามเทคนิคที่เรานำมาฝากกันนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะขาว เนียนใส ใครเห็นเป็นต้องอิจฉาแน่ ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การดูแลความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อีกทั้งการดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ก็จะช่วยส่งเสริมให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สวยงามอย่างธรรมชาติด้วยนะจ๊ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม