ก่อนถึงวันสำคัญ เตรียมตัวยังไงให้เป๊ะเว่อร์

Posted on 2018-05-11

ก่อนถึงวันสำคัญ เตรียมตัวยังไงให้เป๊ะเว่อร์

       ก่อนจะออกจากบ้านแต่ละทีก็ เชื่อว่าสาว ๆ คงต้องเตรียมแต่งตัวให้เริ่ดที่สุดอยู่แล้ว โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษอย่างนัดเจอเพื่อนเก่า หรือไปเดทกับแฟน แต่แหม ถ้าต้องออกงานที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่านั้นล่ะ จะต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง นอกจากต้องเตรียมเสื้อผ้าหน้าผมให้พร้อมที่สุดแล้ว ก็ยังมีอีก 7 สิ่งควรทำเพื่อให้การปรากฏตัวในวันสำคัญของคุณเป๊ะเว่อร์ตามนี้กันเลยค่ะ

         1. ยิ้มสวยอวดฟันขาว

          ไปงานสำคัญแบบนี้คงหนีไม่พ้นต้องเจอผู้คนมากหน้าหลายตา ซึ่งก็ต้องแจกยิ้มสวยอวดฟันด้วยแน่ ๆ ถ้าอย่างนั้นก่อนอื่นเรามาดูแลสุขภาพช่องปากกันดีกว่า จะได้ยิ้มอย่างมั่นใจกันมากขึ้น สำรวจฟันตัวเองด้วยการฉีกยิ้มหน้ากระจกดูสักหน่อย ถ้าสังเกตเห็นว่าฟันดูเหลือง ๆ ไม่ขาวกระจ่างก็ควรต้องจัดการฟื้นฟูกันด่วน ๆ เริ่มแรกควรงดชา กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด โดยเฉพาะไวน์ ก่อนจะออกงานสัก 2-3 วัน หรือถ้าให้ดีก็งดดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ก่อน 1 สัปดาห์ไปเลย และอย่าลืมหาวิธีขัดฟันให้ขาววิ๊งด้วย ถ้างบประมาณเพียงพอ จะไปให้ทันตแพทย์ฟอกฟันขาวสักนิดก็ดีจ้า

         2. กินดีอยู่ดี

          กินดีอยู่ดีในที่นี้หมายถึงให้เลือกกินอาหารสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายเปล่งประกายความอุดมสมบูรณ์ ดูสุขภาพดีจากภายใน โดยในระยะก่อนออกงาน ควรลดอาหารรสเค็มหรืออาหารที่มีโซเดียมสูง เพื่อป้องกันอาการบวมน้ำ อีกทั้งบรรดาแป้งต่าง ๆ อย่างข้าวขาว และแป้งขัดสีทุกชนิด (ขนมปังขาว) ก็ควรลดปริมาณด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ต้องดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ เพื่อให้ร่างกายขับสารพิษได้สะดวกยิ่งขึ้น ผิวจะได้ดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เปล่งประกายสวยใสแบบจัดเต็มกันไปเลย
 

         3. นอนให้เต็มอิ่ม

          การนอนหลับเป็นการพักผ่อนร่างกายที่ดีที่สุดอย่างไม่มีอะไรเทียบได้ เพราะถ้าหากร่างกายได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ เช้าวันรุ่งขึ้นก็จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นแจ่มใส แต่ถ้าวันไหนนอนไม่พอ ตื่นมาก็จะดูเพลีย ๆ แถมขอบตาก็จะดำเป็นหมีแพนด้า เดือดร้อนต้องใช้เทคนิคแต่งหน้าอำพรางให้ความดำคล้ำใต้ตาหายไปอีก ฉะนั้นเพื่อความสดใสในวันสำคัญ ก็ควรพยายามนอนหลับให้เต็มอิ่ม อย่างน้อย 8 ชั่วโมงเต็ม และถ้านอนเต็มอิ่มหลาย ๆ คืนติดกันได้ก็จะดีที่สุด แต่ถ้าคุณตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ และต้องเผชิญกับขอบตาดำคล้ำและหน้าเพลีย ๆ ก็ต้องใช้เทคนิคจัดการกันสักหน่อย ด้วยการประคบขอบตาด้วยถุงชานาน 10 นาที และอาศัยเทคนิคแต่งหน้าขั้นเทพมาช่วย

         4. ทรีทเม้นท์ผมสวย

          เสน่ห์น่าดึงดูดของผู้หญิงบางทีก็อยู่ที่เส้นผม โดยเฉพาะสาวผมยาวที่ต้องดูแลกันเป็นพิเศษ เพื่อเสริมความมั่นใจในวันสำคัญ โดยก่อนจะถึงวันงาน สาว ๆ ควรบำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยการทำทรีทเม้นท์ จะเข้าร้านเสริมสวยหรือจะบำรุงเองที่บ้านก็ได้ เพราะแค่เพียงหมักผมหลังสระทุกครั้งด้วยครีมนวดธรรมดา และเพิ่มการบำรุงให้ล้ำลึกอีกนิดด้วยการหมักทรีทเม้นท์ประมาณ 10-15 นาที หรือเท่าที่คำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์บอก ก่อนจะออกงาน 2-3 ครั้ง เท่านี้ก็จะมีผมที่นุ่มสลวยน่าสัมผัสแล้วล่ะ


         5. ลดบวมเพื่อความเป๊ะ

          นอกจากอาหารรสเค็มจัดที่เป็นสาเหตุของอาการบวมน้ำแล้ว บรรดาเครื่องดื่มประเภทโซดา แอลกอฮอล์ และหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาล รวมทั้งผักบางชนิดก็มีส่วนทำให้ร่างกายเกิดแก๊สและอาการบวมได้เช่นกัน ดังนั้นก็ควรหลีกให้ไกล แล้วหันมารับประทานอาหารประเภทปลา ไก่ ผักสด และสลัดแทน เพื่อให้ร่างกายกระชับเป๊ะให้ได้มากที่สุดนะจ๊ะ

         6. ขัดสีฉวีวรรณ

          จะออกงานใหญ่ทั้งทีก็ควรต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าจริงไหมคะ ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่าสวยเป๊ะได้ยังไง ถ้าอย่างนั้นเมื่อดูแลร่างกายจากภายในกันแล้ว ก็ควรต้องมาใส่ใจร่างกายภายนอกกันบ้าง ด้วยการขัดสีฉวีวรรณทั้งผิวหน้าและผิวกายทั้งตัว เพื่อให้เซลล์เก่า ๆ ที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป เผยความกระจ่างใส และผิวนุ่ม ๆ เนียน ๆ ขึ้นมาแทน ซึ่งถ้าจะให้ดีควรขัดหน้าขัดตัวก่อนออกงานอย่างน้อย 2-3 วันนะ


         7. ใส่ใจรายละเอียด

          ดูแลร่างกายให้สวยเปล่งประกายกันแล้ว ก็อย่าลืมเก็บรายละเอียดปลีกย่อย เช่น ความสะอาดของเล็บ เสื้อผ้าที่จะใส่ รองเท้ากระเป๋ามีพร้อมหรือยัง หน้าผมจะแต่งแบบไหน รวมถึงรายละเอียดที่จำเป็นต่าง ๆ ด้วย ควรเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด แล้ววันงานคุณก็จะเป็นอีกคนที่ดูดีสะดุดตาได้ไม่ยากจ้า


          ทุกคนก็คงต้องมีวันสำคัญอย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิต และเมื่อเป็นวันสำคัญ ไม่ว่าใครก็อยากดูดีที่สุดอย่างแน่นอน ดังนั้นก่อนจะถึงวันนั้นของคุณ ก็ลองเตรียมตัวตาม 7 ข้อนี้กันดูนะคะ จะได้ปรากฏกายอย่างมั่นใจกันมากขึ้น เดินไปทางไหนก็เด่นสะดุดทุกสายตาให้เหลียวมอง

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม