ประโยชน์เด็ด ๆ ของสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ

Posted on 2018-05-11

ประโยชน์เด็ด ๆ ของสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ

    อากาศร้อน ๆ ชวนเหนอะหนะผิวอย่างในบ้านเรา ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกจะพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ในกระเป๋า เอาไว้ฉีดฟี้ด ๆ คืนความสดชื่นให้กับผิวหน้าได้ทันใจ แต่นอกจากคงความสดชื่นแล้ว สเปรย์น้ำแร่ยังมีคุณประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ขนาดแพทย์ในประเทศฝรั่งเศสยังได้ใช้น้ำแร่จากน้ำพุร้อนธรรมชาติบำบัดรักษา อาการทางผิวหนังให้ผู้ป่วยมาแล้ว ฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยล่ะค่ะว่ามันก็จะมีประโยชน์เช่นกันหากนำมาใช้กับ ผิวหน้า และนี่ก็เป็น 7 คุณประโยชน์เด็ด ๆ ของสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติที่มีต่อผิวและตัวของคุณค่ะ มาดูกันเลย

      1. ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง 

          คุณสมบัติปลอมประโลมผิวที่ระคายเคืองให้รู้สึกสบายขึ้นนับว่าเป็นประโยชน์ ประการสำคัญของน้ำแร่ธรรมชาติเลยทีเดียว น้ำแร่จากน้ำพุร้อนธรรมชาตินั้นอุดมไปด้วยสารที่สามารถระงับการเติบโตของ เชื้อโรค สารแอนตี้ออกซิแดนท์ แถมด้วยคุณสมบัติในการรักษา อีกทั้งยังมีแร่ธาตุอย่างโพแทสเซียม คอปเปอร์ ซิงค์ ฟลูออไรด์ ซิลเวอร์ เซเลเนียม และแมกนีเซียม ซึ่งจะทิ้งเป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิวไว้ ช่วยให้ผิวบรรเทาความระคายเคืองลง แต่หากว่าคุณเป็นคนมีผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิม หลังฉีดพรมสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้าแล้ว ก็ควรใช้กระดาษทิชชูซับหน้าแทนที่จะปล่อยให้มันแห้งเองตามธรรมชาติค่ะ

      2. ลดความแสบร้อนของผิวหลังถูกแดด

          หลังจากทำกิจกรรมกลางแดดผิวคงรู้สึกแสบร้อนไม่น้อย ลองฉีดพรมสเปรย์นำแร่ลงไปบนผิวสักนิดไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม ผิวที่ร้อนแสบไหม้จากการถูกแดดจะรู้สึกสบายขึ้น และถ้าได้แช่น้ำแร่ไว้ในตู้เย็นก่อนนำมาใช้ ก็จะช่วยเพิ่มความเย็นสดชื่นได้อีกทางด้วยนะ

      3. ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น 

          แก้ปัญหาแต่งหน้าแล้วลบเลือนไวด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปบาง ๆ บนใบหน้าที่แต่งเสร็จแล้ว จากนั้นใช้กระดาษทิชชูซับเบา ๆ ไม่ต้องตกใจหากว่าสีของเมคอัพที่แต่งลงไปจะติดกระดาษขึ้นมาด้วย เพราะนั่นคือส่วนเกินของเครื่องสำอางที่จะเลือนออกไปเป็นอันดับแรก น้ำแร่จะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ดูเปล่งปลั่งขึ้น และช่วยเซตเครื่องสำอางที่ได้แต่งลงบนผิวจริง ๆ อยู่ติดผิวได้ยาวนานขึ้นด้วย
 

      4. ปลอบประโลมผิวหลังการสครับ 

          หลังการสครับผิวเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายออก ไปแล้ว จะเป็นช่วงที่ผิวสะอาดหมดจดที่สุดแต่ก็ค่อนข้างจะบอบบางกว่าปกติด้วย การฉีดพรมสเปรย์น้ำแร่ลงไปจะช่วยปลอบประโลมผิวที่กำลังบอบบาง ช่วยปรับสภาพผิวให้กลับสู่ความสมดุลได้เร็วขึ้น ผิวนุ่มขึ้น และยังทำให้ผิวฉ่ำดูเปล่งปลั่งด้วยนะจ๊ะ

      5. สเปรย์น้ำแร่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ 

          หากว่าสเปรย์น้ำแร่ใช้ได้ผลดีกับผิวหน้า ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเวิร์คกับผิวกายของคุณไม่แพ้กัน หลังจากอาบน้ำและทาโลชั่นจนซึมซาบลงสู่ผิวดีแล้ว ให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับลงไป จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นคูณสอง แถมแร่ธาตุต่าง ๆ ในน้ำแร่ยังช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วยล่ะ

      6. น้ำแร่เย็น ๆ ชาร์จความสดชื่นให้ผิว-กระตุ้นให้ตื่นตัว 

          ยามที่เพลียกับการทำงานกองโต และรู้สึกล้าจนตาแทบจะปิด แทนที่จะเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายลองเปลี่ยนเป็นหยิบสเปรย์น้ำแร่ที่แช่ไว้ใน ตู้เย็นขึ้นมาฉีดพรมใบหน้าแทน รับรองว่าจะรู้สึกสดชื่นและตื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันที แถมผิวยังเด้งใสขึ้นด้วยนะ แค่นี้ก็นั่งสวย ๆ ทำงานต่อได้สบายเลยจ้า

      7. แพ็กลงกระเป๋าส่วนตัวยามเดินทาง ใช้เติมความสดชื่นได้ทุกเมื่อ

          ยามเดินทางไม่ว่าจะโดยรถหรือโดยเครื่องบิน อากาศก็แห้งและทำให้รู้สึกไม่สบายผิวได้ หากเป็นทริปกลางแจ้งก็อาจเจอแดดจนแสบหน้า หรือว่าอาจจะเดินทางนานจนรู้สึกล้าและง่วงงุน สเปรย์น้ำแร่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ปลอบประโลมผิว และเติมความสดชื่นให้กับคุณได้ทันที แถมเป็นวิธีที่ง่ายสุด ๆ แค่หยิบขึ้นมาฉีดพรมลงบนผิวเท่านั้นเองค่ะ


          ถ้า ใครอยากมีไอเทมที่เติมความสดชื่นให้ผิวได้ง่าย ๆ แถมมาด้วยคุณประโยชน์อีกมากมายไปพร้อม ๆ กันด้วย งานนี้คงพลาดสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติดี ๆ มาพกไว้สักขวดไม่ได้แล้วล่ะ :D

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม